Miracle of Winter 2022 Campaign Kick Off Miracle of Hua Hin

Dec 08, 2021 S.Vutikorn

COVID-19 ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่เดินทางมายังประเทศไทยมีจำนวนลดลงอย่างมากในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลกระทบกับภาคเศรษฐกิจของไทยที่พึ่งพาการท่องเที่ยวมาตลอด ซึ่งวิกฤต COVID-19 ทำให้ผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจท่องเที่ยวหลายรายต้องประสบกับสภาวะขาดทุนไปตามๆ กัน

หัวหินถือเป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบไม่แพ้เมืองท่องเที่ยวอื่นๆ

แต่หลังจากการที่ศบค. ได้มีการผ่อนปรนเรื่องการล็อกดาวน์ และเปิดไฟเขียวให้เมืองท่องเที่ยวหลาย แห่งกลับมาทำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบ Covid Free Setting (มาตรการปลอดภัยสำหรับ องค์กร) และ Universal Prevention (วิธีป้องกันการติดเชื้อโควิดขั้นสูงสุด แบบครอบจักรวาล) ทางภาคเอกชน ของหัวหินเองต่างก็พยายามที่จะจัดกิจกรรมเพื่อสร้างแรงดึงดูดกับนักท่องเที่ยวให้กลับมาเที่ยวที่หัวหินมากขึ้น

ล่าสุดบลูพอร์ต หัวหิน  และพราวด์กรุ๊ป ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมธุรกิจการ ท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ พร้อมกับพันธมิตร คือ ทรู คอร์ปอเรชั่น, บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จํากัด (มหาชน), บริษัท มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด, บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด, เคท เอกซ์โอ เอกซ์โอ จำกัด, บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), Bang & Olufsen (B&O), Boonlapo Co., Ltd. และ บริษัท บีกริม กรุ๊ป จำกัด ได้มีการจัดกิจกรรม “Miracle of Winter 2022” ขึ้น เพื่อเป็นการมอบความสุขและประสบการณ์  ใหม่ให้แก่นักท่องเที่ยวกับเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองปีใหม่และสวนคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุด “The Christmas Tree Garden Delight” ที่แรกและที่เดียวในเมืองหัวหิน

ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ที่มาเป็นประธานในพิธีกล่าวว่า ที่ผ่านมาหัวหิน ไม่เคยมีการจัดงานเปิดไฟต้นคริสต์มาสมาก่อน ครั้งนี้จึงถือเป็นครั้งแรกของเมืองหัวหินที่มีการจัดกิจกรรมเปิดไฟ ต้นคริสต์มาส ซึ่งในต่างประเทศงานเปิดไฟต้นคริสมาสต์นี้ถือเป็นการเริ่มต้นเทศกาลเฉลิมฉลองงานเทศกาล คริสต์มาสและปีใหม่ที่ทุกเมืองใหญ่ของโลกล้วนแล้วแต่มีการจัดกิจกรรมกันอย่างเป็นล่ำเป็นสัน

“การจัดงานเปิดไฟต้นคริสต์มาสครั้งนี้ถือเป็นการประกาศความพร้อมเชิงสัญญลักษณ์ให้กับ นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศได้รับรู้ว่า เมืองหัวหินพร้อมแล้วสำหรับการเปิดบ้านตอนรับนักท่องเที่ยว จากทุกมุมโลก

ฯพณฯ สุวัจน์ ย้ำว่ากิจกรรมในครั้งนี้ ทุกภาคส่วนล้วนต้องการขับเคลื่อนและผลักดันการท่องเที่ยวเพื่อ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของหัวหินและประเทศไทย และสำหรับบลูพอร์ตเองก็ถือเป็นการประกาศศักยภาพ และตอกย้ำการเป็น Landmark ของเมืองหัวหินให้เป็น “A MUST CHECK IN DESTINATION”

