realme GT 2 Pro สุดยอดสมาร์ตโฟนแฟล็กชิปที่ดีที่สุดจาก realme เปิดตัวอย่างเป็นทางการวันนี้ที่จีน

Jan 06, 2022 -None-

realmeแบรนด์สมาร์ตโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ได้จัดงานเปิดตัว realme GT 2Seriesพรีเมียมแฟล็กชิปที่ดีที่สุดของแบรนด์อย่างเป็นทางการ โดย realme GT 2 Pro ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon8 Gen 1 เริ่มต้น 3,699 หยวน (ประมาณ 582 USD) และ realme GT 2 ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon8 Gen 1 เริ่มต้น 2,599 หยวน (ประมาณ 409 USD) สำหรับการขายล่วงหน้า

เข้าสู่ตลาดไฮเอนด์อย่างเต็มตัว

หลังจาก realme ได้ทำลายสถิติใหม่ในการทะยานสู่อันดับ6 แบรนด์สมาร์ตโฟนของโลกในเวลาเพียงสามปีซึ่งเร็วที่สุดในอุตสาหกรรมนี้และยังสร้างความแข็งแกร่งในตลาดโลกด้วยTOP 5 ใน21 ตลาดทั่วโลก รวมถึงเติบโตในตลาดสมาร์ตโฟน 5G สูงขึ้นถึง 831% ต่อปี และล่าสุด realme ได้วางแผนที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าเพื่อก้าวไปสู่เซ็กเมนต์ระดับไฮเอนด์ด้วยการเปิดตัวGT 2series ในจีน ซึ่งเป็นเรือธงพรีเมียมตัวแรกที่realme เคยผลิตมา เพื่อเตรียมขยับเข้าสู่ตลาดระดับไฮเอนด์และนำความประหลาดใจใหม่ๆมาสู่ผู้ใช้หลายล้านคนทั่วโลกซึ่งยกระดับแบรนด์ realme สู่ตลาดสมาร์ตโฟนไฮเอนด์อย่างเต็มตัว

 

สุดยอดงานออกแบบ

อีกครั้งที่สตูดิโอออกแบบของ realme จับมือกับดีไซเนอร์ชื่อดังแห่งวงการออกแบบสินค้าอุตสาหกรรมระดับโลกนาโอโตะฟุคาซาวาเพื่อพัฒนาไอเดียการออกแบบแห่งอนาคตด้วยวัสดุไบโอโพลิเมอร์ ซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจากศิลปะกระดาษที่หรูหราและเรียบง่าย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมซึ่งต้องใช้เวลานานถึง 12 เดือนในการพัฒนาสินค้าต้นแบบกว่า 63 แบบและในที่สุดก็ได้ดีไซน์ที่สวยงามลงตัวสำหรับแฟล็กชิปrealme GT 2Proซึ่งผสานเทคนิคเชิงช่างขั้นสูงเข้ากับเทคโนโลยีการแกะสลักด้วยเลเซอร์ที่แม่นยำในระดับ 0.1 มิลลิเมตร ก่อเกิดเป็นงานศิลป์แนวใหม่แห่งโลกสมาร์ตโฟนสุดไฮเทค

ผู้ที่ได้จับสมาร์ตโฟน realme GT 2 Pro Master Editionจะสัมผัสได้ในทันทีถึงปรัชญการออกแบบตามแนวคิดความยั่งยืนผ่านงานดีไซน์ฝาหลังซึ่งผลิตจากวัสดุโคพอลิเมอร์ชีวภาพ LNP ELCRIN ของ SABIC ซึ่งได้รับการรับรองโดย ISCC+ เมื่อเทียบกับทางเลือกที่ใช้วัสดุฟอสซิล พบว่า วัสดุนี้สามารถให้ประสิทธิภาพที่คล้ายคลึงกัน และยังลดคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 2 กิโลกรัมต่อโคพอลิเมอร์ชีวภาพ LNP ELCRIN1 กิโลกรัมนอกจากนี้ แหล่งที่มาของวัสดุชีวภาพของ SABIC ยังมาจากขยะชีวมวลหรือสารตกค้าง เช่น น้ำมันดิบสูงและน้ำมันพืชที่ผ่านการบำบัดด้วยไฮโดรเจน

 

จอแสดงผลคุณภาพสูง

realme GT 2 Proเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกของโลกที่ใช้พาแนลจอแสดงผลAMOLEDแบบเรียบบนความละเอียดระดับ 2K ร่วมกับเทคโนโลยี LTPO 2.0

realme GT 2 Pro ใช้พาแนลจอประสิทธิภาพสูงสุดในอุตสาหกรรมสมาร์ตโฟนกับความละเอียดระดับ 2K UHD ที่ 525 PPI ปิดทับด้วยกระจก Corning Gorilla Class Victus รุ่นใหม่ล่าสุด จัดเต็มกับจอแบบ 10bit ที่สามารถแสดงสีสันได้ละเอียดระดับ 1.07 พันล้านสี พร้อมค่าJNCD (Just Noticable Color Difference) ต่ำเพียง 0.5 โดยมีค่า Color Contrast Ratio สูงถึง 5,000,000:1และยังรองรับการแสดงผลระดับHDR10+ โดยได้คะแนนคุณภาพจอภาพจากDisplayMateระดับA+ และที่สำคัญ realme GT 2 Pro ยังใช้เทคโนโลยีขั้นสูงอย่างLTPO 2.0 เพื่อรองรับการปรับ Refresh Rate ตั้งแต่ 1-120Hz เพื่อให้สามารถแสดงคอนเทนต์ต่าง ๆ บนแอปพลิเคชันได้อย่างลื่นไหล เนียนตา มากกว่าจอสมาร์ตโฟนทั่วไป และยังประหยัดพลังงานมากกว่าอีกด้วย

