เปอโยต์ เปิดตัว ‘THE ALL-NEW 2008SUV’ เอาใจคนรุ่นใหม่ หัวใจพรีเมียมที่งาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2021

Dec 01, 2021 -None-

เปอโยต์ ประเทศไทย ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ เปอโยต์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดตัวสมาชิกใหม่ที่หลายคนรอคอย‘THE ALL-NEW 2008 SUV’ ยนตรกรรมอเนกประสงค์สำหรับคนรุ่นใหม่ หัวใจพรีเมียม จัดแสดงในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 ระหว่างวันที่ 1–12 ธันวาคม2564ณ แชลเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพคเมืองทองธานี

 

มร. คริสตอฟ มูซี่, รองประธานอาวุโส อาเซียน สเตลแลนทิส (STELLANTIS) กล่าวว่า“งานเปิดตัวรถยนต์เปอโยต์ 2008 ในวันนี้ ผมรู้สึกยินดีต่อการกลับมาทำตลาดของรถยนต์

เปอโยต์ ในประเทศไทย กับพันธมิตร เบลฟอร์ต ออโตโมบิล สเตลแลนทิสก่อตั้งขึ้นช่วงเดือนมกราคมปีนี้เมื่อกรุ๊ป พีเอสเอ (GroupePSA)และเฟียตไครส์เลอร์ ออโตโมบิลส์(Fiat Chrysler Automobiles)รวมตัวกัน เพื่อให้เป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับ 4 ของโลกครอบคลุมตลาดกว่า 130 ประเทศด้วยยนตรกรรม14 แบรนด์ชั้นนำระดับโลก ภายใต้ฐานการผลิดกว่า 30 ประเทศ

เราให้ความสำคัญกับประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน ด้วยการผลิตในอาเซียนเพื่อประเทศแถบอาเซียน ปัจจุบันเรามีการเพิ่มกำลังการผลิตอย่างต่อเนื่องเพื่อการสนับสนุนการทำธุรกิจในไทยซึ่งวันนี้ทุกท่านจะเห็นได้จากการเปิดตัวรถยนต์ เปอโยต์ 2008 ใหม่ ที่คว้ารางวัล Red DotDesign Awards ปี 2020 และด้วยยอดจำหน่ายทั่วโลกในเจเนอเรชั่นก่อนหน้ารวมกว่า1.2 ล้านคัน ผมมั่นใจอย่างยิ่งว่ามีศักยภาพที่ดีพอจะทำให้ เปอโยต์ 2008 ใหม่ ก้าวขึ้นเป็นผู้นําในกลุ่มคอมแพ็กต์เอสยูวี สำหรับกลุ่มลูกค้าที่มองหาความหรูหรา ตามแบบฉบับรถยนต์ยุโรปในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน

 

สำหรับประเทศไทย เรามีแผนการเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ในอนาคต และไม่จำกัดเฉพาะแบรนด์ เปอโยต์ แต่รวมถึงรถยนต์อีกหลายแบรนด์ในเครือ สเตลแลนทิสและรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ซึ่งเราพร้อมจะเปิดเผยเรื่องราวเหล่านี้เพิ่มเติมในอนาคตอันใกล้”

สุนทรพันธ์ เดชะเทศ, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปอโยต์ ประเทศไทยเผยว่า “นับเป็นโอกาสอันดีของผู้ใช้รถในไทย ที่จะได้สัมผัสและเป็นเจ้าของรถยนต์ เปอโยต์ ‘THE ALL-NEW 2008 SUV’

ที่มาพร้อมดีไซน์ที่แตกต่าง สะกดทุกสายตา ลงตัวกับคนรุ่นใหม่ สะท้อนบุคลิกเฉพาะตัวและสไตล์ของผู้ครอบครองพร้อมการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย

การบริการหลังการขาย รวมไปถึงการขยายเครือข่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ตามความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ในราคาที่จับต้องได้ ภายใต้คอนเซปต์ Be Your First European Car”

++ดีไซน์โดดเด่น เข้มและเฉียบคมทุกมิติ

ตัวถังกะทัดรัด เน้นรายละเอียดการดีไซน์ ตามสไตล์ยนตรกรรมจากฝรั่งเศส การันตีความเฉียบคมด้วยรางวัล Red Dot Design Awards ปี 2020 สะท้อนความเป็นสิงห์ผยองทุกมุมมองไฟหน้า-ไฟท้ายแบบฟูลแอลอีดี พร้อมเดย์ไทม์รันนิงไลท์แนวตั้ง คล้ายเขี้ยวสิงโต กระจกหน้าเอนลาดทำให้รถดูสปอร์ต ตัวถังด้านข้างเน้นเหลี่ยมสัน เพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยลูกเล่นบริเวณ เส้นข้างประตู ดูบึกบึนและสะดุดตายิ่งขึ้น ขณะที่ไฟท้ายดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ สะท้อนกรงเล็บสิงโต (Lion Claws) ตัดกับคิ้วสีดำเงาอย่างลงตัว ปิดท้ายความเท่ด้วยชุดท่อไอเสียแบบคู่ พร้อมล้อแม็กขอบ 17 นิ้ว

 

 

++ ขุมพลังเทอร์โบ สนุกได้ ประหยัดด้วย

ขับสนุกด้วยขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 3 สูบ 1.2 ลิตร เทคโนโลยีPureTech129 แรงม้า (HP) ตอบสนองดีทุกช่วงรอบ ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ สู่ล้อคู่หน้า ทำให้เป็นรถขับสนุกและใช้เชื้อเพลิงคุ้มค่า มาพร้อมความมั่นใจในทุกสภาพเส้นทางกับดิสก์เบรก 4 ล้อ จับคู่กับช่วงล่างหนึบแน่นสไตล์รถยุโรป

++ 3D i-Cockpit ยกระดับความปลอดภัยล้ำสมัยที่สุดในเซ็กเมนท์

เปอโยต์ 2008 เอสยูวี โฉมใหม่ เป็นรถยนต์รุ่นแรกและรุ่นเดียวในเซ็กเมนท์ ที่มีห้องโดยสารสุดไฮเทค ‘i-Cockpit’ที่ผ่านการปรับปรุงให้พิเศษเหนือระดับ กับเทคโนโลยี ‘3D i-Cockpit’ เป็นเฮด-อัพดิสเพลย์3 มิติ ลอยขึ้นมาอยู่ใกล้สายตาผู้ขับมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มความฉับไว ในการตอบสนองของผู้ขับ ยกระดับความปลอดภัยไปอีกขั้น ขณะที่พวงมาลัยขนาดกะทัดรัด ‘Compact Steering Wheel’ ควบคุมง่ายและให้ความรู้สึกกระชับ ติดตั้งทัชสกรีนอเนกประสงค์

ขนาด 7 นิ้ว กลางแดชบอร์ด แสดงผลได้หลากหลายและคมชัด เมื่อมองต่ำลงมาก็พบกับ 7 สวิตช์ทรงก้านเปียโน ที่ช่วยให้สามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วเพียงปลายนิ้วสัมผัส มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android Auto รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออันทันสมัย

THEALL-NEW PEUGEOT 2008 SUVราคาพิเศษเฉพาะช่วงเปิดตัว1.189ล้านบาท

พร้อมรับ PEUGEOT VALUE CARE PACKAGE ฟรีค่าบำรุงรักษานาน 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร

สอบถามข้อมูลติดต่อ เปอโยต์ ประเทศไทย โทร.02-931-8400

LINE:@peugeotthailand

FACEBOOK: PEUGEOT THAILAND

www.peugeot.co.th

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.