ชีวิตไม่แน่นอน! ปิดความเสี่ยงที่มี ด้วยประกันที่พอดีกับชีวิต

Dec 21, 2021 -None-

การเผชิญกับวิกฤตโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศและชีวิตความเป็นอยู่ของทุกคน สะท้อนให้เห็นว่า โรคภัยไข้เจ็บและความไม่แน่นอนของชีวิตเป็นเรื่องใกล้ตัวมาก วันนี้อาจยังอยู่ดี แต่ไม่มีใครการันตีได้ว่าวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร

มีข้อมูลน่าคิดจากสำนักงานสถิติแห่งชาติระบุว่า 54.1% ของครอบครัวที่ต้องหยุดทำงานกะทันหัน มีเงินเก็บเพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้ไม่ถึงปี สะท้อนถึงอันตรายของคำว่า “เงินออมไม่มี หนี้สินรุงรัง” ที่คนไทยส่วนใหญ่แบกรับอยู่ และด้วยความเสี่ยงที่มีอยู่รอบด้าน แม้เราจะพยายามใช้ชีวิตแบบไม่เสี่ยง แต่ก็อาจเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นได้

การสร้างภูมิคุ้มกันให้ชีวิตด้วยการ “วางแผนทางการเงิน” จึงเป็นอาวุธสำคัญในการรับมือกับทุกวิกฤต ให้สามารถใช้ชีวิตได้มั่นใจมากขึ้นทั้งในปัจจุบัน และในวันที่เกษียณ หรือหากเกิดเหตุจากไปกะทันหัน ก็ไม่ทำให้คนข้างหลังต้องอยู่อย่างลำบาก

“ประกันชีวิต” เป็นวิธีวางแผนทางการเงินที่ช่วยเตรียมความพร้อมรับมือวิกฤตและความไม่แน่นอนที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพวิธีหนึ่ง เพราะสามารถปิดความกลัวพื้นฐานที่สำคัญ 3 ด้านของชีวิตคือ ความกลัวเจ็บ จากการไม่มีเงินค่ารักษาพยาบาลเพียงพอ ความกลัวจน ไม่มีเงินใช้ในวัยเกษียณ และความกลัวตาย เมื่อจากไปแล้วไม่มีใครดูแลคนข้างหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างความมั่นคงให้กับคนที่รักและห่วงใย ไม่ว่าจะเป็นลูกหลาน หรือพ่อแม่วัยชรา อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันคนไทยให้ความสำคัญกับการมีประกันชีวิตไม่มากนัก โดยข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)พบว่า คนไทยถึง 60.46% ยังไม่มีประกันชีวิต ขณะที่ในจำนวนคนที่มีประกันชีวิตนั้น มีมากถึง 56% ที่เลือกทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ที่ไม่เน้นผลประโยชน์กรณีเสียชีวิต

ทั้งที่เราต่างก็ไม่รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะเป็นอย่างไร? และทรัพย์สินที่มีนั้นเพียงพอที่จะดูแลคนข้างหลังได้ดีแค่ไหนหากเราต้องจากไป?

การวางแผนทางการเงินที่ดีและยาวไกลเท่าที่จะทำได้ เพื่อดูแลตัวเราเองและคนที่เรารัก จึงเป็นเรื่องสำคัญและเร่งด่วน ไม่จำเป็นต้องรอเวลา ยิ่งลงมือได้เร็วเท่าไหร่ ยิ่งไปถึงเป้าหมายได้ง่ายขึ้นเท่านั้น ซึ่งทุกคนสามารถวางแผนได้เลยตั้งแต่วัยทำงาน

แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ มีคนจำนวนมากที่ตั้งใจทำประกันชีวิตเพื่อคนข้างหลัง แต่ไม่รู้ว่าที่เตรียมไว้อาจยังไม่พอดี เพราะหลักประกันสำหรับอนาคตคือสิ่งสำคัญ เงินที่ได้จากประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์เพียงอย่างเดียว แทบไม่พอสำหรับดูแลอนาคตของลูกหลาน เลี้ยงดูพ่อแม่วัยชรา หรือกระทั่งจะปลดภาระหนี้สินของตัวเองหากต้องจากไปกะทันหัน

 

ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb) และ บมจ.พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต มีเป้าหมายสนับสนุนให้คนไทยให้ความสำคัญกับการวางแผนทางการเงิน และเล็งเห็นความจำเป็นของการมี “ประกันที่พอดีกับชีวิต” เพื่อเป็นตัวช่วยปิดความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตเพื่อความมั่นคงของตนเองและคนที่รัก ร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ให้ความคุ้มครองชีวิตและความคุ้มครองด้านต่าง ๆ ที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและความจำเป็นของชีวิตแต่ละคนที่แตกต่างกัน อาทิ

ทีทีบี เดอะ เทรเชอร์ ประกันชีวิตที่ช่วยบริหารความมั่งคั่งให้กับอนาคตของคุณและคนที่คุณรัก จ่ายเบี้ยฯ สั้นเพียง 8 ปี คุ้มครองชีวิตจนถึงอายุ 88 ปี พร้อมกับมั่นใจว่าจะมีรายได้มั่นคงสม่ำเสมอจากผลตอบแทนที่แน่นอน และหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน ยังสามารถดูแลคนข้างหลังด้วยความคุ้มครองกรณีเสียชีวิตสูงสุด 800% ของทุนประกันชีวิตเริ่มต้น และกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รับความคุ้มครองเพิ่มเป็น 8 เท่าข้อมูลเพิ่มเติมhttps://www.ttbbank.com/th/personal/insurance/detail/the-treasure

ทีทีบี แฮปปี้ ไลฟ์ โพรเทค ประกันชีวิตที่สร้างความอุ่นใจระยะยาว จ่ายเบี้ยฯ คงที่ระยะสั้น 10 ปี ให้ความคุ้มครองชีวิตและโรคร้ายแรงยาวนานถึงอายุ 99 ปี โดยคุ้มครอง 5 โรคร้ายแรงอันดับต้น ๆ ที่คร่าชีวิตคนไทย ได้แก่ 1) โรคกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด 2) โรคหลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน 3) โรคไตวายเรื้อรัง 4) โรคมะเร็งระยะลุกลาม  และ 5) ภาวะโคม่า รับประกันชีวิตตั้งแต่อายุ 1 เดือน – 50 ปี ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.ttbbank.com/th/personal/insurance/detail/happy-life-protect

ทีทีบี เพย์ไลท์ ไฮ โพรเทค ประกันชีวิตที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีสำหรับคนที่มีคนข้างหลังให้ห่วงใยและต้องการความคุ้มครองชีวิตสูง ดูแลครบทั้งชีวิตและอุบัติเหตุ จ่ายเบี้ยฯ 10 ปี คุ้มครองยาวถึง 20 ปี อีกทั้งค่าเบี้ยฯ ที่จ่ายไปไม่สูญเปล่าเพราะจะได้รับคืนเต็มจำนวนเมื่อครบสัญญา

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.ttbbank.com/th/personal/insurance/detail/pay-light-high-protect

เมื่อการวางแผนรับมือความไม่แน่นอนและส่งต่ออนาคตที่มั่นคงด้วยประกันชีวิตเป็นเรื่องสำคัญ จึงยิ่งต้องมีตัวช่วยเพื่อให้ค้นพบประกันที่พอดี โดยทุกคนสามารถประเมินความคุ้มครองด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ผ่านเครื่องมือดิจิทัล “ทีทีบี สมาร์ทโพรเทค” (ttb smart protect)  www.ttbbank.com/th/smartprotect เพียงตอบคำถามสั้น ๆ ใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที ก็จะค้นพบประกันที่พอดีกับชีวิต และสามารถรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของธนาคารได้ เพื่อเพิ่มความคุ้มครองที่อุ่นใจให้กับตนเองและครอบครัว ซึ่งจะเป็นรากฐานในการสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นทั้งในวันนี้และอนาคต

พิเศษ! เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่ร่วมรายการระหว่างวันที่ 1 พ.ย. – 31 ธ.ค. 64 รับฟรี! ประกันสุขภาพคุ้มครอง 63 โรคร้าย เป็นระยะเวลา 1 ปี ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.ttbbank.com/th/promotion/detail/ba-tax-21

เงื่อนไขตามที่ธนาคารกำหนด

ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันชีวิตทุกครั้ง

รับประกันชีวิตโดยบริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) เป็นเพียงนายหน้าประกันชีวิตและรับผิดชอบในฐานะนายหน้าเท่านั้น

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.