เปิดตัวนาฬิกา Big Crown X Cervo Volante

Jan 17, 2022 -None-

ความร่วมมือครั้งใหม่กับผู้ผลิตเครื่องหนังกวางแบบยั่งยืนของสวิส Cervo Volante นำเสนอมุมมองใหม่ และสีสันที่สดใส มาสู่ความคลาสสิกเหนือกาลเวลาที่เป็นหนึ่งเดียวของ Oris Big Crown Pointer Date

 

ฤดูแห่งการเปลี่ยนแปลง

ความร่วมมือระหว่างโอริส และผู้ผลิตเครื่องหนังกวางแบบยั่งยืน Cervo Volante คือการแสดงออกอันงดงามในแคมเปญ Change for the Better ของบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาสวิส

เมื่อเราก้าวเข้าสู่ทศวรรษนี้มากขึ้น โลกก็เริ่มตระหนักมากขึ้นถึงความรับผิดชอบร่วมกันของเราที่มีต่อดาวเคราะห์และสิ่งแวดล้อมของเรา เราทราบดีถึงวิถีชีวิตและการตัดสินใจของเราที่ทำให้ส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่ออนาคตของเรา

การตอบสนองของโอริสเริ่มต้นขึ้นเมื่อกว่าทศวรรษที่ผ่านมา เมื่อเราเริ่มร่วมเป็นพันธมิตรกับองค์กรผู้บุกเบิกและแบรนด์ต่างๆ ที่มีความกระตือรือร้นเหมือนกันในการทำความสะอาด ฟื้นฟู และปกป้องโลกของเรา การทำงานร่วมกัน ไม่ว่าจะกับหน่วยงานด้านการอนุรักษ์ อย่างเช่น Coral Restoration Foundation และ Common Wadden Sea Secretariat หรือ อีเว้นท์ระดับโลก เช่น World Clean-Up Day ได้กลายเป็นเสาหลักของปรัชญาของเรา ไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราได้นำเสนอโครงการด้านสิ่งแวดล้อม และความยั่งยืนเหล่านี้ภายใต้แบนเนอร์หนึ่งเดียว นั่นคือ Change for the Better

การเอาใจใส่เป็นเรื่องราวเพียงครึ่งเท่านั้น เรารู้ว่าการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีขึ้นนั้นเริ่มต้นที่บ้าน ซึ่งสำหรับเราอยู่ที่โฮลสไตน์ หมู่บ้านชาวสวิสในหุบเขาวอลเดนเบิร์กที่สวยงาม ผู้ก่อตั้งของเราเลือกสถานที่นี้อย่างมีเจตนา ย้อนกลับไปในปี 1904 พวกเขาก่อตั้งโอริสขึ้นบนตำแหน่งพื้นที่เดิมที่เรายังคงถือครองอยู่ในปัจจุบัน โดยตระหนักถึงคุณค่าของธรรมชาติในการขับเคลื่อนธุรกิจ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่ทำงานให้กับพวกเขา เป็นเวลากว่าหนึ่งศตวรรษแล้วที่ธรรมชาติมีบทบาทสำคัญในการผลิตนาฬิกาของโอริส

เพราะฉะนั้นหน้าที่ของเรา คือการคำนึงถึงและรักษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อผลิตนาฬิกาที่ยั่งยืนมากขึ้น ปรับปรุงประสิทธิภาพของโรงงานและซัพพลายเชนของเรา และเพื่อลดการปล่อยมลพิษของเรา เมื่อปีที่แล้วเราได้รับการรับรองว่าเป็นบริษัทที่เป็นมิตรต่อสภาพอากาศจาก Climate Partner แต่นี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น เราได้ตั้งเป้าหมายที่แผ่ไปไกล ซึ่งเราจะสรุปไว้ในรายงานความยั่งยืนของโอริส ที่จะออกในฤดูใบไม้ผลินี้

สิ่งหนึ่งที่เรากำลังดำเนินการเพื่อทำให้ดียิ่งขึ้น คือสายนาฬิกาของเรา เรามีความยินดีที่จะประกาศถึงขั้นตอนต่อไปในกระบวนการนั้น ซึ่งเป็นความร่วมมือกับ Cervo Volante บริษัทสวิสซึ่งสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่สวยงามโดยใช้หนังกวางแบบยั่งยืน

