ไม่ฉีดวัคซีนไม่มีงาน, Citigroup จะไล่พนักงานที่ไม่ฉีดวัคซีนออก ในเดือนนี้

Jan 11, 2022 P.Patikom

Citigroup Inc. ประกาศว่า พนักงานในสหรัฐอเมริกา ที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 ภายในวันที่ 14 มกราคม จะถูกพักงานโดยไม่ได้รับค่าจ้างและถูกไล่ออกเมื่อถึงสิ้นเดือน เว้นแต่จะได้รับการยกเว้น, สำนักข่าว Reuters รายงานข่าวโดยอ้างอิงตามบันทึกของบริษัทที่ได้เห็นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

Citigroup ผู้ดำเนินกิจการธนาคารรายใหญ่ของสหรัฐ ได้ประกาศแผนงานกำหนดกฎการฉีดวัคซีนใหม่เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว และตอนนี้กลายเป็นธนาคารใน Wall Street แห่งแรก ที่ปฏิบัติตามรัฐบาลด้วยคำสั่งการฉีดวัคซีนที่เข้มงวด

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้น ในขณะที่อุตสาหกรรมการเงินต้องดิ้นรนกับวิธีนำพนักงานกลับมาที่สำนักงานอย่างปลอดภัย และกลับมาทำธุรกิจได้ตามปกติ ในช่วงเวลาที่เชื้อ Omicron Coronavirus แพร่ระบาดอย่างรวดเร็วราวกับไฟป่า

ส่วนธนาคารใหญ่อื่นๆ ใน Wall Street รวมถึง Goldman Sachs & Co., Morgan Stanley และ JPMorgan Chase & Co. ได้บอกให้พนักงานที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนบางคนทำงานจากที่บ้าน แต่ยังไม่มีคำสั่งที่ไปไกลถึงขั้นไล่พนักงานออกเหมือน Citigroup

แม้ว่า Citigroup เป็นธนาคารใน Wall Street แห่งแรกที่บังคับใช้คำสั่งการฉีดวัคซีน แต่บริษัทรายใหญ่อื่นๆ ในสหรัฐฯ จำนวนหนึ่งได้ออกนโยบาย "ไม่ฉีดวัคซีน ไม่มีงาน (No-jab, No-job)" มาแล้ว ซึ่งรวมถึง Google และ United Airlines ด้วยระดับความเข้มงวดที่แตกต่างกันไป

พนักงานของ Citigroup มากกว่า 90% ได้ปฏิบัติตามคำสั่งดังกล่าวแล้ว และตัวเลขดังกล่าวก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว, อ้างอิงจากแหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้ และเสริมว่า ระยะเวลาของการบังคับใช้คำสั่งการฉีดวัคซีน จะแตกต่างกันไปสำหรับพนักงานแต่ละสาขา

ทั้งนี้ในการประกาศนโยบายใหัพนักงานฉีดวัคซีน Citigroup ยังกล่าวด้วยว่า จะประเมินข้อยกเว้นด้านศาสนา หรือทางการแพทย์ หรือสถานที่พักอื่นใด ตามกฎหมายของรัฐหรือท้องถิ่นเป็นรายกรณี

ธนาคารยังได้กล่าวด้วยว่า ได้ปฏิบัติตามนโยบายการบริหารของประธานาธิบดี Joe Biden ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่กำหนดให้พนักงานทุกคนของบริษัทต่างๆ ที่ทำงานตามสัญญากับรัฐบาล ต้องฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วน เนื่องจากรัฐบาลเป็นลูกค้า "รายใหญ่และสำคัญ"

“คุณสามารถสมัครทำงานในตำแหน่งต่าง ๆ ที่ Citi ได้ในอนาคต ตราบใดที่คุณปฏิบัติตามนโยบายการฉีดวัคซีนของ Citi” ธนาคารกล่าวในบันทึกช่วยจำ "หากคุณยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน เราขอแนะนำให้คุณรับการฉีดวัคซีนโดยเร็วที่สุด"

Cr : REUTERS

Source

 

Citi Bank

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.