5,944
VIEWS

โรงแรมดุสิตธานี @ เกียวโต แบรนด์แรกของดุสิต คัลเลอร์สในญี่ปุ่น

Mar 31, 2017 U.Jirapan

ดุสิต คัลเลอร์ส คือบริษัทร่วมทุนของ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล  กับคัลเลอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ผู้ดำเนินธุรกิจการบริหารเชนโรงแรมอี โฮเท็ล  ในญี่ปุ่น ซึ่งหาโอกาสในการจัดตั้งโรงแรมภายใต้แบรนด์ดุสิตในรูปแบบแฟรนไชส์ ที่มีความโดดเด่นของการให้บริการจากการผสมผสานวัฒนธรรมและประเพณีไทยและญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมรับหน้าที่บริหารโรงแรม รวมถึงโรงเรียนการโรงแรม

ศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มของดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล และผู้อำนวยการของคัลเลอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวถึงจัดตั้งบริษัทร่วมทุน ดุสิตมีสัดส่วนการลงทุนร้อยละ 49 ในขณะที่คัลเลอร์สมีสัดส่วนการลงทุนร้อยละ 51 โดยบริษัท ดุสิต คัลเลอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด วางแผนที่จะมองหาโอกาสในการจัดตั้งโรงแรมในเมืองท่องเที่ยวหลักของญี่ปุ่น โดย “เกียวโต” ถือเป็นเมืองแรกที่บริษัทมองไว้สำหรับการเปิดโรงแรมระดับ 5 ดาว ภายใต้แบรนด์ดุสิตธานี นอกจากนี้ บริษัทยังพิจารณาหาทางจัดตั้งโรงแรมในอีกหลายๆ เมืองของญี่ปุ่นภายใต้แบรนด์อื่นๆ ของดุสิต ซึ่งได้แก่ ดุสิตดีทู, ดุสิตปริ้นเซส และดุสิตเดวาราณา

 

ชนินทธ์ โทณวณิก รองประธานกรรมการและประธานคณะกรรมการบริหารของดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล  ศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มของดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล และ มร. โยชิฮีโร มัสซึโมโตะ ประธานของคัลเลอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล (จากขวาไปซ้าย) ลงนามในสัญญากับคัลเลอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ในวันที่ 28 มีนาคม 2560 ที่ประเทศญี่ปุ่น

 

"2 กลยุทธ์หลักสำหรับการสร้างผลกำไร และการเติบโตอย่างยั่งยืนของดุสิต คือ การสร้างความสมดุลให้กับพอร์ตการลงทุนในและต่างประเทศ และการขยายธุรกิจจำนวนโรงแรมให้มากขึ้น โดยในช่วง 3 ปีข้างหน้า เรามีเป้าหมายที่จะขยายธุรกิจโรงแรมในต่างประเทศให้มีสัดส่วนมากกว่าร้อยละ 50 ของพอร์ตการลงทุนโดยรวม ซึ่งการเข้าสู่ตลาดที่สำคัญอย่างญี่ปุ่นจะช่วยทำให้เราไปถึงเป้าหมายนี้  โดยโรงแรมดุสิตธานี จะตั้งอยู่ในย่านเมืองโบราณของเกียวโต จะให้บริการในปี 2563”  

มร. โยชิฮีโร มัสซึโมโตะ ประธานของคัลเลอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล แสดงความเห็นว่า ทั้งดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล และคัลเลอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นผู้มีชื่อเสียงในธุรกิจโรงแรมที่เน้นการให้บริการที่มาจากแรงบันดาลใจในวัฒนธรรมอันงดงามของแต่ละประเทศ ดังนั้น การมาร่วมมือกันในครั้งนี้ จึงทำให้ช่วยเสริมจุดแข็งของทั้ง 2 บริษัทเป็นอย่างดี เชื่อมั่นว่าการร่วมทุนนี้จะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

ญี่ปุ่นติด 1 ใน 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และจำนวนนักท่องเที่ยวยังเพิ่มขึ้นทุกปี โดยตัวเลขที่เพิ่มขึ้นระหว่างปี 2554-2558 เฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 33/ ปี และในเดือนมกราคมปี 2560 ญี่ปุ่นมีจำนวนนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศมากถึง 2.3 ล้านคน นอกจากนี้ การที่ญี่ปุ่นกำลังจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 2563 ยิ่งทำให้ดุสิต มีความมั่นใจว่าจำนวนนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนญี่ปุ่นจะต้องเพิ่มขึ้นอีกมากอย่างแน่นอน จึงต้องมองหาโอกาสทางธุรกิจในตลาดญี่ปุ่น

ดุสิตธานี

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.