หนังสัตว์ในเกมล่า

หนังกวางแบบยั่งยืนของ Cervo Volante และวิธีการฟอกหนังแบบดั้งเดิมคือความสุขตามธรรมชาติ

ทุกๆ ปีกวางแดงป่าประมาณ 15,000 ตัวจะถูกกำจัดในสวิตเซอร์แลนด์ การดำเนินการนี้ได้รับอนุญาตตามกฎหมายและตามความจำเป็นทั้งหมด ซึ่งมีการวางระเบียบอย่างเข้มงวด และดำเนินการเพื่อการจัดการประชากรกวาง และเพื่อปกป้องพื้นที่ชนบทของสวิส

แต่เป็นเวลาหลายปีที่ผลพลอยได้ทางธรรมชาติจากกระบวนการนี้เกิดขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เมื่อสี่ปีที่แล้วมีผู้ประกอบการ 2 คนได้ลงมือทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ 

ในปี 2017 เพื่อนสองคน Kadri Vunder Fontana วิศวกรเทคโนโลยีชีวภาพและนักธุรกิจหญิงที่มีประสบการณ์ และ Conny Thiel-Egenter นักชีววิทยาที่เชี่ยวชาญด้านการคุ้มครองธรรมชาติ และการจัดการสัตว์ป่าและที่อยู่อาศัย ได้ก่อตั้ง Cervo Volante วิสัยทัศน์ของพวกเขาคือการนำเอาสิ่งที่สูญเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ โดยเฉพาะหนังกวาง และเปลี่ยนให้เป็นรองเท้าและอุปกรณ์เสริมที่สวยงาม ทนทาน และยั่งยืนในที่สุด ธุรกิจของพวกเขาเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเมื่อหนึ่งปีที่ผ่านมาและจากการได้เรียนรู้เกี่ยวกับแคมเปญ  Change for the Better ของโอริส พวกเขาก็ติดต่อเข้ามาหาเราเพื่อสอบถามว่าเราต้องการร่วมมือในโปรเจ็คสายหนังกวางที่ยั่งยืนหรือไม่ เราจึงรีบคว้าโอกาสนี้

ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตด้วยมือของ Cervo Volante มีกระบวนการที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่ำ และวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลได้นำพวกเรามาสู่ข้อตกลงแห่งความสุขที่ยิ่งใหญ่ ไม่เพียงแต่รองเท้าหนังและเครื่องประดับที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังบอกเล่าเรื่องราวในแบบที่สินค้าประเภทเดียวกันที่ผลิตเป็นจำนวนมากทั่วไปไม่เคยทำได้

ตัวอย่างเช่น พวกเขารักษาความไม่สมบูรณ์แบบซึ่งเกิดขึ้นในช่วงชีวิตของกวางที่อยู่ในผิวหนังของพวกมัน ซึ่งบริษัทหลายแห่งจะละทิ้งสิ่งเหล่านี้ ผิวหนังของกวางไม่ใช่ผลผลิตทางการเกษตร และพวกมันไม่เคยต้องการสารเคมีหรือปุ๋ยเลย และถ้าหนังไม่ถูกนำมาใช้ในลักษณะนี้ก็จะถูกเผาทิ้ง นอกจากนี้ Cervo Volante ยังใช้โรงฟอกหนัง 2 แห่งสุดท้ายของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งทั้งสองโรงใช้กระบวนการฟอกฝาดหรือการฟอกทางธรรมชาติโดยไม่ใช้สารเคมี 100 เปอร์เซ็นต์

ความร่วมมือของ Oris x Cervo Volante เริ่มต้นด้วยนาฬิกา Big Crown Pointer Date สามเรือน ซึ่งแต่ละเรือนมีหน้าปัดกราเดียนท์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเฉดสีอัลไพน์ และสายนาฬิกาที่ทำจากหนังกวางแบบยั่งยืน มาพร้อมกระเป๋าและที่ใส่บัตรที่ทำจากวัสดุชนิดเดียวกัน แต่ไม่ได้ผลิตแบบจำกัดจำนวนและไม่ใช่ข้อตกลงแบบครั้งเดียว เราจะทำงานร่วมกับ Cervo Volante มากขึ้น เพื่อนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีขึ้นด้วยกัน

