ฉีกทุกกฎเกณฑ์กับ 4 นวัตกรรมใหม่ ที่ไม่เหมือนใครบน Samsung Galaxy S22

Feb 22, 2022 -None-

การเปิดตัว Samsung Galaxy S22 Ultraในงาน Galaxy Unpacked 2022 ถือเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่สำหรับกาแลคซี่ซีรีส์ ด้วยการผสมผสานความโดดเด่นด้านการทำงานของของ Note Seriesเข้ากับกล้องระดับโปรและประสิทธิภาพอันทรงพลังของ S Series ซึ่งทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการสมาร์ทโฟนแฟลกชิปในปัจจุบัน ดังจะเห็นได้จาก4 ฟีเจอร์อันล้ำสมัยที่ปรากฏขึ้นเป็นครั้งแรกของ Galaxy S Series หรือสมาร์ทโฟนซัมซุง กาแลคซี่ ซึ่งมาฉีกทุกกฎเกณฑ์ของนวัตกรรมสมาร์ทโฟนไปอย่างสิ้นเชิง

 

1. สร้างคอนเทนต์อันน่าประทับใจ ด้วย S Pen ในตัวเครื่อง ครั้งแรกใน S Series

 

ปากกาS Pen ในตัวเครื่องของ Galaxy S22 Ultra ได้เข้ามาปลดล็อกความสามารถในการสร้างสรรค์ และเพิ่มความโปรดักทีฟให้กับชีวิตประจำวันอย่างไม่มีที่สิ้นสุดซึ่งด้วย S Pen เวอร์ชั่นใหม่นี้ ผู้ใช้จะสามารถขีดเขียนทุกไอเดีย หรือวาดลายเส้นแต่งเติมไปบนภาพถ่ายในหน้าจอขนาดใหญ่ที่สว่างสดใสได้อย่างลื่นไหลราวกับการใช้ปากกาเขียนลงบนกระดาษ

นอกจากนี้ผู้ใช้สามารถเข้าถึง Samsung Notes และLive Message ได้โดยตรงผ่านทาง S Pen รวมถึงการอัพเกรดฟีเจอร์แปลงลายมือเป็นข้อความ(Handwriting to text) ให้รองรับได้ถึง87ภาษาจึงทำให้ทุกการจดบันทึกสะดวกยิ่งกว่าที่เคย

แต่ S Pen ไม่ได้ทำได้ดีแค่เรื่องการเขียนเท่านั้น เพราะปากกาอัจฉริยะนี้ยังสามารถทำหน้าที่เป็นรีโมตคอนโทรลเพื่อควบคุมพรีเซนเทชันจากระยะไกลสั่งกดชัตเตอร์เพื่อการถ่ายภาพตนเองได้ทุกที่โดยไม่ต้องง้อคนรอบตัว หรือแม้กระทั่งส่งเสริมด้านการทำงาน ด้วยการไฮไลท์หรือเขียนคอมเมนท์ลงบน PDF เพื่อแชร์ให้เพื่อนร่วมงานได้ทันทีโดยไม่ต้องดาวน์โหลดแอปฯเพิ่มเติมปิดท้ายด้วยการซูมเนื้อหาบนหน้าจอ เพื่อดูทุกรายละเอียดให้ชัดเต็มตาได้สูงสุดถึง300 เปอร์เซ็นต์อีกด้วย

2. ชิปเซ็ตขนาด 4 นาโนเมตร ขุมพลังที่เปรียบเสมือนหัวใจและสมองของ GalaxyS22 Ultra

 

ยิ่งชิปเซ็ตขนาดเล็กเท่าไรประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนก็ยิ่งดีขึ้นเท่านั้น[1] Galaxy S22 Ultra คือ สมาร์ทโฟนซัมซุง กาแลคซี่รุ่นแรกที่ทำงานด้วยชิปเซ็ตขนาด4 นาโนเมตรซึ่งขับเคลื่อนการประมวลผลขั้นสูงของ AI (Artificial Intelligence) และ ML (Machine Learning)ให้ทำงานได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพอย่างไม่มีใครเทียบได้ พร้อมรองรับการทำงานแบบมัลติทาส์ก จึงทำให้ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมเล่นเกมหรือทำงาน กิจกรรมแบบไหนสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็เอาอยู่

ทั้งนี้ ในขณะที่ผู้ใช้กำลังสร้างคอนเทนต์ใหม่ๆ ด้วย Galaxy S22 Ultra เบื้องหลังนอกจากการเลือกมุมมอง และการกดชัตเตอร์ คือการทำงานของAI ขั้นสูง ที่จะทำหน้าที่ปรับปรุงความชัดและคุณภาพของภาพถ่ายและวิดีโอเพื่อช่วยให้ตัวบุคคลมีความโดดเด่นมากขึ้นจากภาพพื้นหลังโดยอัตโนมัติในขณะเดียวกันก็ยังช่วยโฟกัสภาพให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงป้องกันการสั่นไหวของภาพอีกด้วย[1]โปรเซสเซอร์ที่มีขนาดเล็กจะใช้พลังงานน้อยลงและช่วยให้ชุด CPU ของสมาร์ทโฟนมีประสิทธิภาพในการประมวลผลที่มากขึ้น

 

3. ใช้ชีวิตได้เต็มที่ ด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานข้ามวัน

