Epson SurePress ยกระดับงานพิมพ์ฉลากยุคดิจิทัล

Jan 27, 2022 -None-

ในยุคที่ผู้คนก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัล ธุรกิจจำเป็นต้องปรับตัวเพื่อสอดรับความต้องการของผู้บริโภคที่นับวันจะมีความหลากหลายมากขึ้น เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมการพิมพ์ซึ่งมีการแข่งขันค่อนข้างสูง มีผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่ในธุรกิจนี้ และแน่นอนว่าด้วยสภาพเศรษฐกิจ การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภค ทำให้ผู้ประกอบการต้องปรับตัว ให้บริการงานพิมพ์ฉลากที่หลากหลายมากขึ้นเพื่อครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

เพื่อให้ครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด ทำให้ปริมาณการผลิตต่อผลิตภัณฑ์ลดลง เป็นผลให้ปริมาณการพิมพ์ฉลากลดจำนวนลงตามไปด้วย การพิมพ์แบบดิจิทัลที่ตอบโจทย์การพิมพ์ที่รวดเร็วและมีคุณภาพสูงจึงเป็นคำตอบของการพิมพ์ในโลกปัจจุบัน

และแน่นอนว่าอุปกรณ์การพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการมองหาเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจให้สามารถเติบโตได้อย่างราบรื่นไปพร้อมๆ กับการให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมก็เป็นประเด็นที่ทุกคนให้ความสำคัญด้วยเช่นกัน เอปสัน ซึ่งถือเป็นเจ้าเทคโนโลยีการพิมพ์ของโลกจึงพัฒนาเครื่องพิมพ์ฉลาก Epson SurePress สินค้าที่รองรับการพิมพ์ในยุคดิจิทัล เพิ่มความโดดเด่นให้สินค้า ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ฉลากที่จะช่วยยกระดับการพิมพ์ขึ้นไปอีกขั้นให้ผู้ประกอบการผลิตงานคุณภาพควบคู่ไปกับยอดขายที่เติบโตขึ้น

ซึ่งผู้ประกอบการหลายรายที่เป็นลูกค้าของเอปสันให้ความคิดเห็นตรงกันว่า เครื่องพิมพ์ฉลาก หรือ ลาเบล Epson SurePress L-4533AW และ Epson SurePress L-6534VW สามารถตอบโจทย์การพิมพ์ฉลากแบบ On-Demand ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังใช้งานง่าย ให้สีสันสดใส คมชัด

ด้วยการจับคู่สีที่แม่นยำ รองรับการพิมพ์บนวัสดุฉลากได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์ลงบนวัสดุแข็งหรือทึบแสง ฟิล์มใส ฟิล์มโลหะ เพื่อเพิ่มมูลค่าและสร้างความโดดเด่นให้ผลิตภัณฑ์

โดยเครื่องพิมพ์ Epson SurePress L-4533A และ Epson SurePress L-4533AW สามารถสร้างสรรค์งานพิมพ์ฉลากคุณภาพสูงได้อย่างง่ายดายภายในเวลาอันสั้น เพิ่มผลผลิตและความคุ้มค่า ยกระดับกระบวนการทำงานให้มีประสิทธิภาพ ประหยัดค่าใช้จ่ายและยืดระยะเวลาในการบำรุงรักษา ผลิตงานพิมพ์คุณภาพเหนือระดับ ด้วยเทคโนโลยีหัวพิมพ์ Micro Piezo® จากเอปสัน ทำให้เครื่องพิมพ์ฉลาก Epson SurePress สามารถควบคุมการปล่อยหมึกได้อย่างแม่นยำและถูกต้อง ให้งานพิมพ์ที่มีคุณภาพคมชัดสูงสุด

และด้วยเทคโนโลยี Variable-Sized Droplet ที่สามารถสร้างหยดหมึกที่มีขนาดแตกต่างกันได้โดยปรับขนาดได้เล็กสุดถึง 3.0 พิโครลิตร ช่วยให้การหยดหมึกสม่ำเสมอและมีสีสันสดใสสมจริง ให้การไล่ระดับสีที่เรียบเนียนและถูกต้อง พร้อมระบบเป่าแห้งคู่ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยระบบเป่าแห้ง 2 ขั้นตอนช่วยให้มั่นใจได้ว่าหมึกพิมพ์จะยึดติดแน่นกับพื้นผิวฉลาก