จากทุกมุมมอง เรื่องราวคือความสุขอันยั่งยืนและเป็นธรรมชาติ และนั่นทำให้เรายิ้มได้

ไม่มีเวลาให้สูญเปล่า

ผู้ก่อตั้ง Cervo Volante และผู้ร่วมปฏิบัติการของโอริส Dr Kadri Vunder Fontana และ Dr Conny Thiel-Egenter กล่าวว่า ไม่มีเวลาไหนจะเหมือนเวลาปัจจุบันที่จะทำงานกับวัสดุที่เหลือใช้

Kadri, Conny ช่วยบอกให้เราทราบเกี่ยวกับตัวคุณ

Kadri (KVF): เดิมทีฉันเป็นวิศวกรเทคโนโลยีชีวภาพ และในช่วงหลายปีที่ผ่านมาฉันได้ศึกษาด้านการจัดการและเศรษฐศาสตร์ ฉันมีลูกสาวตัวน้อยสองคน และเราอาศัยอยู่ทางชายฝั่งตอนใต้ของเอสโตเนีย ซึ่งย้ายจากซูริกมาที่นี่เมื่อหนึ่งปีก่อน ฉันหลงใหลในธรรมชาติ ความยั่งยืน และต้องการสร้างมรดกให้ลูกหลานของเรา ในเวลาว่างฉันชอบอ่านหนังสือกับลูกๆของฉัน ปีนเขา และล่องเรือ

Conny (CTE): ฉันเป็นนักชีววิทยา เชี่ยวชาญด้านการคุ้มครองธรรมชาติ สัตว์ป่า และการจัดการที่อยู่อาศัย ความสามารถของฉันในการทำเครื่องหนังและรองเท้ามาจากพ่อของฉันซึ่งเป็นช่างทำรองเท้ารุ่นที่สี่ เช่นเดียวกับ Kadri ฉันหลงใหลในธรรมชาติ และด้วยความปรารถนาที่ต้องการจะทำรองเท้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและยั่งยืนจากหนังธรรมชาติ ที่ Cervo Volante ฉันทำงานเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความยั่งยืนและผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ ฉันอาศัยอยู่ในชนบทของสวิสกับสามีและลูกสาวของฉัน

และช่วยเล่าให้เราทราบเกี่ยวกับ Cervo Volante...

KVF: Cervo Volante ทำให้สิ่งที่สูญเสียไปโดยเปล่าประโยชน์จากการล่ากวางแดง และนำมาแปลงให้เป็นรองเท้าและแอคเซสเซอรี่ที่คงความสวยงามยาวนาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม วิสัยทัศน์ของเราได้รับแรงบันดาลใจจากความรักในธรรมชาติ และต้องการให้ลูกหลานของเราสามารถที่จะสัมผัสกับธรรมชาติเช่นเดียวกับที่เราทำ เราต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้ลูกค้าของเราได้เข้าถึงความหรูหราด้วยความปรารถนาที่มีต่อความยั่งยืน และเพื่อเป็นต้นแบบให้กับอุตสาหกรรมแฟชั่น กระตุ้นให้พวกเขาได้เห็นสิ่งที่สูญเปล่าจากอุตสาหกรรมอื่นๆ มาใช้ดั่งเช่นวัตถุดิบ และเพื่อที่จะรับผิดชอบต่อห่วงโซ่คุณค่าตั้งแต่ต้นจนจบเสมือนว่าเป็นสวนหลังบ้านของตนเอง นอกจากนี้เรายังภาคภูมิใจอย่างยิ่ง ที่ได้แสดงให้เห็นสัญญาณแห่งชีวิตในผลิตภัณฑ์ของเรา เช่น รอยแผล และรอยขีดข่วนบนหนัง และอยากให้ผู้อื่นทำเช่นเดียวกัน

 

อะไรคือเรื่องราวเบื้องหลังของชื่อ Cervo Volante และโลโก้รูปด้วงคีม?

