กาตาร์แอร์เวย์สเปิดตัวเครื่องบินลวดลายย้อนยุคอันเป็นเอกลักษณ์ เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีของสายการบิน

Mar 09, 2022 -None-

สายการบินกาตาร์แอร์เวย์สได้เปิดตัวเครื่องบินที่ตกแต่งด้วยลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ที่ช่วยรำลึกถึงสายการบินยุคแรกที่เปิดดำเนินงานด้วยการส่งมอบเครื่องบินโบอิ้ง 777-300 ที่ออกแบบทาสีตกแต่งให้เหมือนเครื่องบินจากยุคแรกๆของสายการบินเพื่อฉลองโอกาสครบรอบ 25 ปี

เครื่องบินลำดังกล่าวได้เปิดตัวเครื่องบินแบบลายย้อนยุคในชื่อเที่ยวบิน QR 0041 โดยบินจากท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด (HIA) เมืองโดฮาไปยังท่าอากาศยานนานาชาติปารีส-ชาร์ลเดอโกลและผู้คนจะได้เห็นเครื่องบินรุ่นนี้ในเส้นทางอื่นๆของสสายการบินกาตาร์แอร์เวย์สในอีก 12 เดือนข้างหน้าเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 25 ปีแห่งความเป็นเลิศของสายการบินที่ได้ชนะรางวัลมากมายในช่วงปีแห่งความสำเร็จที่ผ่านมา

นายอักบาร์อัลบาเกอร์ประธานบริหารกลุ่มสายการบินกาตาร์แอร์เวย์สกล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ25 ปีของสายการบินของเราด้วยการต้อนรับเครื่องบินที่เป็นเอกลักษณ์นี้สู่ฝูงบินของเราเราหวังว่าการออกแบบเครื่องบินลวดลายย้อนยุคนี้จะนำพาความทรงจำดีๆมากมายของการเดินทางมาสู่ผู้โดยสารของเราโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีประสบการณ์การในการเดินทางกับสายการบินของเราในช่วงปีแรกๆการตกแต่งนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่แสดงให้เห็นว่าเรามาไกลแค่ไหนในฐานะสายการบินแห่งชาติและพัฒนามาจนกลายเป็นสายการบินที่ชนะรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในโลกถึงหกสมัย

“ในขณะที่เราเฝ้าตั้งตารอปีนี้จะเป็นปีแห่งความไม่สิ้นสุดของครอบครัวกลุ่มสายการบินกาตาร์แอร์เวย์สด้วยกิจกรรมสำคัญต่างๆมากมายและงานเฉลิมฉลองที่ถูกวางแผนไว้มาตลอดช่วงเวลานี้ยิ่งไปกว่านั้นคืองานFIFA World Cup Qatar 2022 ที่ทุกคนรอคอยซึ่งสายตาของคนทั้งโลกจับจ้องและหันมาที่เรา

“เราจะยังคงส่องแสงประกายและจะแบ่งปันความสำเร็จนี้กับผู้ที่เปรียบเสมือนหัวใจของเราซึ่งนั่นก็คือผู้โดยสารที่ภักดีของเราจากทั่วโลก”

ในฐานะที่เป็นสายการบินระดับโลกที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกด้วยหนึ่งในฝูงบินที่มีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุดที่ได้บินบนท้องฟ้ามาจนถึงปัจจุบันสายการบินกาตาร์แอร์เวย์สได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นับตั้งแต่ยุคเริ่มก่อตั้งเป็นสายการบินระดับภูมิภาคขนาดเล็กที่ให้บริการจุดหมายปลายทางจำนวนน้อยในช่วงปีพ.ศ. 2540 หนึ่งในสายการบินชั้นนำระดับโลก

สายการบินแห่งชาติของประเทศกาตาร์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มสายการบินกาตาร์แอร์เวย์สปัจจุบันได้ยืนอยู่แถวหน้าของอุตสาหกรรมการบินเชิงพาณิชย์โดยมีจุดเชื่อมต่อจากเมืองโดฮากับจุดหมายปลายทางกว่า140 แห่งทั่ว6 ทวีปผ่านท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด(HIA) ซึ่งเป็น'สนามบินที่ดีที่สุดในโลก’

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้รับรางวัล 'สายการบินแห่งปี (Airline of the Year)’ โดยสกายแทร็กซ์(Skytrax) ซึ่งเป็นองค์กรจัดอันดับสายการบินระดับนานาชาติ นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลสำคัญอื่นๆ อีก 5 รางวัล ได้แก่ ‘ชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Business Class)’ ‘ห้องรับรองสายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Business Class Airline Lounge)’ ‘ที่นั่งสายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Business Class Airline Seat)’ ‘อาหารและเครื่องดื่มชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Business Class Onboard Catering)’ และ ‘สายการบินที่ดีที่สุดในตะวันออกกลาง (Best Airline in the Middle East)’ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เป็นสายการบินชั้นนำของอุตสาหกรรม โดยได้คว้ารางวัลหลักในครั้งนี้เป็นครั้งที่หกเป็นประวัติการณ์ (ชนะรางวัลในปี พ.ศ. 2554, 2555, 2558, 2560, 2562 และ 2564)

สายการบินกาตาร์แอร์เวย์สยังเป็นสายการบินระดับโลกรายแรกที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานSkytrax COVID-19 Safety Ratingระดับ5ดาวซึ่งเป็นมาตรฐานเกี่ยวกับมาตรการรักษาสุขอนามัยและความปลอดภัยในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด-19 สืบเนื่องมาจากการที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัดประสบความสำเร็จในฐานะได้ถูกจัดให้เป็นสนามบินแห่งแรกในตะวันออกกลางและเอเชียที่ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากโควิด-19 ของสนามบินระดับ 5 ดาวโดยสกายแทร็กซ์เช่นเดียวกันรางวัลเหล่านี้ทำให้ผู้โดยสารทั่วโลกสามารถไว้ใจเรื่องมาตรการด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยของสายการบินซึ่งอยู่ภายใต้มาตรฐานสูงสุดของการตรวจสอบและประเมินผลอย่างมืออาชีพสำหรับรายละเอียดทั้งหมดของมาตรการของสายการบินและ HIA สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่ qatarairways.com/safety

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.