วัตสันครบรอบ 25 ปี ขอบคุณลูกค้าในทุกความเชื่อมั่น ส่งกลยุทธ์ O+O ตอบรับทุกอินไซต์ในยุคแห่งการเปลี่ยน

Nov 29, 2021 -None-

ย้อนกลับไปเมื่อปีพ.ศ. 2539 เป็นครั้งแรกที่คนไทยได้รู้จักกับ “วัตสัน”ร้านค้าที่เกิดขึ้นมาจากความมุ่งมั่นที่จะดูแลคนไทยในเรื่องของสุขภาพและความงามให้ดีที่สุด ตลอดระยะเวลา25 ปีวัตสันในฐานะร้านเพื่อสุขภาพและความงามอันดับหนึ่งในประเทศไทยยืนหยัดสร้างรอยยิ้มเคียงข้างสังคมไทย มุ่งมั่นนำเสนอสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการตอบรับพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีที่สุดทุกที่ ทุกเวลา

คุณพสิษฐ์ มั่นคงขันติวงศ์ Managing Director วัตสันประเทศไทย กล่าวว่า “วัตสันขอขอบคุณในทุกความเชื่อมั่น และความไว้ใจที่ลูกค้ามีให้กับเรามาตลอด 25 ปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบันที่ทุกคนเจอความท้าทายต่างๆ อยากให้มั่นใจว่า
วัตสันจะอยู่เคียงข้างดูแลทุกคน โดยใช้ความเชี่ยวชาญในด้านสุขภาพและความงาม ความเข้าใจในความต้องการของลูกค้า
ผสานด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ตรงใจมากที่สุด

การสร้างรอยยิ้มให้กับลูกค้าของเรา หรือ Put a smile on Customers’ facesถือเป็นพันธกิจหลักที่เรายึดถือในการดำเนินธุรกิจ และเพื่อให้ลูกค้าได้มีประสบการณ์ที่ดีที่สุดกับวัตสันในทุกมิติ เราตั้งใจมุ่งมั่นให้เพื่อลูกค้าของเราได้ “Look Good. Do Good. Feel Great.” คือ ดูดีทั้งด้านสุขภาพและความงาม รู้สึกดีทั้งเพื่อตัวเองและได้มอบสิ่งดีๆ คืนสู่สังคมเพื่อสังคมที่ยั่งยืนต่อไป”

ประสบการณ์ช้อปปิ้งไร้รอยต่อ

เพื่อตอบรับพฤติกรรมและความต้องการของลูกค้าในยุคนี้วัตสัน “รับฟัง”“ใส่ใจ” และ “ทำความเข้าใจ”ลูกค้าผสานกลยุทธ์ O+O (Offline + Online) เพื่อส่งมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งหลากหลายแพลตฟอร์มทั้งออฟไลน์และออนไลน์แบบไร้รอยต่อโดยมีเป้าหมายสูงสุดเพื่อให้ลูกค้าได้รับการบริการที่ดียิ่งขึ้นสะดวกและรวดเร็วขึ้นไม่ว่าจะช้อปผ่านช่องทางใดก็ตาม โดยวัตสันได้
บูรณาการเชื่อมต่อช่องทางออฟไลน์ผ่านหน้าร้านวัตสันกว่า 600สาขา และทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.watsons.co.thและแอปพลิเคชัน Watsons THโดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการให้บริการลูกค้าได้อย่างตรงตามความต้องการ เช่น บริการ
Click & Collectที่ช้อปสินค้าผ่านออนไลน์ แต่เลือกรับสินค้าที่สาขาใกล้บ้านหรือที่ทำงานตามที่ลูกค้าสะดวก และ Watsons
Chat & Shop ช้อปผ่านการแชทแบบเรียลไทม์กับพนักงานประจำร้านวัตสัน250 สาขารวมถึงช่องทางล่าสุดที่วัตสันได้เข้าไปจับมืออย่างเป็นทางการกับDelivery platformเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสั่งซื้อแล้วสามารถรอรับสินค้าได้เลย นอกจากนี้วัตสันยังมีคอมมูนิตี้ด้านสุขภาพและความงามที่ลูกค้าสามารถรับข่าวสาร และอัพเดทเทรนด์ต่างๆ รวมถึงโปรโมชั่นดีๆ จากวัตสันตลอดทั้งปีทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ไร้รอยต่อที่ดีที่สุดกับวัตสันได้ทุกที่ ทุกเวลา

 

สร้างรอยยิ้มเคียงข้างสังคมไทย

นอกจากการดูแลให้บริการลูกค้าในเรื่องสุขภาพและความงาม วัตสัน ขอบคุณสังคมและมุ่งมั่นสร้างรอยยิ้มให้กับสังคมไทยผ่านโครงการเพื่อสังคมต่างๆ ผ่านการมอบเครื่องผลิตออกซิเจน ของใช้จำเป็น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19 เคียงข้างกับคนไทยทุกคน รวมถึงได้ลงพื้นที่บริจาคของใช้จำเป็นเช่นเจลแอลกอฮอล์ ทิชชู่ และสบู่ล้างมืออย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าบริจาคทั่วทุกภูมิภาคภายในสิ้นปี 2564 นอกจากนี้วัตสันยังได้เชิญชวนลูกค้าร่วมสร้างสรรค์สิ่งดีๆสู่สังคมไทยผ่านกิจกรรมเพื่อสังคมและโครงการต่างๆ มาอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา เช่น โครงการคืนรอยยิ้มสู่น้อง (Give a Smile)มอบความช่วยเหลือทางการแพทย์ให้กับเด็กๆ ที่ประสบปัญหาโรคปากแหว่งเพดานโหว่ หรือ โครงการโบว์สีเขียว(Green Ribbon)ที่ช่วยเหลือสตรีและเด็ก

คุณนวลพรรณ ชัยนาม Customer Director วัตสัน ประเทศไทย กล่าวปิดท้ายว่า“ในช่วงของการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น วัตสันเข้าใจ รับฟังและใส่ใจทุกความต้องการตามไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของลูกค้าประกอบกับความเชี่ยวชาญด้วยประสบการณ์ 25 ปีของเราในประเทศไทย เราจึงสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่แตกต่าง ตรงใจ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิมถูกใจกว่าเดิมและมั่นใจกว่าเดิมอย่างไร้รอยต่อทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้เรายังมีกิจกรรมเพื่อมอบสิ่งดีๆไปพร้อมๆกับการเชิญชวนให้ลูกค้าและสมาชิก 6 ล้านคน มาร่วมทำดี มอบรอยยิ้มให้สังคมไปด้วยกันกับวัตสันค่ะ

 

วัตสัน

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.