CTE: โลโก้ของเราคือด้วงคีมที่มีเอกลักษณ์ หรือ cervo volante ในภาษาละติน เช่นเดียวกับกวางแดง ด้วงมีเขี้ยวหรือขากรรไกรล่างขนาดใหญ่ที่ใช้ในการต่อสู้กับศัตรู ซึ่งเป็นภาพสะท้อนของปรัชญาที่อยู่เบื้องหลังผลิตภัณฑ์ของเรา! นอกจากนี้ยังมีความเชื่อมโยงที่ดีระหว่างช่วงชีวิตที่ยืนยาวของแมลงปีกแข็ง กับกระบวนการฟอกหนังแบบดั้งเดิมที่อยู่เหนือกาลเวลาที่เราใช้

อะไรเป็นแรงบันดาลใจให้คุณดำเนินธุรกิจมาในทิศทางนี้?

CTE: เมื่อมองย้อนกลับไป Cervo Volante ถือกำเนิดขึ้นในห้องปีนเขาในซูริก ที่ซึ่งฉันกับ Kadri กลายมาเป็นเพื่อนกัน เราเคยพูดคุยกันถึงเรื่องความรักในธรรมชาติของเรา และความกังวลมากแค่ไหนของเราทั้งคู่กับการสิ้นเปลืองวัตถุดิบอันมีค่า เช่น หนัง ที่สูญเปล่าไปมากเพียงใด นั่นนำไปสู่บทสนทนาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ "หรูหราอย่างธรรมชาติ" และจากนั้นก็กลายมาเป็น Cervo Volante...

อะไรที่สร้างความพิเศษให้กับวัตถุดิบของคุณ?

CTE: หนังจากกวางแดงป่าไม่ใช่แมสโปรดักส์ และหนังทุกชิ้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และบอกเล่าเรื่องราวของตัวเอง รอยขีดข่วน รอยถลอก รอยเย็บ และรอยบุบที่หนังทำให้ผลิตภัณฑ์มีความไม่สมบูรณ์แบบที่น่าตื่นเต้น นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในหนังที่มีความยั่งยืนที่สุดในตลาดอีกด้วย: ไม่มีการเพาะพันธุ์สัตว์ ไม่มีการทำฟาร์มแบบโรงงาน ไม่มีผลกระทบต่อสภาพอากาศ และไม่มีการผสมพันธุ์มากเกินไปในทุ่งหญ้า หนังทั้งหมดของเราเป็นหนังฟอกฝาดหรือการฟอกทางธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยโรงฟอกหนังสองแห่งสุดท้ายที่เหลืออยู่ในสวิตเซอร์แลนด์ ปราศจากโครเมียม และสารฟอกหนังสังเคราะห์ และถ้าเราไม่ใช้หนังเหล่านี้ มันก็จะถูกเผาเป็นขยะ

หนังของคุณมาจากการกำจัดเพื่อลดจำนวนของกวาง ซึ่งอาจฟังดูไม่ดี คุณจะอธิบายมันได้อย่างไร?

CTE: ฉันจะเรียกมันว่าการควบคุมประชากรแทนการลดจำนวน ซึ่งฟังเหมือนการควบคุมศัตรูพืช มันเกี่ยวกับการจัดการสัตว์ป่า กวางแดงสามารถทำลายป่า ซึ่งปกป้องการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์จากอันตรายจากธรรมชาติ เป็นต้น กระบวนการนี้ได้รับการวางระเบียบและควบคุมอย่างเข้มงวด และเราใช้เฉพาะหนังจากสัตว์ที่ถูกล่าอย่างยั่งยืนเท่านั้น

แล้วงานของ Cervo Volante ช่วยทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีขึ้นได้อย่างไร?

KVF: เรากำลังปูทางไปสู่ความไม่สมบูรณ์แบบตามธรรมชาติในผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในกระแสหลัก เราต้องการให้อุตสาหกรรมแฟชั่น และเฟอร์นิเจอร์ใช้วัตถุดิบให้มากขึ้น และทำให้เกิดของเสียน้อยลง เรายังลดการใช้สารเคมี และสารอันตรายอื่นๆ อีกด้วย

ช่วยบอกเล่าให้เราทราบเกี่ยวกับความร่วมมือของคุณกับโอริส...

