Samsung บุก Metaverse เปิดตัว Samsung 837X รับยุคแห่งการลงทุนใน Metaverse

Jan 07, 2022 P.Patikom

บริษัท Samsung Electronics America ของ Samsung Electronics ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรม AV, Home Appliance และอุตสาหกรรมชิป ของโลก บุกสู่โลก Metaverse แล้ว โดยได้เปิดตัว Samsung 837X ในงาน CES 2022 ที่เพิ่งผ่านไป รับปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งการรุกเข้าสู่ Metaverse ของบรรดาบริษัทยักษ์ที่เป็นผู้นำเทคโนโลยีของโลก

ทั้งนี้ บรรดานักวิเคราะห์ด้านเทคโนโลยีและการเงินต่างมองว่า ปี 2022 นี้ จะเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับ Metaverse เพราะจะเป็นปีที่บริษัทต่างๆ พากันทุ่มทุนในการวิจัยและพัฒนา เพื่อสร้างต้นแบบและเทคโนโลยีพื้นฐาน สำหรับ Metaverse และเตรียมพร้อมสำหรับสงครามในโลกเสมือนจริง เมื่อผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ Metaverse ของพวกเขาออกสู่ตลาด

ทางซีกโลกตะวันตก ยักษ์เทคโนโลยีหลายราย เช่น META, Microsoft, Google ของ Alphabet, Apple และบรรดาธุรกิจสตาร์ทอัพ ฯลฯ ต่างก็กำลังลงทุนพัฒนาทั้งฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์เพื่อรุกสู่ Metaverse

ยักษ์ทางซีกโลกตะวันออกก็เช่นกัน Baidu, Tencent, Alibaba ฯลฯ ของจีนก็ทำเช่นเดียวกันเพื่อรุกสู่ Metaverse

และรวมทั้ง Samsung ยักษ์เกาหลีใต้ดังกล่าวข้างต้น

อ้างอิงข้อมูลจาก Crunchbase ระบุว่า ในปี 2021 ที่ผ่านมา บรรดาบริษัท Venture Capital ได้ลงทุนในธุรกิจสตาร์ทอัพต่างๆ ที่ทำเกี่ยวกับโลกเสมือนจริง คือ Metaverse ถึง 10 พันล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ไม่รวมการลงทุนของยักษ์เทคโนโลยีอย่างเช่น META ของ Mark Zuckerberg ที่ในปี 2021 ได้ใช้เงินจำนวนมหาศาลไปกับการวิจัยและพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ VR (Virtual Reality) และ AR (Augmented Reality) ซึ่งทำให้กำไรของบริษัทลดลงมากถึง 10 พันล้านดอลลาร์

ทางด้านนักวิเคราะห์ของ Goldman Sachs ได้คาดการณ์ว่า จะมีการลงทุนมากถึง 1.35 ล้านล้านดอลลาร์ ในการพัฒนาเทคโนโลยีเกี่ยวกับ Metaverse ในช่วงเวลาไม่กี่ปีข้างหน้า

 

และสำหรับการรุกสู่โลก Metavetse ของบริษัท Samsung Electronics America ด้วยการเปิดตัว Samsung 837X ก็เพื่อสร้างโลกที่ดื่มด่ำดึงดูดแฟนๆ ด้วยภารกิจลึกลับที่นำไปสู่การได้มาซึ่งสินทรัพย์ดิจิทัล ​​NFT สุดพิเศษ และงานปาร์ตี้เต้นรำสด แบบ Mixed Reality (Mixed Reality คือ การผสมผสานของ VR Virtual Reality - โลกเสมือนจริง กับ AR Aumented Reality - ความจริงเสมือน) ในขณะที่จัดแสดงแบรนด์ของ Samsung และประสบการณ์ที่ได้จากการ Unlock (ปลดล็อค) ผลิตภัณฑ์ของ Samsung