 

ประสิทธิภาพเหนือคู่แข่งด้วยซีพียูตัวท็อปของโลก

ด้วยขุมพลังชิปเซ็ตตัวท็อปของโลกในปัจจุบันอย่างSnapdragon 8 Gen 1 Platformบนสถาปัตยกรรม ARM v9 ตัวแรกของโลกระดับ 4 นาโนเมตร ทำให้ realme GT 2 Pro มอบประสิทธิภาพการทำงานสูงกว่าเดิมถึง 30% และยังทำงานได้เสถียรกว่าอย่างเห็นได้ชัด

realme GT 2 Pro ยังมีพื้นที่ระบบระบายความร้อนใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมสมาร์ตโฟนที่ 36,761 ตารางมิลลิเมตร สามารถลดอุณหภูมิเครื่องได้มากถึง 3 องศาเซลเซียลเพื่อให้ซีพียูทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ โดยระบบประกอบด้วยชั้นระบายความร้อนแบบใหม่ถึง 9 ชั้น พร้อมแผ่น Stainless Steel VC ขนาด 4,129 ตารางมิลลิเมตร ทำให้ซีพียูไม่มีความร้อนสะสมมากจนตัดการทำงาน และยังรักษาความเร็วของการประมวลผลได้เสถียรยิ่งกว่า

 

กล้องถ่ายภาพที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

realme เข้าใจไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ จึงติดตั้งกล้องแบบTriple-camera ที่มีมุมมองกว้างพิเศษUltra-wide150°เป็นรุ่นแรกของโลกพร้อมเลนส์มาโครพลังซูมถึง 40 เท่าที่ทุกคนจะต้องหลงรัก

เลนส์หลักให้ความละเอียดภาพถึง 50 ล้านพิกเซล ด้วยเซ็นเซอร์คุณภาพระดับแฟล็กชิปอย่าง IMX766 ที่มีการประมวลผลภาพแบบ Omni-directional PDAF พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS ชั้นเยี่ยม

 

กล้องมุมมองกว้างพิเศษ Ultra-wide150° รุ่นแรกของโลกยังช่วยให้ถ่ายภาพพานอรามาได้กว้างกว่าอย่างเหลือเชื่อ โดยผสานประสิทธิภาพเซ็นเซอร์รับภาพSamsung JN1 ความละเอียด 50 ล้านพิกเซลเข้ากับมุมมองกว้าง 150° และโหมดเลนส์Fish-eyeครั้งแรกของโลก

เลนส์ซูม 40 เท่า เปิดโลกมหัศจรรย์ที่ช่วยให้คุณถ่ายภาพแบบ Close-up ได้ใกล้ยิ่งกว่าใกล้

บทสรุป

เมื่อพิจารณาจากสเปกทั้งหมด กล่าวได้ว่าrealme GT 2 Pro คือสุดยอดพรีเมียมแฟล็กชิปของวงการสมาร์ตโฟนอย่างแท้จริง ด้วยงานออกแบบระดับมาสเตอร์ที่ริเริ่มใช้วัสดุชีวภาพเป็นรุ่นแรก พาแนลจอแบบ 2K LTPO AMOLED ซีพียูตัวท็อปรุ่นล่าสุด Snapdragon 8 Gen 1 Platform แผงระบายความร้อนขนาดใหญ่ที่สุด และระบบกล้องTriple Camera ที่ถ่ายได้สวยสดใสประทับใจทุกมุมมอง นอกจากนี้ ยังมาพร้อมระบบชาร์จเร็ว65W SuperDart Charge กับแบตเตอรี่ความจุสะใจ 5000mAh ระบบเสียงAdvanced Antenna Matrix System and Dolby Atmos Dual Stereo Speakers โดยทั้งหมดทำงานร่วมกันได้อย่างลื่นไหลด้วย realme UI 3.0 บนระบบปฏิบัติการAndroid 12

สำหรับรุ่นrealme GT 2 มอบความพรีเมียมด้วยวัสดุและมาตรฐานเดียวกับrealme GT 2 Pro ไม่ว่าจะเป็นด้านการออกแบบ แบตเตอรี่ เฟิร์มแวร์ realme UI 3.0 และ RAM มอบประสิทธิภาพขั้นสูงด้วยจอแสดงผล 120Hz E4 AMOLED Display ซีพียูตัวแรงของวงการอย่าง Snapdragon 888 5G Processor และระบบระบายความร้อน Stainless Steel Vapor Cooling Plus ที่มาพร้อมโหมดการทำงาน GT Mode 3.0 ที่ช่วยเร่งประสิทธิภาพให้เร็วแรงแทบไม่ต่างจากรุ่นพี่อย่างGT 2 Pro เลยแม้แต่น้อย

สำหรับการเปิดตัวในประเทศไทยนั้น แฟนๆ realme เตรียมตัวพบกับ realme GT2 Series ได้เร็วๆ นี้ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ https://www.realme.com/

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.