แม็คโคร จุดพลุ “เทศกาลมะม่วง” ช่วยเหลือเกษตรกรทั่วไทย รับซื้อผลผลิตสดจากสวน 3,500 ตัน

Mar 13, 2022 -None-

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เดินหน้ารับซื้อมะม่วงจากเกษตรกรทั่วไทย  หลังผลผลิตทยอยออกสู่ตลาด จุดพลุเปิดเทศกาลมะม่วงกระจายผลผลิตทุกสาขา คาดรับซื้อตลอดทั้งปี 3,500 ตัน ช่วยชาวสวน 218 ครัวเรือนมีรายได้ พร้อมเพิ่มดีกรีส่งเสริมการบริโภคทุกช่องทาง รองรับความคึกคักจากร้านอาหาร โรงแรม

 

ศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ด้วยพันธกิจช่วยเหลือเกษตรกรไทยให้มีรายได้ทีมั่นคงอย่างยั่งยืน ล่าสุด แม็คโครรับซื้อมะม่วงจากชาวสวนทั่วประเทศ เพื่อช่วยกระจายผลผลิตในช่วงฤดูกาล โดยได้จัด เทศกาลมะม่วงคุณภาพดีส่งตรงจากสวนขึ้นระหว่างเดือนมีนาคมเมษายนนี้ รองรับความต้องการของผู้ประกอบการร้านอาหาร โรงแรม และลูกค้าทั่วไป พร้อมกิจกรรมส่งเสริมการขาย เพื่อกระตุ้นการบริโภคอย่างต่อเนื่อง 

 

แม็คโคร ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งจำหน่ายมะม่วงหลากหลายสายพันธุ์แห่งหนึ่ง ซึ่งในปีนี้ได้ตั้งเป้าการรับซื้อมะม่วงเอาไว้ประมาณ 3,500 ตัน จากเกษตรกรจำนวน 218 ครัวเรือน ใน 21 จังหวัดทั่วประเทศ อาทิ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตมะม่วงส่งออกอำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี และจากแหล่งอื่น   เรามีมะม่วงให้เลือกถึง 16 ชนิด แต่ที่ขายดีที่สุดและเป็นไฮไลท์สำคัญก็คือ มะม่วงน้ำดอกไม้สุก  มะม่วงแก้ว มะม่วงเขียวเสวย โดยเฉพาะน้ำดอกไม้สุก  ปีนี้นอกจากความโดดเด่นของมะม่วงคุณภาพระดับส่งออกแล้ว ยังมีขนาดใหญ่สวยงาม น้ำหนัก 350 กรัมต่อลูก และมีความหวาน เนื่องจากเราได้ให้คำแนะนำแก่เกษตรกรในเรื่องระยะเวลาการเก็บเกี่ยวเพื่อให้มีความสุกเพียงพอ  รวมถึงวิธีการบ่มที่จะให้ความหวานที่มากกว่าเดิม พร้อมรับประทาน

สิ่งสำคัญที่ทำให้เทศกาลมะม่วงของแม็คโครมีความแตกต่างและโดดเด่นในทุกปี มาจากการทำงานอย่างใกล้ชิดกับเกษตรกรทุกกลุ่ม เพื่อเพิ่มโอกาสการพัฒนาศักยภาพการผลิตสินค้าเกษตรให้มีคุณภาพดี ภายใต้มาตรฐานที่ได้รับการยอมรับ โดยยึดหลักการตลาดนำการผลิต ทำให้เกษตรกรรู้ความต้องการของกลุ่มลูกค้าในแต่ละกลุ่ม อาทิ มะม่วงน้ำดอกไม้สุกและมะม่วงแก้ว จะตอบโจทย์กลุ่มโรงแรม ร้านอาหาร ลูกค้าทั่วไป  ส่วน มะม่วงเขียวเสวย จะขายดีกลุ่มร้านอาหารและลูกค้าทั่วไป 

 

พบกับมะม่วงหลากหลายสายพันธุ์ คุณภาพดี สด สะอาด ปลอดภัย คัดสรรขนาดและความสุกมาอย่างดี และยังเป็นการช่วยสนับสนุนสินค้าของเกษตรกรโดยตรง  กับ เทศกาลมะม่วงคุณภาพดีส่งตรงจากสวน ตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน แม็คโคร ทุกสาขาทั่วประเทศ และ แม็คโครคลิก 

ร้านค้าส่ง

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.