คอตโต้เปิดโมเดลพื้นที่ความสุข เจาะลึกไลฟ์สไตล์แนวใหม่ผู้บริโภคปี 2022

Jan 20, 2022 -None-

คอตโต้ ตอกย้ำผู้นำเทรนด์กระเบื้องชั้นนำที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล เปิดโมเดลพื้นที่ความสุข เจาะลึกไลฟ์สไตล์แบบนิวนอร์มอลกลุ่มผู้บริโภคปี 2022 ผ่านการศึกษากลุ่มลูกค้าที่วิถีการใช้ชีวิตปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์โลกของปัจจุบัน ออกมาเป็นไอเดียห้อง ซึ่งเป็นแนวทางที่สะท้อนให้เห็นความต้องการของผู้บริโภคแนวใหม่หลังได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ที่ให้ความสำคัญต่อพื้นที่การใช้งานภายในที่พักอาศัยที่มากกว่าคำว่า “บ้าน” ผนวกไปกับเทรนด์ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของตัวเองในแต่ละกลุ่มชัดเจนเพิ่มมากขึ้น พร้อมเปิดฟังก์ชั่นพื้นที่ความสุขให้ลูกค้าร่วมค้นหาพื้นที่ที่ใช่ หรือ Dream Space ด้วยตัวเองผ่าน เว็บไซต์ https://www.cotto.com/fulfill-your-dream/choose/  เพื่อเชื่อมต่อประสบการณ์และเติมเต็มจินตนาการให้จับต้องได้เพิ่มขึ้น ทั้งจากการเลือกวัสดุ และดีไซน์ที่สนใจทำให้ได้เห็นความสวยงามจากแบบจริง และการประเมินราคาขั้นต้น ช่วยให้สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น จึงมั่นใจว่าจะเป็นช่องทางการให้บริการที่ช่วยสร้างประสบการณ์ พร้อมตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

สิทธิชัย  สุขกิจประเสริฐ Chief Marketing Officer  บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึง แนวคิดการจัดพื้นที่ Dream Space เพื่อเป็นการต่อเติม หรือปรับปรุงพื้นที่พักอาศัยให้เป็นพื้นที่ ที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้นเพื่อให้เป็นพื้นที่แห่งความสุขให้แก่สมาชิกภายในบ้านว่า การเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคที่เป็นไปอย่างฉับพลันจากผลกระทบวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมา มีความเกี่ยวข้องกับรูปแบบ หรือวิถีการดำเนินชีวิตของผู้คนในสังคมโดยตรง โดยเฉพาะการพยายามสร้างพื้นที่ใหม่ในบ้านให้สามารถตอบสนองต่อวิถีการดำรงชีวิตใหม่ที่ต้องการมากกว่า “บ้าน” ในความคุ้นเคยเดิม และที่เพิ่มเติมก็มีความแตกต่างกันตามไลฟ์สไตล์ของสมาชิกภายในบ้านอีกด้วย

จากผลการสำรวจความต้องการของผู้บริโภคเพื่อนำมาวิเคราะห์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงบริการให้ตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละกลุ่มลูกค้าที่ผ่านมา และนำเสนอแนวทางใหม่ๆ ในการประยุกต์ใช้ เพื่อให้ทุกพื้นที่ภายในบ้าน เป็นพื้นที่แห่งความสุข ด้วยการรังสรรค์นวัตกรรมที่ทันสมัย และใส่ใจต่อการมีส่วนเพิ่มคุณภาพชีวิต COTTO ในฐานะแบรนด์ชั้นนำของกระเบื้องปูพื้น และบุผนัง ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องที่มาพร้อมกับคุณสมบัติ Health & Clean อย่างกระเบื้องยับยั้งแบคทีเรีย (Hygienic Tiles หรือ HYG) ที่มีสาร Silver Nano ปล่อยประจุบวกเพื่อกำจัดเชื้อแบคเทีเรียได้มากกว่า 90%  กระเบื้องป้องกันการลื่นล้ม Anti-Slip(R11) หรือ กระเบื้องฟอกอากาศ (AIR ION) ดักจับฝุ่น PM2.5 ได้ถึง 89% พร้อมเพิ่มมวลอากาศสดชื่นตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่ใช้ไฟฟ้า พร้อมด้วยดีไซน์ต่างๆ ที่สวยงามในหลากหลายสไตล์มานำเสนอผ่านแนวคิด DREAM SPACE หรือพื้นที่ความสุขให้ลูกค้าได้เลือกพื้นที่ที่ใช่กับรูปแบบการใช้ชีวิตของตัวเอง โดยแบ่งเป็น

