SCG HOME Experience จับกลุ่มลูกค้าตามไลฟ์สไตล์ ปรับพื้นที่ Elder Care เป็น Care Living Solution

Dec 03, 2021 A.Kanitha

แม้ Aging Society จะเป็นกลุ่มเป้าหมายของหลายธุรกิจ แต่ต้องยอมรับว่ากลุ่มสูงวัยมีไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป โดยมีสุขภาพดี ใช้ชีวิตให้เต็มที่ ทำอะไรที่ใจอยากทำ และมีเงินใช้พอประมาณทำให้กลุ่มนี้ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า YOLD  ที่มาจากคำว่า Young Old สำหรับ SCG ถือได้ว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างที่จับตลาดนี้มานานแล้ว เมื่อสถานการณ์และความต้องการของผู้บริโภคเพิ่มมากขึ้น SCG จึงปรับตัวเองอยู่ตลอดเวลาโดยยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง  

อำพล อังคะพิชิต กรรมการผู้จัดการ SCG Experience ขยายความถึงการปรับตัวเองว่า SCG ไม่ได้มองตัวเองเป็นว่าผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างแต่เป็น Service Provider ที่มอบโซลูชั่นตอบโจทย์การอยู่อาศัยของลูกค้าทุกกลุ่ม สำหรับกลุ่มผู้สูงวัยนั้น SCG มีโซลูชั่นเพิ่มเติมเข้ามาอย่างครบวงจร พร้อมบริการให้คำปรึกษาเฉพาะด้าน หากลูกค้าเข้ามาใช้บริการที่  SCG HOME Experience ก็จะพบกับสถาปนิกที่ให้คำแนะนำการก่อสร้างหรือต่อเติมห้องสำหรับกลุ่มนี้ได้อย่างถูกต้องเหมาะสมกับการใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ  

“ปัจจุบันครอบครัวคนไทยอาศัยอยู่ร่วมกันในลักษณะ Inter Generation ซึ่งประกอบไปด้วยคนหลายรุ่น และส่วนใหญ่ก็จะมีกลุ่ม YOLD อยู่ด้วย จึงเกิดดีมานด์การก่อสร้างหรือต่อเติมห้องเพื่ออำนวยความสะดวก และยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับกลุ่มนี้ สำหรับ SCG สั่งสมประสบการณ์ความเชี่ยวชาญในตลาดนี้มานาน  เราไม่ได้ขายแค่สินค้าแต่เราเน้นบริการโซลูชั่น ครอบคลุมตั้งแต่แนะนำ ให้คำปรึกษา มีสินค้าระบบต่างๆ ครบครัน รวมถึงมีบริการช่างก่อสร้างด้วย”

เมื่อเทรนด์กำลังเข้าสู่สังคมวัยเก๋า ผนวกกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัล SCG HOME Experience ยังมอบประสบการณ์การอยู่อาศัยสำหรับวัยเก๋า ตั้งแต่การออกแบบปรับปรุงห้องนอน การออกแบบความปลอดภัยในห้องน้ำ ระบบอากาศที่มีความสะอาดถูกหลักสุขอนามัย

“การใช้ชีวิตให้สะดวกสบายขึ้นในยุคดิจิทัลเราก็ให้ความสำคัญ โดยนำหลักการออกแบบและผสมผสานการอยู่อาศัยในรูปแบบ Smart Elderly นำสมาร์ทเทคโนโลยีมาเสริมด้วยระบบออโตเมชั่น  การควบคุมด้วยเสียง หรือสมาร์ทโฮม ต่างๆ พร้อมนวัตกรรมสินค้าที่ตอบโจทย์คนที่รักสุขภาพ จากหลายแบรนด์ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ”

และจากสถานการณ์โควิด-19 ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาทำให้คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับสุขภาพมากยิ่งขึ้น SCG HOME Experience จึงขยายพื้นที่ในส่วนของ Elder Care จากเดิมมีพื้นที่ 80 ตรม. เพิ่มเป็น 200 ตรม. พร้อมปรับคอนเซ็ปต์ใหม่เป็น Care Living Solution ที่มอบนวัตกรรมเพื่อบ้านสำหรับกลุ่มผู้ที่ให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพ สุขอนามัย และการออกแบบที่อยู่อาศัยเพื่อรองรับผู้สูงวัย

Care Living Solution จึงเป็นพื้นที่ที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายหลักสองกลุ่ม คือ กลุ่ม Active Elder  และกลุ่มการใช้ชีวิตแบบ Healthy Concern มองหาการอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์เรื่องการอยู่อาศัยที่ดีขึ้นและปลอดภัย โดยมองหาตั้งแต่ผู้เชี่ยวชาญที่จะให้ความรู้ คำปรึกษา ออกแบบ และสินค้าพร้อมบริการติดตั้งครบวงจรทั้งจากในประเทศและต่างประเทศหลากหลายแบรนด์ชั้นนำพร้อมการออกแบบ Smart Elderly ที่ผนวกสมาร์ทเทคโนโลยี ทำให้การอยู่อาศัยสะดวกสบายยิ่งขึ้น เช่น Smart Film, Smart Curtain, Auto Light, Smart Mirror เป็นต้น

 

นอกจากนี้ SCG HOME Experience ยังมอบประสบการณ์ O2O เชื่อมโยงโลกออฟไลน์กับออนไลน์แบบไร้รอยต่อโดยคิดค้นเทคโนโลยีเพื่อตอบโจทย์การช้อปปิ้ง อาทิ

- VR Technology จำลองประสบการณ์การใช้ชีวิตในบ้าน และวัสดุก่อสร้างและตกแต่งเสมือนจริง 1.การจำลองภาพการใช้งานสินค้าจริง  2. การปรับเปลี่ยนวัสดุ   3. จำลองแบบบ้านลูกค้า

- Virtual Store  เพื่อทำให้การการเลือกสินค้าและบริการที่ SCG HOME Experience เข้าถึงได้ทุกที่ ทุกเวลารูปแบบจำลองการอยู่อาศัย ข้อมูลสินค้า โปรโมชั่น รวมทั้งหากสนใจสามารถนัดหมายปรึกษาออนไลน์กับผู้เชี่ยวชาญประกอบการตัดสินใจซื้อ

- Find Your Style: Gamification ค้นหาตัวต้นและสไตล์ของตัวเองชัดเจนขึ้น ด้วยการเล่นเกมส์ หรือ  ทดลองเล่น  Mode Board บนออนไลน์

สำหรับแผนการตลาดส่งท้ายปี SCG HOME Experience จัดงาน Home Lover Market “ปรับบ้านปลอดภัยไร้กังวล” ตั้งแต่วันนี้ถึง 6 ธันวาคม 2564 นำขบวนสินค้ามาลดราคาสูงสุด 70% มอบส่วนลดบริการออกแบบบ้าน และเปิดคลินิกหมอบ้านให้คำปรึกษาเรื่องบ้านฟรีกับ 3 กูรูคนดัง อาทิ หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา, นายแพทย์คณิน จากศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ในเครือโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และอาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์  

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.