วจี กลมเกลี้ยง กรรมการบริหาร บริษัท พราว เอสเตท หัวหิน จำกัด กล่าวว่า  “บลูพอร์ต หัวหิน ถือเป็นแลนด์มาร์คของเมืองหัวหิน ที่เป็นเมืองตากอากาศระดับสูงที่คนไทยและชาวต่างชาตินิยมมา พักผ่อน เราตั้งใจที่จะเป็น “A MUST CHECK IN DESTINATION” ที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาสัมผัส ประสบการณ์การช้อปปิ้ง ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ที่รวบรวมสินค้าแฟชั่น ไอที และความบันเทิงที่น่า รื่นรมย์กว่า 1,000  แบรนด์ที่ตอบโจทย์ทั้งครอบครัวและเพื่อนฝูง เราต้องการที่จะสร้างบรรยากาศ รีสอร์ทสบายๆ บลูพอร์ต หัวหิน จะไม่ใช่เพียงแค่ศูนย์การค้า แต่เราสร้าง Destination ที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว ร้านค้าที่สร้างขึ้นด้วยการ ผสมผสานแรงบันดาลใจและแนวคิดจากเมืองตากอากาศที่ได้รับ ความนิยม เพื่อให้เป็นแลนด์มาร์คและเป็นสวรรค์ของนักช้อปและสัญลักษณ์แห่งใหม่ของเมืองหัวหิน อย่างแท้จริง”

 

ที่ผ่านมาบลูพอร์ต หัวหิน มีการสร้างกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด และในครั้งนี้ บลูพอร์ตก็มุ่งหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการท่องเที่ยว ร่วมกับทางการท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย ภาครัฐ และภาคเอกชนต่างๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ สร้างความสุขให้กับชาวเมืองหัวหิน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่กลับมาเยือนหัวหินอีกครั้ง โดยการจัดสวนต้นคริสต์มาสที่สูงกว่า 18 เมตร พร้อมประดับประดาไปด้วยดวงไฟ อีกทั้งยังมีการเปิดตัวจอ LED 3D แห่งแรกในหัวหิน โดยจัดการ แสดงแสง สี เสียง อย่างคึกคักในทุกๆ วัน

พร้อมกันนี้ยังได้มีการจัดกิจกรรมตลาด Lifestyle แห่งใหม่ใจกลางเมืองหัวหินที่สามารถซื้อสินค้าและ มาชิมอาหารและเครื่องดื่มจากร้านชื่อดัง อาทิ เมนูพิเศษที่นี่ที่เดียวจากรถ Food Truck Inthanin Mobile Unit, บาคาร์ดี้ บาร์, บาบีคิว หัวหิน, The Groove Bar จากสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน, Popcorn จากทางเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และร้านอาหารชื่อดังอีกมากมาย เพิ่มเติมด้วยกิจกรรมสนุกๆ จาก True 5G เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว

ไฮไลท์ของพิธีเปิดไฟต้นคริสต์มาส “Light up Christmas Light” ในครั้งนี้ อยู่ที่การเปิดตัว Miracle Angel อย่าง ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน่ ที่รับหน้าที่เป็นตัวแทนส่งมอบความสุขในเทศกาลคริสต์มาส รวมถึงยังมีมินิ คอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้องเสียงคุณภาพ อย่าง เบน-ชลาทิศ ตันติวุฒิ ซึ่งถือเป็นการมอบบิ๊กเซอร์ไพรส์ร่วมเฉลิม ฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับเข้าสู่ปีใหม่ไปด้วยกัน 

ในส่วนของกิจกรรม ทางบลูพอร์ตจะมีการดึงศิลปินชื่อดังมาจัดคอนเสิร์ต อาทิ วง ETC (13 ธ.ค.) เจ - เจตริน (24 ธ.ค.64), วง Mean (25 ธ.ค.64) วง Pause (26 ธ.ค.) เอ๊ะ-จิรากร (30 ธ.ค.) บี พีระพัฒน์ และ เป้ MVL, งาน Countdown (31 ธ.ค.64) พร้อมร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2022 โดยงาน Miracle of Winter 2022 จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2564 – 16 มกราคม 2565 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.