TWZ กระตุ้นยอดขายต้นปี-ผนึก AIS จัดโปรรับ‘ช้อปดีมีคืน’

Jan 22, 2022 -None-

TWZ เดินหน้าจัดแคมเปญกระตุ้นกำลังซื้อช่วงต้นปีรับมาตรการ “ช้อปดีมีคืน” ผนึก AIS ออกบูธงาน AIS5G Bangkok Mobile Expo ที่เซ็นทรัลพระราม 2 ระหว่าง 21 ม.ค.-2 ก.พ.นี้ ระบุแม้จะขยายไปยังธุรกิจอื่น แต่ธุรกิจเทเลคอมยังเป็นธุรกิจที่มีรายได้หลัก และมีศักยภาพในการเติบโตชี้ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปหลังการระบาดของโควิด-19 ทั้งทำงานที่บ้าน รวมถึงการหาความบันเทิงจากโซเชียลมากขึ้นส่งผลธุรกิจเทเลคอมมีแนวโน้มขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง

นายกิตติพงศ์ กิตติภัสสร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ เปิดเผยว่าTWZ เดินหน้ากระตุ้นยอดขายในช่วงต้นปีด้วยการผนึกความร่วมมือกับ AIS ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ที่สุดของประเทศโดยล่าสุดได้ออกบูธในงาน AIS5G Bangkok Mobile Expo ซึ่งจัด ณ บริเวณลานกิจกรรมชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พระราม 2 ในระหว่างวันที่ 21 มกราคมถึง 2 กุมภาพันธ์นี้ โดยงานนี้ นอกจากจะมีสินค้าโทรศัพท์มือถือ ไอทีและอุปกรณ์เสริมแบรนด์ชั้นนำที่มอบส่วนลดสูงสุดถึง 80% แล้ว ยังมอบสิทธิพิเศษผ่อน 0% จากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ หรือผ่อน 0% โดยไม่ต้องใช้บัตรกับ AIS Smart Pay ที่ให้ระยะผ่อนนานสูงสุด 40 เดือน พร้อมรับของสมนาคุณมากมาย

“ธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมยังเป็นธุรกิจหลักของ TWZ โดยโครงสร้างรายได้หลักยังมาจากธุรกิจนี้ถึง 90% แม้ว่าล่าสุด TWZ จะขยายไปยังธุรกิจที่เป็น Non-Telecom เพื่อขยายโอกาสในการสร้างรายได้จากธุรกิจอื่น แต่เราก็ยังมองว่า ธุรกิจเทเลคอมยังมีศักยภาพในการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมื่อเราผนึกความร่วมมือกับผู้ให้บริการรายใหญ่อย่าง AIS อย่างแนบแน่น ซึ่งภาพรวมของธุรกิจเทเลคอมที่ผ่านมา อาจจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กระทบกับรายได้ของผู้บริโภค แต่พฤติกรรมหรือไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป ทั้งการทำงานที่บ้าน (Work From Home) รวมถึงการแสวงหาความบันเทิงจากโซเชียลมากขึ้น ทำให้ธุรกิจเทเลคอมได้รับผลกระทบน้อยกว่าธุรกิจอื่น”นายกิตติพงศ์กล่าว

อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่า การกระตุ้นกำลังซื้อในภาวะที่เศรษฐกิจมีแนวโน้มฟื้นตัวช้าๆ โดยยังมีความกังวลเรื่องการแพร่ระบาดและการกลายพันธุ์ของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ทำให้ TWZ ต้องจัดแคมเปญและโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจของผู้บริโภค ซึ่งจะสอดคล้องกับมาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายของรัฐผ่านโครงการ “ช้อปดีมีคืน” ที่ผู้บริโภคสามารถนำค่าใช้จ่ายจากการซื้อสินค้าและบริการ ระหว่างวันที่ 1 มกราคมถึง 15 กุมภาพันธ์ 2565 จำนวนไม่เกิน 30,000 บาทไปใช้ลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา โดยเชื่อว่าจะสร้างความคึกคักให้กับการจับจ่ายใช้สอยได้ในระดับหนึ่ง แต่อาจจะไม่เท่ากับการลดหย่อนภาษีในช่วงปลายปี

สำหรับโปรโมชั่นที่ TWZ นำเสนอในงาน AIS5G Bangkok Mobile Expo ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พระราม 2 ยังประกอบด้วย สิทธิพิเศษในการรับบัตรของขวัญมูลค่า 1,000-2,000 บาท เมื่อซื้อสมาร์ทโฟน พร้อมเปิดเบอร์ใหม่หรือย้ายค่าย ตามเงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด รวมถึงจัดกิจกรรมพิเศษกับนักพยากรณ์ตัวเลขที่วิเคราะห์เบอร์ดีที่สุดบนเครือข่ายที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าอีกด้วย

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.