Michelle Crossan-Matos รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดและการสื่อสารองค์กร Samsung Electronics อเมริกา (Senior Vice President of Corporate Marketing and Communications at Samsung Electronics America) กล่าวว่า "Metaverse ช่วยให้เราสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดทางกายภาพและเชิงพื้นที่ เพื่อสร้างประสบการณ์เสมือนจริงที่ไม่เหมือนใครซึ่งไม่สามารถเกิดขึ้นได้ด้วยสิ่งอื่น”

ตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2022 ที่ผ่านมา Samsung Electronics America ได้เปิดประตูสู่ Samsung 837X โลกเสมือนจริง ที่สามารถสำรวจได้แบบเสมือนจริง โดยประสบการณ์ Metaverse ใหม่ของ Samsung นี้ สร้างขึ้นจากสถานที่ตั้งจริงของบริษัท Samsung อเมริกา ที่ Samsung 837 ในมหานครนิวยอร์กซิตี้ ซึ่งจะนำจิตวิญญาณของผู้คนมาสู่สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ สนามแห่งการทำกิจกรรมต่างๆ ในโลก Metaverse สร้างประสบการณ์ที่จะทำให้ผู้คนได้ค้นพบความเป็นไปได้อันน่าทึ่ง เมื่อเทคโนโลยีและวัฒนธรรมมาบรรจบกัน

ผู้คนที่เข้าสู่ Samsung 837X จะได้เริ่มต้นการเดินทางที่เทคโนโลยีผสมผสานกับศิลปะ แฟชั่น ดนตรี และความยั่งยืน ผู้มาเยือนจะพบกับความเป็นจริงในศูนย์รวมความคิดสร้างสรรค์นี้ เมื่อบรรดา User สำรวจด้วยประสบการณ์ที่เกิดจากการปลดล็อค (Unlock) ด้วยเทคโนโลยีของ Samsung

Samsung 837X เปิดตัวใน Decentraland ซึ่งเป็น Metaverse ที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain และเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดที่ครอบครองที่ดินใน Decentraland ซึ่งบรรดา User ที่เป็นแฟน ๆ ของ Samsung จะหลงใหลในการผจญภัยแบบดิจิทัลผ่าน Connectivity Theater และ Sustainability Forest เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ เพื่อรับสินทรัพย์ดิจิทัล 837X Non-Fungible Token (NFT) และตามด้วยการเฉลิมฉลองที่ Customization Stage

สำหรับ Sustainability Forest นั้น เมื่อเร็วๆ นี้ Samsung ได้ประกาศความร่วมมือกับ Veritree แพลตฟอร์มการแก้ปัญหาสภาพภูมิอากาศ Climate Change เพื่อปลูกต้นไม้ 2 ล้านต้นภายในไตรมาสแรกของปี 2022 Sustainability Forest (ป่าที่ยั่งยืน) เป็นพอร์ทัลที่น่าตื่นตาตื่นใจที่บรรดา User ผู้มาเยือนสามารถเริ่มต้นการเดินทางผ่านต้นไม้นับล้าน - และ แม้แต่มีการเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ในเทพนิยายโบราณ

Samsung 837X จะเปิดใน Decentraland ในช่วงเวลาจำกัด ซึ่งตลอดทั้งปีนี้ Samsung วางแผนที่จะนำประสบการณ์ Samsung 837X มาสู่ผู้คนจำนวนมากขึ้น ด้วยการเปิดตัวการเข้าถึงโลก Metaverse บนแพลตฟอร์มใหม่นี้ โลก Samsung 837X แต่ละแห่งจะมอบประสบการณ์ที่แตกต่างกันให้กับบรรดาแฟนๆ ของ Samsung 

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ 837X Metaverse ของ Samsung และวิธีเข้าถึงโลกดิจิทัลนี้ โปรดไปที่:
www.samsung.com/us/explore/metaverse-837x/

Cr : Samsung Newsroom U.S. / CNBC

Source

Source

 

Samsung

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.