GMM Grammy นำร่องบุกตลาด MUSIC NFT จับมือ 4 แพลตฟอร์มยักษ์ หวังสร้างมูลค่าเพิ่ม

Dec 16, 2021 -None-

ในโลกสินทรัพย์ดิจิทัล นอกจากคริปโทเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) อีกหนึ่งสินทรัพย์ที่กำลังเป็นกระแสไม่แพ้กันก็คือNon-Fungible Token( NFT )ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในกลุ่มศิลปินและนักสะสม ไม่ว่าจะเป็นวงการศิลปะ ดนตรี เกม แฟชั่น ฯลฯ ต่างโดดเข้ามาร่วมวง NFT จนมีเม็ดเงินหมุนเวียนอย่างมหาศาล

ล่าสุด GMM Grammy ประกาศจุดยืนในการเดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การลงทุนในตลาด MUSIC NFT ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศท่ามกลางกระแสNFTสุดคึกคักทั่วโลก

 

นายภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า “การเกิดขึ้นของ NFT กำลังจะพลิกโฉมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ทั่วโลก ซึ่งนับเป็นโอกาสใหม่ ที่จะเพิ่มมูลค่าและสร้างรายได้จากการซื้อขายชิ้นงานที่ไร้ขอบเขต สามารถเข้าถึงได้ง่ายในโลกดิจิทัล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่รักและชื่นชอบศิลปินในอุตสาหกรรมเพลง ทางบริษัทฯได้ศึกษาเรื่องMusic NFT มาเป็นระยะเวลาพอสมควรเนื่องด้วยGMM Grammy มี Hidden Asset ที่สอดคล้องกับ NFT ที่มีมูลค่ามหาศาลซึ่งเราไม่ได้มีเป้าหมายที่จะเปิดแพลตฟอร์ม แต่ต้องการที่จะสร้างตลาดMUSIC NFTที่ใหญ่ที่สุดของประเทศโดยเฉพาะวันนี้ที่บริษัทมีความพร้อมที่จะปรับตัวอย่างรวดเร็วเพื่อให้แฟนเพลงสามารถเข้าถึง ครอบครอง ลงทุน ในคอลเลคชั่นพิเศษต่างๆของ GMM Grammyซึ่งการมีพาร์ทเนอร์ที่แข็งแกร่งน่าจะเป็นตัวเร่งและส่งเสริมให้ตลาด MUSIC NFTในประเทศไทยเป็นที่นิยมในวงกว้างได้รวดเร็วยิ่งขึ้น นั่นเป็นเหตุผลที่เราจับมือร่วมกับ 4แพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่ อย่าง Bitkub, Coral, East NFTและ  Zipmexโดยเราได้เลือกวางกลยุทธ์ที่ชัดเจนและแตกต่างในแต่ละแพลตฟอร์ม ทั้งนี้บริษัทยังพร้อมที่จะร่วมมือกับ Platform NFT เจ้าอื่นๆซึ่งกำลังอยู่ในช่วงการเจรจาข้อตกลงและจะทำการประกาศความร่วมมือในลำดับต่อไป

4พันธมิตร ที่จะร่วมส่งเสริมตลาด MUSIC NFTได้แก่

1. Bitkubกลยุทธ์ในการวางสินค้าในแพลตฟอร์มนี้จะเป็นเรื่องของYoung Artist ที่มี Digital Mindsetเป็นสินค้าที่มีความครีเอทีฟ และดึงดูดกลุ่มคนรุ่นใหม่

2. Coralกลยุทธ์ในการวางสินค้าในแพลตฟอร์มนี้คือMass InventoryCollectionที่จับต้องง่าย เป็นสินค้าของศิลปินที่เป็นขวัญใจมหาชน

3. EastNFTกลยุทธ์ของแกรมมี่สำหรับแพลตฟอร์มนี้คือชิ้นงานที่เป็นประวัติศาสตร์ของศิลปินชื่อดังระดับตำนานที่จะมีเพียงชิ้นเดียวในโลก และสินค้าที่เป็น Rare Item

4. Zipmexกลยุทธ์การเดินเข้าในกลุ่มเป้าหมายของแพลตฟอร์มนี้จะเป็นCampaign Innovation การสร้างคอมมูนิตี้จัดVirtual fanmeet และเน้นในเรื่องของการเป็น Global Connector ยกระดับ มาตรฐาน Digital Asset ของไทยให้ดึงดูดกลุ่มแฟนคลับทั่วโลก

 

MUSIC NFT ของ GMM Grammy จะถูกแบ่งออกเป็น 4 Tiersในแต่ละแพลตฟอร์ม

  1. Special Collection-สำหรับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนเพิ่งเริ่มต้นเข้ามาในโลกของMUSIC NFT ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้จะเน้นความMass เข้าถึงง่าย ราคาไม่แพง
  2. Rare Collection-กลุ่มนี้จะเป็นสินค้าที่มีจำกัดและเป็นUnseen Item โดยจะแบ่งออกเป็น2 ส่วนคือLimited Item  และLimited Movement 
  3. Epic Collection  -กลุ่มสินค้าที่ไม่มีการผลิตซ้ำเป็น Moment พิเศษ ที่เป็นตัวแทนของความทรงจำที่มีคุณค่า ให้แฟนๆ ได้เข้าถึงและสามารถครอบครองได้
  4. Legendary Collection-เป็นสินค้าและผลงานของศิลปินระดับตำนานของประเทศที่มีเรื่องราวความเป็นมา มีความหายาก บางชิ้นนับเป็นประวัติศาสตร์ของวงการดนตรีที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก

 

“เราต้องการสร้างประวัติศาสตร์ในการบุกเบิกตลาด MUSIC NFTในต้นปีหน้าด้วยความพร้อมถึง48 แคมเปญ เพื่อแฟนพันธุ์แท้ของศิลปิน หรือนักสะสมที่ชื่นชอบในชิ้นงานและอยากครอบครองเป็นเจ้าของรวมทั้งนักลงทุนที่จะเข้าถึงและครอบครองความพิเศษในครั้งนี้”

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.