KVF: ตั้งแต่เริ่มต้น มันช่างลงตัวอย่างเป็นธรรมชาติ เราได้ร่วมกันพัฒนาคอลเล็คชั่น Big Crown X Cervo Volante นาฬิกาสามเรือนที่มีสายซึ่งทำจากหนังกวางของ Cervo Volante แล้วเรายังได้พัฒนาแอคเซสเซอรี่เพิ่มเติม ซึ่งจะมีเพิ่มตามมาอีกมาก และนี่คือจุดเริ่มต้นของการเป็นหุ้นส่วนระยะยาว ที่ไม่ใช่เกิดขึ้นครั้งเดียว

ผู้สวมใส่สามารถคาดหวังอะไรจากสายหนังกวางของ Cervo Volante?

KVF: กล่าวสั้นๆ สายนาฬิกาเหล่านี้ปลอดสารก่อภูมิแพ้ มีความยั่งยืน และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และพวกเขาสามารถสวมใส่ได้ด้วยจิตสำนึกที่ดี

และคุณคิดอย่างไรกับนาฬิกา

CTE: มันเป็นสัญลักษณ์ของการดำเนินการเร่งด่วน ที่เราต้องทำเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อมของเรา เราชอบดีไซน์ สีสัน และวิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืนของโอริสที่อยู่เบื้องหลังนาฬิกาคอลเล็คชั่นนี้

 

Big Crown X Cervo Volante

นาฬิกา 3 เรือนนี้มาพร้อมหน้าปัดสีสันสดใส ที่ได้แรงบันดาลใจจากเทือกเขาแอลป์ รวมทั้งสายนาฬิกา กระเป๋า และซองใส่การ์ดที่ผลิตจากหนังกวางแบบยั่งยืนของ Cervo Volante

รายละเอียดนาฬิกา

ตัวเรือน สเตนเลสสตีลแบบประกอบหลายชิ้น

ขนาด 38.00 มม (1.496 นิ้ว)

หน้าปัด สีเทา, สีฟ้า หรือสีเขียว

วัสดุเรืองแสง ขีดบอกเวลา ตัวเลขบอกเวลา และเข็มนาฬิกา เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®

กระจกหน้าปัด แซฟไฟร์ โค้งรูปโดมทั้งสองด้าน เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนด้านใน

ฝาหลัง สเตนเลสสตีล ขันสกรู กระจกแซฟไฟร์เปลือยให้เห็นกลไกภายใน

ปุ่มปรับตั้งเวลา เม็ดมะยมนิรภัยสเตนเลสสตีล แบบขันเกลียว

สายนาฬิกา สายหนังกวาง Cervo Volante สีดาร์กบราวน์ สีโอ๊คบราวน์ หรือสีคอนยัค พร้อมระบบ Quick Strap Change เพื่อการเปลี่ยนสายได้อย่างรวดเร็ว

การกันน้ำ 5 บาร์ (50 เมตร)

 

กลไกนาฬิกา

หมายเลขเครื่อง Oris 754

ฟังก์ชั่น เข็มชั่วโมง เข็มนาที และเข็มวินาที เข็มชี้บอกวันที่จากจุดศูนย์กลาง ปรับเปลี่ยนวันที่แบบฉับพลัน ปุ่มปรับวันที่ กลไกปรับตั้งเวลาแบบละเอียด และหยุดเข็มวินาที

การขึ้นลาน ขึ้นลานอัตโนมัติ ด้วยโรเตอร์สีแดงที่หมุนได้สองทิศทาง

พลังงานสำรอง 38 ชั่วโมง

สเปเชี่ยล อิดิชั่น นาฬิกาแต่ละเรือนมาพร้อมกับกระเป๋าสำหรับเก็บนาฬิกาเพื่อการเดินทาง และซองใส่การ์ด ที่ผลิตขึ้นจากหนังกวาง Cervo Volante

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.