IKEA จับมือ ROG เปิดตัวสินค้าเอาใจเกมเมอร์

Feb 25, 2022 S.Vutikorn

ปัจจุบันในประเทศไทยมีจำนวนผู้ที่เล่นเกมผ่านทั้งคอมพิวเตอร์, แท็บเลตและสมาร์ทโฟนรวมกันประมาณ 30 ล้านคน หรือมากกว่า 40% ของประชากรไทย

เมื่อมารวมกับตัวเลขการเติบโตในตลาดเกมของปีที่ผ่านมาที่เติบโตมากกว่า 50% ก็ยิ่งทำให้อุตสาหกรรมนี้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีก

เจริญ โล่ประคอง ผู้จัดการผลิตภัณฑ์และบริหารการตลาด เอซุส ประเทศไทย กล่าวว่า ที่ผ่านมาตลาดเกมของไทยส่วนหนึ่งเติบโตมาจากการ Work form Home และทัศนคติของเด็กรุ่นใหม่ที่มองว่า E-Sport สามารถพัฒนาเป็นอาชีพที่มั่นคงได้

ที่ผ่านมา Asus เองก็มีสินค้าที่ออกมาเพื่อจับตลาดนี้โดยเฉพาะ นั่นก็คือ ROG (Republic of Gamers) ซึ่ง Asus ทำตลาดมาหลายปี โดยเน้นจับกลุ่มคนที่ชื่นชอบการเล่นเกม เพราะสินค้า ROG ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มที่เน้นประสิทธิภาพหรือเป็นตลาด Hi-End

ความนิยมของ ROG นี้ จึงเป็นที่มาของความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมระหว่าง ROG กับ IKEA ขึ้นเป็นครั้งแรก ร่วมกันออกแบบเฟอร์นิเจอร์แต่งห้องเกมเมอร์โดยเฉพาะ กับคอลเลคชั่น IKEA Gaming ให้จัดโต๊ะเล่นเกมเท่ๆ ในราคาย่อมเยา 

ในความเป็นจริงโครงการ ROG X IKEA นี้เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศจีนเมื่อต้นปี 2021 และก็ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ ของ ROG เป็นจำนวนมาก ส่วนในประเทศไทยก็ได้มีการทำ Soft Launch สินค้าเวอร์ชั่นนี้ไปตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา

มาในปีนี้ IKEA และ ROG จึงได้มีการทำตลาดอย่างจริงจัง ด้วยการเปิดตัวเฟอร์นิเจอร์ในกลุ่มสำนักงาน อาทิ โต๊ะคอมพิวเตอร์, เก้าอี้เกมมิ่ง และแอคเซสเซอรี่ที่ออกแบบมาเพื่อห้องเกมเมอร์โดยเฉพาะ

ธนิตา โรจน์วานิช ผู้จัดการสินค้าแผนกห้องทำงาน อิเกีย ประเทศไทย กล่าวว่า “คอลเลคชั่น IKEA Gaming ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและดีไซน์สวยถูกใจเกมเมอร์และคนทำงานที่มองหาเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบสำหรับจัดโต๊ะคอมเล่นเกมโดยเฉพาะในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาสินค้ากลุ่ม Workspace มีการเติบโตเป็นอย่างสูงมียอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 85 ล้านบาทซึ่งเป็นผลมาจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากการทำงานและเรียนที่บ้านมากขึ้นโต๊ะเกมเป็นหนึ่งในสินค้าขายดีซึ่งการร่วมมือกับ ROG ช่วยให้อิเกียเข้าใจและออกแบบเฟอร์นิเจอร์สำหรับเกมเมอร์ที่มีความสวยงามและฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์โดนใจยิ่งขึ้นคาดว่าจะเพิ่มยอดขายในหมวด Workspace 50% ในปีนี้”

สินค้าคอลเลคชั่นพิเศษ ROG X IKEA จะเริ่มจำหน่ายในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้เป็นวันแรกทั้งในช่องทางสาขาและออนไลน์ โดยมีสินค้าไฮไลท์ คือ

1. โต๊ะเล่นเกม รุ่น UTESPELARE/อูเตสเปียลาเร่ ปรับระดับความสูงได้ ขนาด 160 x 80 ซม. มีตะแกรงเหล็กด้านหลังของท็อปโต๊ะช่วยให้อากาศถ่ายเทและระบายความร้อนให้กับ PC มีให้เลือก 2 โทน สีดำ และเทาอ่อน

2. เก้าอี้สำหรับเล่นเกม รุ่น MATCHSPEL/มาต์ชสเปียล์ เก้าอี้ที่รองรับสรีระร่างกายทุกส่วนและปรับระดับความสูงของเก้าอี้ได้ พร้อมพนักพิงศีรษะและที่วางแขน

3. โต๊ะเล่นเกม FREDDE/เฟรดเด สำหรับคนเล่นเกมที่มีงบประมาณจำกัด

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.