พาส่อง ฟู้ดเดลิเวอรี่ LINE MAN กาแฟ คนสั่งเยอะสุด รวมทั้งปี 6.3 ล้านแก้ว

Jan 19, 2022 N.Rotchana

พฤติกรรมการกินในยุคโควิดบน LINE MAN ตลอดทั้งปี 2021 มีผู้ใช้งานสั่งเดลิเวอรี่กาแฟรวมกัน 6.3 ล้านแก้ว แซงหน้าไก่ทอดที่ก่อนหน้านี้มียอดสั่งรวมกัน 5.3 ล้านชิ้นในปี 2020

หากมองเข้ามาที่ตลาดกาแฟของบ้านเราจะพบว่า มูลค่าตลาดกาแฟในประเทศไทย มีประมาณ 64,700 ล้านบาท ในจำนวนนั้นแบ่งออกเป็นตลาดกาแฟในบ้าน 38,000 ล้านบาท และตลาดกาแฟนอกบ้าน 26,700 ล้านบาท

เชื่อว่าช่วงที่คนอยู่บ้านจำนวนมากก็จะส่งผลดีต่อธุรกิจเดลิเวอรี่แน่นอน เพราะคนจะนิยมสั่งอาหาร ของว่างมารับประทานในช่วงเวลาทำงานไปด้วย หรือมื้อประจำใครที่ขี้เกียจทำกับข้าวก็มักจะสั่งเดลิเวอรี่เช่นกัน

ช่วงปลายปี 2021 สามารถใช้คนละครึ่งผ่านเดลิเวอรี่ได้ ทำให้ยอดสั่งซื้อโตขึ้น บวกกับ LINE MAN อัดแคมเปญ ช่วยค่าส่งฟรี 5 กิโลเมตร และมีร้านคนละครึ่ง บน LINE MAN มากที่สุดกว่า 57,000 ร้าน จากจำนวนทั้งหมด 82,000 ร้านในโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ดันลูกค้าใหม่ LINE MAN พุ่ง 284%

ร้านอาหารมียอดขายบน LINE MAN เติบโตเฉลี่ยสูงสุด 3.5 เท่า หลังสิ้นสุดแคมเปญคนละครึ่งเฟส 3 ข้าวผัด ติดอันดับท็อป 3 เมนูคนละครึ่งสุดฮอตจากทั้ง 6 ภาค เอสเปรสโซ่เย็น ยังคงติดอันดับเครื่องดื่มยอดฮิต

เมนูฮิตภาคเหนือ : ตำปูปลาร้า, ข้าวผัด, ชาเขียว
เมนูฮิตภาคอีสาน : ตำป่า, ชาเชียวปั่น, ข้าวผัด
เมนูฮิตภาคตะวันออก : เอสเปรสโซ่เย็น, ข้าวผัด, ชาเขียวปั่น
เมนูฮิตภาคกลาง : เอสเปรสโซ่เย็น, ข้าวผัด, ตำปูปลาร้า
เมนูฮิตภาคตะวันตก : ข้าวผัด, ข้าวมันไก่, เครปไส้คาว
เมนูฮิตภาคใต้ : ข้าวผัด, ราดหน้า, ชาเย็น

ปี 2021 LINE MAN รุกตลาด Quick Commerce ด้วยบริการ LINE MAN MART บริการสั่งของจากซูเปอร์มาร์เก็ต, ร้านสะดวกซื้อ, ร้านค้ารายย่อย และร้านในตลาดสด ส่งตรงถึงบ้านรวดเร็วภายใน 30 นาที
ตอบโจทย์พฤติกรรมคนไทยยุคโควิด ยอมซื้อความสะดวกสบายและลดความเสี่ยง แถมยังช่วยเปิดช่องทางใหม่ สำหรับร้านค้ารายย่อยทุกประเภทให้เข้าถึงลูกค้า สินค้าที่คนไทยค้นหามากที่สุด ได้แก่ ผักผลไม้ และ น้ำดื่ม
ร้านของสด (ตลาดสดและร้านแผงรวมของสด) เป็นประเภทร้านที่มียอดขายสูงสุดบน LINE MAN MART
ตอบรับเทรนด์ทำอาหารกินเองที่บ้าน สั่งของสดหลากหลายถึงมือได้ทันที

ประเภทร้านที่มีร้านเปิดขายเป็นจำนวนมากที่สุด ได้แก่ ร้านอาหารแห้งและอาหารแปรรูป, ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ และร้านขายของชำ

จากข้อมูลสถิติ “ที่สุดแห่งปี 2021” ของ LINE MAN สามารถนำมาต่อยอดเพื่อสร้างสีสันให้กับตลาดดิลิเวอรีได้อย่างต่อเนื่องในปี 2022 นี้ ไม่ใช่แค่บริการฟู้ดดิลิเวอรีเท่านั้น แต่รวมไปถึงร้านออนไลน์ขายทุกอย่างบน LINE MAN MART

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.