Health & Comfy ที่ให้ความสนใจต่อพื้นที่ที่ทำให้รู้สึกอุ่นใจปลอดภัยในทุกจังหวะของชีวิตเรียบง่าย แต่ครบคุณค่าโดยกลุ่มนี้ COTTO ได้นำเสนอพื้นที่แห่งสุขไว้ให้เลือกอีก 4 ไอเดีย ได้แก่ Minimalogy, Tropical Lounge, Casa Panacea และ Plant and Play

https://www.cotto.com/fulfill-your-dream/health-and-comfy-minimalogy

MOOD LIFTING รูปแบบดีไซน์ที่มีสีสันเฉพาะตัวที่น่าสนใจ เพราะจะมีความชัดเจนในแบบที่ตัวเองชอบ และให้ความสำคัญต่อการจัดการที่พักอาศัยให้เป็นพื้นที่ที่จะยกระดับ และถ่ายทอดความเป็นตัวของตัวเองทั้งรสนิยม ความชอบ กิจกรรม ความสนใจ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและภูมิใจหากจะมีใครมาร่วมนิยมด้วย หรืออ้างอิงถึงชอบทำกิจกรรมนอกบ้านและส่วนใหญ่อยู่ในวัยทำงานที่ชอบความอิสระเป็นส่วนใหญ่ โดย COTTO ยกตัวอย่างการจัดพื้นที่แห่งความสุขของคนกลุ่มนี้ไว้อีก 4 ไอเดีย คือ Casa de Palma, The Pieces of Sepia, Private Lodge และ Feast of Lives  Lazy Sunday, Camp & Cave, Clement Pearl และ One More Drink

https://www.cotto.com/fulfill-your-dream/mood-lifting-the-pieces-of-sepia

CREATIVE LIVING นับเป็นรูปแบบของดีไซน์ที่มีความหลากหลายและสนใจที่จะปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้ใช่ เพื่อตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ ในแต่ละกิจกรรมมากที่สุด ให้ทุกพื้นที่สามารถออกแบบปรับเปลี่ยนได้และกำหนดทุกความลงตัวในตามเงื่อนไขการใช้ชีวิต COTTO นำเสนอไอเดียการดีไซน์พื้นที่ของคนกลุ่มนี้ไว้ 4 ไอเดีย ได้แก่  Lazy Sunday, Camp & Cave, Clement Pearl และ One More Drink

https://www.cotto.com/fulfill-your-dream/creative-living-lazy-sunday

สิทธิชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้  COTTO ยังได้เปิดฟังก์ชั่นใหม่ในการค้นหาพื้นที่ความสุขที่ใช่ เพียงคลิ๊กผ่านเว็บไซต์ https://www.cotto.com/fulfill-your-dream/choose/  เพื่อให้ลูกค้าได้ลองเติมเต็มแนวคิด จินตนาการที่สนใจ จากห้องน้ำตัวอย่าง ด้วยการเลือกแบบหรือไอเดียที่ชอบ แล้วเลือกปรับแต่งเปลี่ยนแปลงสินค้าต่างๆในห้องได้ ตามหมวดเหล่านี้ คือกระเบื้องบุผนัง กระเบื้องปูพื้น สุขภัณฑ์ และก๊อกน้ำ โดยในแต่ละประเภทสินค้าจะมีดีไซน์ให้เลือก 6 แบบ พร้อมข้อมูลสรุปรวมข้อมูลสินค้าที่เลือกสรุปราคาทั้งหมดไว้ให้ พร้อมทั้งรายละเอียดราคาจากสินค้าต่างๆ อีกทั้งยังสามารถกดปุ่ม ‘PDF Export’ เพื่อดาวโหลดรูปห้องน้ำที่ออกแบบพร้อมทั้งรายละเอียดสินค้าทั้งหมดสำหรับปริ้นท์หรือ Save เก็บไว้ เพื่อนำไปปรึกษาทีม COTTO ได้ที่หน้าสาขา หรือกดปุ่ม ‘Contact Sale’ เพื่อ add line @cottolife สำหรับขอคำปรึกษาด้านการก่อสร้างจากแบบที่ได้ดีไซน์ไว้ก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถกดปุ่ม ‘Share’ เพื่อแชร์ไอเดียห้องน้ำในฝันที่คุณได้ออกแบบไว้ไปยังช่องทางโซเชียลมีเดียของตัวเองได้อีกด้วย” สิทธิชัย  กล่าวสรุป

นอกจากนี้ สำหรับใครที่สนใจกระเบื้องคอตโต้ในดีไซน์ต่างๆ ให้สอดรับกับเทรนด์ที่ชอบในพื้นที่ที่ใช่ และสอดรับกับวิถีชีวิตแบบนิวนอร์มอล ที่ให้ความสำคัญเรื่องสุขอนามัยที่ดีต่างๆ เพิ่มเติมหรือขอคำปรึกษาได้ที่ https://www.cotto.com/ หรือ https://www.facebook.com/cottoofficial/ สั่งซื้อสินค้าออนไลน์หรือติดตามโปรโมชั่นพิเศษทุกๆ วันได้ที่ https:/www.cottolife.com/ และLine Official Account : @COTTOlife >> http://bit.ly/2D5BeJd  หากต้องการสัมผัสพื้นผิว ความสวย สะอาด เพื่อความมั่นใจได้ที่ COTTO Life  ทั้ง 3 สาขา กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ขอนแก่น

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.