นอกจากนี้ ด้วยหมึกพิมพ์ Epson SurePress AQ Ink หมึกพิมพ์ระบบน้ำที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ SurePress L-4533 เป็นชุดหมึกพิมพ์ 6 สี ที่ให้ช่วงสีที่กว้างขึ้นและให้ความอิ่มตัวของสีที่มากขึ้น และเพื่อให้ฉลากของคุณดูสดใสแม้พิมพ์ลงบนพื้นผิวที่มีความหลากหลาย หมึกพิมพ์ SurePress AQ ink ยังเคลือบด้วยเรซิ่นพิเศษ ช่วยให้พื้นผิวมีความมันวาวและทนต่อแสงแดดได้มากขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับพิมพ์ฉลากบนขวดหรือกระป๋องหรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่อาจมีความชื้นจากตัวสินค้า

ด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายของ Epson SurePress L-4533A และ Epson SurePress L-4533AW  ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และลดความยุ่งยากในการเตรียมงานพิมพ์ฉลากได้อย่างมากเมื่อเทียบกับวิธีการพิมพ์ฉลากแบบเดิมๆ รวมไปถึงการดูแลรักษาที่ทำได้ง่ายดายเช่น ระบบการเปลี่ยนตลับหมึกที่รวดเร็ว ง่ายดายโดยไม่ต้องหยุดการทำงานของเครื่องพิมพ์

นอกจากนี้ ในรุ่น Epson SurePress L-6534VW ที่จะช่วยยกระดับงานพิมพ์ขึ้นอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเอปสัน ช่วยให้คุณภาพงานพิมพ์ฉลากที่สวย โดดเด่น มาพร้อมฟังก์ชันการพิมพ์ UV และเทคโนโลยีปรับขนาดหยดหมึก (Variable Sized Droplet Technology) ทำให้การไล่ระดับสีเรียบเนียนขึ้น พิมพ์เฉดสีเทาที่สวยงามมากยิ่งขึ้น ทำให้ได้งานพิมพ์ที่มีความละเอียดสูงและภาพคมชัดเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังเพิ่มขีดความสามารถด้วยการเคลือบเงาด้วยน้ำยาวานิชแบบดิจิทัลที่สามารถเคลือบเงา เคลือบด้าน หรือเงาเฉพาะจุด (spot varnish) ได้ทุกที่บนฉลาก ช่วยให้เจ้าของสินค้าสามารถเลือกรูปแบบพื้นผิวบรรจุภัณฑ์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด

นอกจากนี้ เครื่องพิมพ์ฉลาก L-6534VW มาพร้อมกับชุดดรัม (Drum Platen) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีขับเคลื่อนม้วนกระดาษที่มีความแม่นยำสูง สามารถยึดวัสดุการพิมพ์ให้แน่นหนาเพื่อป้องกันการบิดเบี้ยวและคดเอียงของม้วนกระดาษ ช่วยลดช่องว่างระหว่างหัวพิมพ์และวัสดุการพิมพ์ให้มีขนาดเล็กลง ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถกำหนดตำแหน่งหมึกได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ให้ตัวหนังสือที่คมชัดและลายเส้นที่ละเอียดชัดเจน

อย่างที่ทราบดีว่ากระบวนการพิมพ์ฉลากแบบดั้งเดิม ใช้ทรัพยากรและก่อให้เกิดของเสียที่เป็นอันตรายและอาจส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม แต่ด้วยศักยภาพของเครื่องพิมพ์ฉลาก Epson SurePress ของเอปสันสามารถทำให้การพิมพ์ฉลากและการพิมพ์บรรจุภัณฑ์ส่งผลดีต่อทั้งธุรกิจและสิ่งแวดล้อมได้ โดยการลดขั้นตอนที่ใช้ด้วยการพิมพ์ระบบดิจิทัล ซึ่งนอกจาก Epson SurePress จะช่วยให้กระบวนการพิมพ์เต็มไปด้วยคุณภาพแล้ว ยังช่วยลดการผลิตฉลากที่อาจมากเกินความจำเป็น รวมไปถึงสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันที่เจาะจงเลือกซื้อของที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคดิจิทัลแล้ว เอปสันยังไม่ลืมที่จะดูแลสิ่งแวดล้อมเพื่อให้ธุรกิจเติบโตไปได้อย่างยั่งยืนเช่นกัน

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.epson.co.th

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.