แพลทินัม รุกตลาดอีคอมเมิร์ซ เปิดตัว “PLATINUM ONLINE” แพลตฟอร์ม E-Marketplace

Jan 12, 2022 -None-

หลังจากที่ ศูนย์การค้า แพลทินัม หนึ่งในธุรกิจหลักของ เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ศูนย์การค้า โรงแรม ที่พักอาศัย ศูนย์อาหาร และอาคารสำนักงานใจกลางเมือง เดินหน้าสู่ภาพลักษณ์ใหม่ Platinum “Bringing Fresh Fashion to You 24/7” ตอกย้ำการเป็น ศูนย์กลางการค้าส่งสินค้าแฟชั่นที่ดีที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ล่าสุดประกาศ เปิดมาร์เก็ตเพลส ‘Platinum Online’ แล้ววันนี้ ที่ https://platinumonline.platinumfashionmall.com/ พร้อมลุยตลาดอีคอมเมิร์ซ ต่อยอดธุรกิจเป็นผู้นำค้าส่งค้าปลีกสินค้าแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ ครบวงจรของเมืองไทย ชูจุดแข็งความน่าเชื่อถือมีหน้าร้านจริง พร้อมส่งมอบสินค้าได้ทันที ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้ายุคใหม่ Next Normal ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ชอบความรวดเร็วทันใจ รองรับเทรนด์ช้อปปิ้งออนไลน์เติบโต เน้นไอเดียสร้างสรรค์ นำเสนอแนวคิดและไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ โดนใจ โดยตั้งเป้า รวบรวมผู้ขายมากกว่า 50% ของร้านค้าส่งค้าปลีกภายในศูนย์ฯ ทั้งกลุ่มสินค้าแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ ครอบคลุมสินค้าใหม่ ๆ กว่าสองหมื่นรายการ ภายในสิ้นปี 2565 พร้อมอัพเดทสินค้าทุกวัน ให้ผู้ซื้อผู้ขายได้ซื้อขายกันแบบไม่มีวันหยุดตลอด 24/7

สุฐิตา โชติจุฬางกูร กรรมการ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป เปิดเผยว่า จากแผนการเดินหน้า Rebrand ปรับภาพลักษณ์ศูนย์การค้า แพลทินัม ในการเป็น ศูนย์กลางการค้าส่งสินค้าแฟชั่นที่ดีที่สุดในภูมิภาคอาเซียนเพื่อตอบโจทย์ความท้าทายทางธุรกิจ ภายใต้แนวคิดใหม่ สู่การเป็น PLATINUM New Concept “BRINGING FRESH FASHION TO YOU” ที่พร้อมจะอยู่เคียงข้าง Wholesalers และ Retailers ทั้งชาวไทยและต่างชาติเพื่อก้าวเข้าสู่ขวบปีใหม่แห่งการเติบโตไปด้วยกัน วันนี้ ศูนย์การค้า แพลทินัม พร้อมเปิดตัว มาร์เก็ตเพลสค้าส่งสินค้าแฟชั่นแห่งแรกของเมืองไทย ภายใต้ชื่อ ‘Platinum Online’ ที่จะเป็นศูนย์กลางค้าส่งค้าปลีกสินค้าแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ ทางออนไลน์ครบวงจรที่มีสินค้าหลากหลายที่สุดของเมืองไทย เพื่อเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ค้าและผู้ซื้อออนไลน์ที่เสาะแสวงหามาร์เก็ตเพลสที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน ที่ชอบความสะดวกสบาย รวดเร็ว มีเอกลักษณ์ โดดเด่น มีไอเดียใหม่ ๆ ให้ร่วมค้นหา สร้างแรงบันดาลใจ ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายแบบไม่รู้จบ แต่ก็มีความน่าเชื่อถือ มีหน้าร้านที่อยู่ที่แน่นอน และพร้อมส่งมอบสินค้าถึงมือลูกค้าทั้งในระดับค้าส่งและค้าปลีกได้อย่างรวดเร็ว

“จากการใช้เวลาในการศึกษาแนวโน้มของตลาดและพฤติกรรมของผู้บริโภค และผู้ค้าสินค้าในยุคดิจิตอลมาได้ช่วงระยะเวลาหนึ่ง ทำให้เราได้เข้าใจถึงทิศทางของการเติบโตของการซื้อขายออนไลน์ พฤติกรรมและความต้องการของทั้งผู้ขาย และผู้บริโภคที่ไม่หยุดนิ่ง เราจึงได้เดินหน้าสร้างสรรค์พัฒนาระบบการซื้อขายออนไลน์ผ่านอีมาร์เก็ตเพลส ‘Platinum Online’ ในรูปแบบเฉพาะของเราที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของทั้งผู้ขาย-ผู้ซื้อ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ก้าวข้ามข้อจำกัดของสถานที่และเวลา ที่เราพบอุปสรรคจากการเผชิญกับโรคระบาดโควิด-19 ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ทำให้เราพร้อมต่อยอดระบบการซื้อขายแบบไร้ขีดจำกัด (Seamless marketing) พร้อมส่งเสริมให้ผู้ขายของเราเข้าถึงผู้ซื้อจากทั่วทุกมุมโลก โดยเบื้องต้นเราจะเน้นเจาะตลาดอาเซียนที่กำลังเติบโต ทั้งยังรู้จักและไว้ใจในชื่อเสียงของศูนย์การค้า แพลทินัม มายาวนาน และอยากเดินทางเข้ามาซื้อสินค้าจากเรา แต่ติดข้อจำกัดด้านการเดินทางในช่วงโควิด อาทิ อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ และขยายไปทั่วทั้งอาเซียนและทวีปอื่น ๆ ทั่วโลก จากการนำเสนอขายของเราที่เป็นระบบสากล หรือ Universal System ที่เบื้องต้นจะนำเสนอทั้งในภาษาไทยและภาษาอังกฤษ พร้อมอำนวยความสะดวกในการซื้อขายตลอด 24 ชั่วโมง ” นสุฐิตา กล่าว