ด้วยความสามารถของชิปเซ็ตขนาด 4 นาโนเมตรที่ประหยัดพลังงานและแบตเตอรี่ขนาด 5,000 มิลลิแอมป์ในGalaxy S22 Ultra[1]ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้สามารถใช้งานได้ยาวนานข้ามวันต่อการชาร์จอย่างเต็มที่เพียงครั้งเดียว[2]รวมถึงยังรองรับการชาร์จเร็ว 45 วัตต์ ซึ่งจะทำให้สามารถถ่ายวิดีโอต่อเนื่องยาวนานกว่า 50 นาทีหลังจากการชาร์จเพียง 10 นาทีเท่านั้น[3]คุณจึงสามารถเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงหรือการทำงานได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่[1]ค่าทั่วไปจากทดสอบภายใต้สภาพแวดล้อมในห้องแล็บของหน่วยงานบุคคลที่สามโดยวัดจากค่าเฉลี่ยของกลุ่มตัวอย่างและประเมินถึงความคลาดเคลื่อนภายใต้มาตรฐานIEC 61960 ค่าความจุแบตเตอรี่ (ต่ำสุด) อยู่ที่4,855 mAh สำหรับGalaxy S22 Ultraความจุของแบตเตอรี่สำหรับการใช้งานจริงอาจแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อมของสัญญานรูปแบบการใช้งานและปัจจัยอื่นๆ

[2]ประมาณการกับพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้ทั่วไปประเมินโดยStrategy Analytics ระหว่างปี2021.12.08 – 12.20 ในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรด้วยรุ่นก่อนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการSM-S901, SM-S906, SM-S908 ภายใต้การตั้งค่าเริ่มต้นโดยใช้เครือข่าย5G Sub6 (ไม่ได้ทดสอบภายใต้เครือข่าย5G mmWave) ทั้งนี้อายุการใช้งานแบตเตอรี่จริงจะแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อมของเครือข่ายคุณสมบัติและแอปพลิเคชันที่ใช้ความถี่ของการโทรและข้อความจำนวนครั้งที่ชาร์จและปัจจัยอื่นๆอีกมากมาย เวลาการใช้งานทั้งหมดต่อการชาร์จที่เต็มแล้วอาจแตกต่างกันไปตามพฤติกรรมการใช้งาน

[3]อ้างอิงจากผลการชาร์จเร็วจากการทดสอบในห้องปฏิบัติการของซัมซุงโดยใช้ Travel Adapter 45W ในขณะที่มีพลังงานเหลืออยู่ 0%โดยที่บริการคุณสมบัติและหน้าจอทั้งหมดปิดอยู่ความเร็วในการชาร์จจริงอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการใช้งานจริงสภาวะการชาร์จและปัจจัยอื่นๆทราเวลอะแดปเตอร์ 45W จำหน่ายแยกต่างหากผู้ใช้ควรใช้เฉพาะที่ชาร์จและสายชาร์จที่ผ่านการรับรองจากซัมซุงเท่านั้น

 

4. กล้องระดับโปรแบบ12bitHDR ที่พร้อมไปด้วยกันได้ทุกที่

 

ม่ว่าคุณจะเป็นผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนแบบทั่วไปที่นานๆ ครั้งจะหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาถ่ายภาพ หรือจะเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ผู้ต้องคอยหามุมมองและเนื้อหาใหม่ๆ เพื่ออัพเดตเรื่องราวน่าสนใจให้กับเหล่าฟอลโลเวอร์ Galaxy S22 Ultra จะช่วยให้คุณสามารถเก็บภาพและวิดีโอสุดแสนประทับใจได้ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน ด้วยพิกเซลเซนเซอร์ขนาด 2.4 ไมโครเมตร ที่ใหญ่ที่สุดที่ซัมซุงเคยมีมา[1]จึงทำให้เลนส์กล้องของ Galaxy S22 Ultra จับแสงและรายละเอียดของภาพได้มากขึ้น และด้วยแอปพลิเคชันExpert RAW[2]คุณจะได้รับประสบการณ์การใช้งานเหมือนกล้อง DSLR เพื่อเก็บภาพช่วงเวลาที่สำคัญได้ดั่งใจต้องการ

และสิ่งที่ทำให้ Galaxy S22 Ultra น่าทึ่งยิ่งขึ้นก็คือกล้องที่สามารถจับภาพได้มากกว่า68 พันล้านสี ด้วย 12bit HDR ครั้งแรกบนGalaxy SSeries เพื่อมอบวิดีโอที่สดใสสมจริง เก็บครบทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นในที่สว่างหรือที่แสงน้อยหรือแม้กระทั่งย้อนแสงก็ตาม

พิเศษสำหรับช่วงพรีออเดอร์ระหว่างวันนี้ – 3มีนาคม2565กับส่วนลดสูงสุดถึง15,000บาทเมื่อจองผ่านAIS DTAC และTRUE หรือรับฟรีความจุเพิ่ม2เท่ามูลค่า4,000บาทพร้อมประกันจอแตก1ปีไม่มีชาร์จเพิ่มมูลค่า3,499บาทยิ่งกว่านั้นกับแคมเปญเก่าแลกใหม่ให้ราคาเกรดA และรับส่วนลดเพิ่มจากราคาประเมิน5,000บาท

แม้สภาพไม่สมบูรณ์อีกด้วยเมื่อจองผ่านsamsung.com, Samsung Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการพิเศษรับเพิ่ม! เครดิตเงินคืนสูงสุด20%ผ่านบัตรเครดิตSCB และe-voucher มูลค่า1,000บาทเฉพาะที่samsung.com, Samsung Experience Store เท่านั้น

สั่งจองได้แล้วตั้งแต่วันนี้ผ่านช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์samsung.com หรือหน้าร้านที่Samsung

Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่http://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-s22-ultra/buy[1]ขนาดเซนเซอร์พิกเซล 2.4 ไมโครเมตรเท่ากับในGalaxy S21 Ultra

[2]ต้องดาวน์โหลดExpert RAW จากGalaxy Store ก่อนใช้งานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

 

Smartphone

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.