The New York Times เพิ่มสมาชิกด้วยเกม ซื้อธุรกิจเกมเพิ่มอีก Wordle เกมยอดนิยม

Feb 01, 2022 P.Patikom

The New York Times หนังสือพิมพ์รายวันยอดนิยมของสหรัฐฯที่ปัจจุบันเป็นสื่อออนไลน์ด้วย และเป็นสื่อยักษ์ใหญ่มีผู้นิยมอ่านทั่วโลก กำลังรุกหนักในธุรกิจเกมเพื่อขยายธุรกิจเกมของตนให้ใหญ่ขึ้น ได้เข้าซื้อกิจการ Wordle เกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในชั่วข้ามคืน

การเคลื่อนไหวครั้งนี้ เน้นย้ำถึงความสำคัญของหน่วยธุรกิจเกมของบริษัท ซึ่งมีธุรกิจเกมหลากหลายชนิด เช่น ปริศนาอักษรไขว้ (Crosswords), Spelling Bee (เกมการสะกดคำ) โดย The New York Times ใช้เกมยอดนิยมในการดำเนินกลยุทธ์เพื่อดึงดูดสมาชิกใหม่

บริษัทกล่าวว่า “กลยุทธ์การตลาดที่สำคัญของ The Times (The New York Times) ยังคงมุ่งเน้นไปที่การสมัครสมาชิกเป็นหลัก สำหรับทุกคนที่พูดภาษาอังกฤษเป็น ที่ต้องการทำความเข้าใจและมีส่วนร่วมกับโลก และ New York Times Games เป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จของกลยุทธ์ดังกล่าว (การสมัครสมาชิก)”

การเข้ามามีส่วนร่วมของเกม Wordle ในประสบการณ์ของผู้อ่านรายวันนั้น ทำให้ผู้คนนับล้านทั่วโลกมีเหตุผลเพิ่มอีกประการหนึ่งในการหันมาอ่าน The Times เพื่ออ่านข่าวสารประจำวันและสนองตอบต่อความต้องการในชีวิตของพวกเขา

บรรดาเกมต่างๆ และปริศนา เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ของ The New York Times (The Times, NYT) ในการดึงดูดผู้สนใจข่าวสารให้มีส่วนร่วมกับแอปและเว็บไซต์ เนื่องจากมีผู้อ่านจำนวนมากขึ้นที่ใช้โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต เพื่อรับข่าวสารและความบันเทิงในแต่ละวัน

สำหรับเกม Wordle เป็นเกมเกี่ยวกับคำศัพท์ ก่อตั้งขึ้นโดยวิศวกรซอฟต์แวร์ Josh Wardle เมื่อเดือนตุลาคม 2021 โดยผู้เล่นต้องใช้ความพยายาม 6 ครั้ง ในการค้นหาคำลึกลับจากตัวอักษร 5 ตัวทุกวัน 

เกมดังกล่าวกลายเป็นปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมเมื่อต้นเดือนนี้ โดยมีคนแชร์คะแนนของพวกเขาในรูปแบบของอิโมจิ

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2021 มีผู้เล่นเกมนี้เพียง 90 คน แต่ ณ กลางเดือนมกราคม 2022 มีผู้เล่นประมาณ 300,000 คน และตอนนี้จำนวนผู้เล่นเกม Wordle สูงขึ้นอย่างรวดเร็วจนมีเป็นหลายล้านคนแล้ว

The Times ได้กล่าวในการเปิดตัวว่า ได้ซื้อเกม Wordle ในราคาเป็นตัวเลข 7 หลักต่ำ (Low-seven Figures) บริษัทยังได้กล่าวว่า Wordle จะเล่นฟรีสำหรับผู้เล่นใหม่และผู้เล่นที่เล่นอยู่แล้ว และเสริมว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ กับการเล่นเกม

การเข้าซื้อกิจการเกม Wordle ของ The New York Times ครั้งนี้ จะช่วยให้ New York Times ขยายธุรกิจ Content ดิจิทัล ในขณะที่พยายามบรรลุเป้าหมายมีสมาชิก 10 ล้านคนภายในปี 2025

การใช้เกมยอดนิยม เป็นเครื่องมือสำคัญในการเพิ่มจำนวนสมาชิกของสื่อมวลชนใหญ่ของโลก อย่าง The New Yorks Times นับเป็นกรณีศึกษาที่น่าสนใจสำหรับสื่อมวลชน ที่ต้องการเพิ่มสมาชิกให้กับสื่อของตน

Cr : CNBC / REUTERS

Source

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.