อัลเฟรโด เอ็นเตอร์ไพรส์ ลุยตลาดของทานเล่น ทุ่มงบกว่า 5 ล้านบาท มุ่งหวังสร้างกลุ่มเป้าหมายใหม่

Dec 17, 2021 -None-

บริษัท อัลเฟรโด เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ผลิตอาหารแช่แข็ง ของว่างทานเล่น โดยจัดจำหน่ายผ่านทาง7-11,แฟมิลี่ มาร์ท,จิฟฟี่และอื่นๆ และยังจัดจำหน่ายไปยัง ซุปเปอร์มาร์เก็ต, ไฮเปอร์มาร์เก็ต และ ฟู๊ดเซอร์วิส ชั้นนำ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เช่น สิงค์โปร์ และอาเซียน โดยประกอบไปด้วยแบรนด์ อาทิ แบรนด์ นีโอ พิซซ่า บาย อัลเฟรโด(Neo Pizza by Alfredo) แป้งทอทิล่า หรือแป้งเม็กซิกัน ที่ห่อด้วยไส้ที่หลากหลาย เช่น ไก่ทอด, ไส้กรอกชีส และอื่นๆ ภายใต้ชื่อ แร็พ แอนด์ โรล (Wrap N’ Roll),ชีสแท่งทานเล่น ภายใต้แบรนด์ บีรูก้า (B’Ruga),และเค้กแช่แข็งภายใต้แบรนด์คีเอโต๊ะ (Creato) ซึ่งทั้งหมดล้วนผลิตและจัดจำหน่ายโดย บริษัท อัลเฟรโด เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด

นายอมรเทพ อสิปัญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัลเฟรโด เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ได้เปิดเผยว่า “ปัจจุบันนั้น บริษัท อัลเฟรโดฯ ได้มีการดำเนินธุรกิจอยู่ในสองกลุ่มใหญ่ๆโดยประกอบไปด้วย

• Alfredo Brand  :  จะเน้นตลาดในประเทศเป็นหลัก ซึ่งมีสินค้า 2 ประเภท คือ สินค้าแช่เย็น (Chilled) ซึ่งขายไปในร้านค้าสะดวกซื้อ เช่น 7-11, Family Mart, Jiffy และ อื่นๆ และสินค้า แช่แข็ง (Frozen) มีอายุการเก็บรักษา 1 ปี กระจายไปในซุปเปอร์มาร์เก็ต , Hypermarket ฯลฯ ปัจจุบันเริ่มขยายไปร้านค้าสะดวกซื้อในตลาดต่างประเทศบ้างแล้ว เช่นสิงคโปร์ , ฮ่องกง ,และกัมพูชาอ

• OEM :  เป็นสินค้าแช่แข็งที่รับจ้างผลิตโดยตรงจากลูกค้าทั้งในประเทศ และต่างประเทศ รวมทั้งสายการบินในต่างประเทศ  ”

โดยในปัจจุบันนี้สัดส่วนการทำการตลาดอยู่ที่ 80% และ 20% ตามลำดับทั้งนี้เพราะเรามองว่าในสถานการณ์ปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นจากโรคระบาดโควิด 19 ค่าเงินที่ผันผวน รวมไปถึงการชะลอทางด้านการส่งออกจากสถานการณ์โรคระบาดจึงทำให้เราต้องหันมาโฟกัสตลาดในประเทศให้มากขึ้นโดยเน้นช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านทางร้านสะดวกซื้อ ซึ่งเป็นช่องทางการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุม และเข้าถึงผู้บริโภคมากที่สุด  โดยเน้นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ตลอดเวลาทั้งนี้เพราะพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ใช้บริการในร้านสะดวกซื้อมักจะมีการเปลี่ยนแปลงบ่อย เราจึงต้องปรับตัวให้ทันกับผู้บริโภคให้มากที่สุด แต่ทั้งนี้ในระยะเวลาอันใกล้เราก็ยังมีแผนที่จะไปเปิดตลาดต่างประเทศโดยจะเน้นในกลุ่ม AEC ก่อนเช่นลาว กัมพูชา พม่า และเวียดนาม  ซึ่งประเทศดังกล่าว มีความนิยมในสินค้าที่มาจากประเทศไทยเป็นอย่างมาก

 

สำหรับในเดือนสุดท้ายของปีนี้ทางบริษัทได้ทุ่มงบประมาณที่ 5 ล้านบาท เพื่อจัดทำหนังโฆษณาสำหรับการขยายฐานกลุ่มเป้าหมายใหม่ โดยใช้กลยุทธ์ Music Marketing เพื่อเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ ซึ่งในเนื้อหาโฆษณาประกอบไปด้วย การใช้เพลง แร๊พ ประกอบกับท่าเต้น เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถจดจำได้ง่ายๆ โดยใช้สโลแกนว่า “ สามเหลี่ยม นีโอพิซซ่า เด็ดทุกหน้าชีสยืดทุกคำ “ เพื่อให้ผู้บริโภคจดจำแบรนด์ของบริษัทที่เป็นรูปทรงแพ็คเกจ สามเหลี่ยม ทำให้ง่ายในการเข้าหา และเข้าถึงผลิตภัณฑ์ของบริษัท โดยโฆษณาจะเน้นในช่องทาง ออนไลน์ทั้ง Platform Facebook และ Tik tok เพื่อสื่อและเข้าถึงผู้บริโภคตามกลุ่มเป้าหมายที่บริษัท กำหนด และช่องทาง ออฟไลน์ โดยใช้สื่อหน้าจอรถไฟฟ้า MRT และสื่อ ดิจิทัล บิลบอร์ด ตามตึกต่างๆ

นอกจากนี้ ทางบริษัทฯ ยังได้จัดกิจกรรมร่วมสนุกกับลูกค้า ภายใต้โครงการ “ Alfredo -Dance Challenge”เพื่อให้เกิดการรับรู้และตอกย้ำ สโลแกน ของบริษัท โดยให้ประกวดท่าเต้น ที่ได้รับการกด like มากที่สุด จะได้รับรางวัลเป็น true money wallet คนละ 3,000 บาท จำนวน 50 รางวัล มูลค่ารวม 150,000 บาท ซึ่งเงินรางวัลก็เข้ากับยุคสมัยที่มีการขยายตัวของการใช้เงิน ดิจิทัล กันมากขึ้น ซึ่งเราคาดหวังว่าเราจะเติบโตขึ้นจากปีที่แล้วประมาณ 25% ด้วยเช่นกัน” คุณอมรเทพกล่าวทิ้งท้าย

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.