โนเบิลเจาะเทรนด์แนวคิดชีวิตติดห้างพร้อมเปิดตัว 5 โครงการใหม่รวม 15,000 ล้านบาท

Jan 19, 2022 BrandAge Team

ในแง่ของภาพรวมของเศรษฐกิจไทย และเศรษฐกิจโลกในปี 2565 เห็นได้อย่างชัดเจนว่ามีแนวโน้มไปในทิศทางบวกมากกว่าปีที่ผ่านมา ตอนนี้ทุกๆ ธุรกิจต่างก็ตั้งสมมุติฐานว่าโควิดกำลังจะหมดไป และก็จะมีการพื้นตัวกลับมา ในเรื่องของการลงทุน การจับจ่ายซื้อขายต่างๆ    

ปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ด้วยการแพร่ระบาดโควิด-19 ส่งผลให้คนไทยหันมาใช้บริการห้างสรรพสินค้าเพิ่มขึ้น สิ่งเหล่านี้สามารถดึงดูดผู้คนทุกระดับชั้น ให้สามารถเข้ามาใช้บริการห้างสรรพสินค้าได้ ด้วยเหตุผลที่เร่งรีบในการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งตอบโจทย์ One Stop Service ที่สะดวกครบวงจร จากลักษณะดังกล่าวทำโนเบิลสามารถตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคเหล่านี้ได้เป็นอย่างมาก

ในแง่ของโนเบิลเองก็มองว่าการหายไปของโควิดนี้น่าจะเป็นผลบวกมาก เพราะสองปีที่ผ่านมาต้องถือว่าเป็นปีที่ Demand หายไปจากตลาดจำนวนมาก และเป็นสองปีที่การทำการตลาด หรือการขายโครงการทั้งที่สร้างเสร็จแล้ว และกำลังสร้างทำได้ด้วยความยากลำบากขึ้น เพราะมีมาตรการความปลอดภัยต่างๆ ต้องขอบอกเลยว่าไลฟ์สไตล์ชีวิตของคนไทยนิยมเดินห้างมากขั้น เพราะห้างเป็นแหล่งรวมตัวธุรกิจหลากหลายประเภท อาทิ ร้านค้า ร้านอาหาร ธนาคาร โรงภาพยนตร์ ยังเป็นศูนย์รวมแฟชั่น แบรนด์ชั้นนำในประเทศและต่างประเทศ และยังเป็นแหล่งบันเทิงต่างๆ อีกมากมาย

พร้อมเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียม พร้อมกัน 5 โครงการ โดยชูจุดเด่น 3 คอนโดติดห้าง ดังนี้

1. โครงการ นิว โนเบิล ดิสทริค อาร์ 9 (Nue Noble District R9) มูลค่าโครงการประมาณ 6,200 ล้านบาท คอนโดมิเนียมแนวสูงภายใต้คอนเซ็ปต์ “ดิสทริคที่ตอบโจทย์ชีวิตไดนามิก ใจกลางพระราม 9” คอนโดติดห้างเซ็นทรัลพระราม 9 ใกล้ MRT เพียง 180 ม. ใกล้จุดเชื่อมต่อสถานี Interchange BTS อโศก และ Airport Rail Link มักกะสัน ห้องหน้ากว้าง

2. โครงการ นิว โนเบิล เมกา พลัส บางนา (Nue Noble Mega Plus Bangna) มูลค่าโครงการประมาณ 3,000 ล้านบาท คอนโดมิเนียมแนวสูงภายใต้คอนเซ็ปต์ “เมื่อทุกสิ่งที่คุณต้องการอยู่ใกล้… เพียงแค่ก้าว PLUS ชีวิตในฝัน ให้ MEGA กว่าใครที่ นิว เมกา พลัส บางนา” คอนโดติดห้างเมกา บางนา 0 เมตร ดีไซน์โมเดิร์น จริตคนเมือง ห้องหน้ากว้าง

3. โครงการ นิว โนเบิล ซี-สแควร์ สวนหลวง สเตชั่น (Nue Noble Z-Square Suan Luang Station) มูลค่าโครงการประมาณ 700 ล้านบาท ภายใต้คอนเซ็ปต์ ใช้ชีวิตให้ไม่ไกลเมืองอีกต่อไปกับคอนโด Low rise ห้องหน้ากว้าง คอนโดติดห้างซีคอนสแควร์ ใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีเหลืองสถานี ‘สวนหลวงร.9’ เพียงแค่ 3 นาที เชื่อมต่อทุกการเดินทางอย่างง่ายดาย ครอบคลุมตั้งแต่ MRT สายสีน้ำเงิน /สายสีส้ม/ สายสีเขียว และ Airport Rail Link

สำหรับปี 2565 บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าการซื้อโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่สร้างเสร็จแล้วจำนวน 550 ห้อง ในแถบมิดแลนด์ และตอนเหนือของอังกฤษ ด้วยมูลค่าการลงทุนประมาณ 100 ล้านปอนด์สเตอร์ลิง จากสถานการณ์สภาวะตลาดในปัจจุบันมีความน่าสนใจเนื่องจากราคาซื้อขายต่ำกว่าอสังหาริมทรัพย์ที่สร้างใหม่กว่า 30% และด้วยระยะเวลาการลงทุนที่สั้นบริษัทฯคาดว่าอัตราผลตอบแทนของส่วนของผู้ถือหุ้น (ROE) ประมาณ 20%-25% ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของบริษัทฯ

นอกจากนี้ ธงชัย บุศราพันธ์ รองประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม กล่าวทิ้งท้ายว่า “โนเบิล” อยู่ระหว่างดำเนินการเพิ่มช่องทางในการชำระเงินให้กับลูกค้า โดยการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ในการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการใช้คริปโทเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) เบื้องต้นคาดกระบวนการจะเสร็จสิ้นและสามารถชำระได้ภายในไตรมาส 2/2565 ซึ่งจะเพิ่มช่องทางชำระเงินผ่านสกุลเงินดิจิทัล ดังกล่าวโดยเฉพาะกับลูกค้าต่างชาติ ทั้งนี้จากการขับเคลื่อนองค์กรภายใต้กลยุทธ์การขยายการลงทุนของโนเบิล

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.