ภายใน Platinum Online มาร์เก็ตเพลส จะประกอบด้วยส่วนของผู้ขาย-ผู้ซื้อ โดยเบื้องต้นได้นำเสนอทั้งในภาษาไทยและภาษาอังกฤษ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่เข้าถึงได้ง่าย สะดวกในการค้นหาสินค้า ในแต่ละหมวดหมู่ มีการจัดอันดับเทรนด์สินค้าใหม่ สินค้ามาแรงในแต่ละวัน และมีการนำเสนอไอเดียที่สร้างสรรค์พร้อมเป็นเพื่อนคู่คิดให้กับผู้ขาย และผู้ซื้อ ได้พบกับสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย แตกต่างจากอีมาร์เก็ตเพลสอื่น ๆ ที่เคยมีมา พร้อมด้วยความน่าเชื่อถือของแบรนด์ Platinum เอง ที่ผู้ขายเป็นผู้ขายที่มีหน้าร้านและลงทะเบียนกับเรา จึงมีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างสูง  นอกจากนี้เรายังได้นำเอาระบบ Live Chat  เข้ามาสนับสนุนการขายออนไลน์ ด้วยการให้บริการเกี่ยวกับการตอบข้อซักถามต่าง ๆ ของลูกค้าออนไลน์ตลอดเวลา เพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้บริการให้ครอบคลุม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุค Now Normal เพื่อช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ ให้ลูกค้าได้สินค้าที่ตรงใจ และสร้างประสบการณ์การเจรจาการค้าเสมือนลูกค้าได้มาช้อปปิ้งที่ แพลทินัม ด้วยตนเอง นอกจากนี้ ยังมีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ รองรับการซื้อ-ขายระหว่างประเทศ พร้อมเปิดประสบการณ์ให้กับผู้ขายและผู้ซื้อได้เข้าถึงและติดต่อกันแบบ 24/7 และที่สำคัญไม่แพ้กันคือเราได้เน้นย้ำกับผู้ขายของเราในการเดินหน้าสู่การเป็น Worldwide Shipping นำส่งสินค้าหลังปิดการขายได้ทั่วโลกอย่างทันใจ เพิ่มความรวดเร็วในการจัดส่งสินค้าถึงมือผู้สั่งซื้ออย่างปลอดภัยภายใต้มาตรฐานการขนส่งที่ไว้ใจได้

ทั้งนี้ ในช่วงเปิดตัวนำร่องในช่วงปลายปีนี้ มีร้านค้ากว่า 100 ร้านค้า รวบรวมสินค้าฟาสต์แฟชั่นกว่าห้าร้อย รายการ เข้าร่วมลงทะเบียนใน "Platinum Online"  และเราตั้งเป้าที่จะรวบรวมผู้ขายมากกว่า 50% ของร้านค้าส่งค้าปลีกภายในศูนย์ฯ ทั้งกลุ่มสินค้าแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ ครอบคลุมสินค้าใหม่ ๆ กว่าสองหมื่นรายการ ภายในสิ้นปี 2565 พร้อมอัพเดทสินค้าทุกวัน ให้ผู้ซื้อผู้ขายได้ซื้อขายกันแบบไม่มีวันหยุดตลอด 24/7 

"Platinum Online” พร้อมเป็นศูนย์กลางการค้าส่งสินค้าแฟชั่น และไลฟ์สไตล์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของทั้งระดับร้านค้า- ร้านค้า (B2B) และ ร้านค้า-ผู้บริโภค (B2C) และนักช้อปออนไลน์จากทั่วทุกมุมโลก แบบตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน พร้อมเป็นผู้สนับสนุนให้พันธมิตรและลูกค้าของเราค้นพบโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ และก้าวไปสู่ความสำเร็จพร้อมกันกับเราในโลกยุคดิจิทัลเติบโตแบบไร้รอยต่อ ซึ่งเราพร้อมสนับสนุนคู่ค้าของเราในทุกมิติ นางสาวสุฐิตา กล่าวปิดท้าย

พิเศษ! ฉลองเปิดตัว Platinum Online กับแคมเปญ “Platinum Online Free Shipping” ฟรีค่าจัดส่งฟรีในประเทศ สำหรับ 1,000 คำสั่งซื้อแรกกับผู้ขายที่เปิดร้านค้าบนแพลตฟอร์ม Platinum Online ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม - 15 กุมภาพันธ์ 2565 นี้

ร่วมเปิดประสบการณ์การซื้อ-ขายสินค้าแฟชั่น และไลฟ์สไตล์บน "Platinum Online” ที่พร้อมนำเสนอสินค้าหลากหลาย พร้อมไอเดียที่แปลกใหม่ สร้างแรงบันดาล รวมรวมร้านค้าส่งค้าปลีกในกลุ่มสินค้าแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ พร้อมอัพเดทสินค้าทุกวัน ให้ผู้ซื้อผู้ขายได้ซื้อขายกันแบบไม่มีวันหยุดตลอด 24/7  ได้ที่ https://platinumonline.platinumfashionmall.com/ได้แล้ววันนี้!

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.