SABUY เปิดตัวพันธมิตร LAUNDRYBAR พร้อมปั้นนักลงทุนเข้าสู่ธุรกิจร้านสะดวกซัก 24 ชั่วโมง

Nov 26, 2021 -None-

ก้าวต่อเนื่องไปอีกขั้นในการขยายพันธมิตรที่หลากหลายเมื่อบริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SABUYเปิดตัวจับมือกับ LAUNDRYBAR ร้านสะดวกซัก 24 ชั่วโมงอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ปัจจุบันมีครอบคลุมกว่า 200 สาขาทั่วประเทศ ในการร่วมเป็นเครือข่ายให้กับ LAUNDRYBAR ได้เข้าถึงกลุ่มผู้สนใจลงทุนในธุรกิจร้านสะดวกซัก 24 ชั่วโมง ผ่านทางกลุ่มพันธมิตรและเครือข่ายของกลุ่มสบาย เช่น ร้านรับส่งพัสดุ อย่าง Shipsmileและ Plus express  เป็นต้น นอกจากนี้ SABUY MAXI หรือ บริษัท สบาย แมกซี่ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด ในเครือกลุ่มสบาย ยังได้พ่วงเข้าเป็นบริษัทรับประกันภัยร้าน LAUNDRYBAR ทั่วประเทศ ด้วยมูลค่าคุ้มครองสูงสุดกว่า 8,000,000 บาท อีกด้วย

นายณรงค์ชัย ว่องธนะวิโมกษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานบัญชีและการเงิน กลุ่มสบายฯ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย โซลูชั่นส์ จำกัด เปิดเผยถึงการเข้าเป็นพันธมิตรในการเป็นเครือข่ายนักลงทุนเพื่อเข้าสู่ธุรกิจกับร้านสะดวกซัก 24 ชั่วโมง LAUNDRYBARว่า

“ทาง SABUY ได้มีการพูดคุยกับทางผู้บริหาร LAUNDRYBAR กันมาอย่างต่อเนื่องและเห็นพ้องตรงกันว่าหากได้มาจับมือร่วมกันในการช่วยกันขยาย LAUNDRYBARและเติบโตร่วมกันไปได้อีกมาก ด้วยทรัพยากรและเครือข่ายที่กลุ่มสบายมีอยู่ในขณะนี้ เช่น กลุ่มร้านรับส่งพัสดุ shipsmile,Plus express , the Letter Post และ Point Express ที่ล้วนเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ในเครือข่ายของกลุ่มสบาย การจะนำเสนอธุรกิจร้านสะดวกซักเข้าไปเพิ่มเติมก็ยังนับว่าเป็นโอกาสและช่องทางที่เป็นไปได้ เพราะธุรกิจร้านสะดวกซักนับเป็นอีก 1 ธุรกิจที่ตลาดกำลังเติบโตและยังมีช่องทางขยายได้อีกมากโดยเฉพาะในรูปแบบการใช้ชีวิตของคนเมืองในปัจจุบัน นอกจากนี้ทาง LAUNDRY BAR ก็นับเป็นแบรนด์ร้านสะดวกซักที่มีเทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานการเติบโตที่น่าสนใจซึ่งปัจจุบันมีกว่า 200 สาขาทั่วประเทศ ซึ่งหากได้มาจับมือร่วมกันในครั้งนี้น่าจะทำให้ธุรกิจนี้สามารถเติบโตไปได้อีกมากแน่นอน”

นายชานนท โตวิกกัยกรรมการบริหาร บริษัท ลอนดรี้บาร์ ไทย จำกัด ผู้บริหารแฟรนไชส์ซอร์ร้าน LAUNDRYBAR ได้กล่าวเสริมว่า “ลอนดรี้บาร์ (LaundryBar) เป็นแบรนด์ร้านสะดวกซักสมัยใหม่ แบบบริการตนเอง 24 ชั่วโมง เราเพิ่งได้รับรางวัลแฟรนไชส์ไทยขนาดกลางยอดเยี่ยม (Best Medium Franchise Award) ในงานThailand Franchise Award 2021 ซึ่งจัดโดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ มาเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาในปัจจุบันเรากำลังเร่งขยายสาขาร้านสะดวกซัก 24ชั่วโมง ภายใต้แบรนด์LAUNDRYBAR ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของชุมชนชาวไทยให้เข้าถึงความสะอาดของเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม

การร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับกลุ่มสบายฯในครั้งนี้ จะเป็นการร่วมขยายฐานการให้บริการ และพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆร่วมกันเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ลงทุนแฟรนไชส์และผู้ใช้บริการให้มากที่สุด ซึ่งหลังจากได้พูดคุยและศึกษาธุรกิจร่วมกันมาระยะหนึ่ง พบว่ากลุ่มสบายฯ ซึ่งเป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยีต่างๆ มีความพร้อมอย่างมากที่จะมาร่วมพัฒนาตลาดร้านสะดวกซัก และสามารถร่วมเป็นพันธมิตรธุรกิจที่แข็งแกร่งในการสร้างเครือข่ายนักลงทุน ร่วมกันกับเรา

เรามีเป้าหมายที่จะแลกเปลี่ยนกลุ่มลูกค้าองค์ความรู้และฐานข้อมูลร่วมกัน เพื่อขยายฐานการเปิดร้านให้บริการครอบคลุมทุกชุมชนทั่วประเทศ โดยมองเป้าหมายขยายให้ครบ  350 สาขา ภายในปี 2565”

พร้อมกันนี้นายชานนทเปิดเผยเพิ่มเติมว่า นอกจากการเป็นพันธมิตรร่วมหาผู้ลงทุนแล้ว ทาง LAUNDRYBAR ยังเปิดโอกาสให้ SABUY MAXI หรือ บริษัท สบาย แมกซี่ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด บริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยในเครือกลุ่มสบาย เข้าเป็นบริษัทรับประกันภัยร้าน LAUNDRYBAR ทั่วประเทศ ด้วยมูลค่าคุ้มครองสูงสุดกว่า 8,000,000 บาท อีกด้วยโดย SABUY MAXI จะเปิดกรมธรรม์ป้องกันวินาศภัยให้ความคุ้มครองความเสี่ยงภัยทุกชนิด เช่นจากไฟไหม้ ฟ้าผ่า ไฟฟ้าลัดวงจร ให้กับเจ้าของนักธุรกิจแฟรนไชส์ทั้งหลาย พ่วงไปกับการเปิดร้าน LAUNDRYBARทุกร้านซึ่งทำให้ผู้ลงทุนแฟรนไชส์ LAUNDRYBAR ได้รับการดูแลอย่างมืออาชีพจากกลุ่มสบายฯ อีกด้วย

นายมารุต พรมมาลี กรรมการผู้จัดการบริษัท สบาย แมกซี่ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัดหรือ SABUY MAXI บริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยในเครือสบายกล่าวเสริมว่า

“ทางSABUY Maxi ได้จัดเตรียมออกผลิตภัณฑ์ประกันภัย “สบายซัก” คุ้มครองร้านสะดวกซักภายใต้แบรนด์ “ลอนดรี้บาร์” แบรนด์ร้านสะดวกซักอบผ้าสมัยใหม่โดยให้ความคุ้มครองความเสียงภัยทุกชนิด จากไฟไหม้ ฟ้าผ่า ไฟฟ้าลัดวงจร และการระเบิด รวมถึงการถูกโจรกรรม เกิดจลาจล และน้ำท่วม น้ำรั่วซึม ลมพายุ แผ่นดินไหว ฯลฯ คุ้มครองกรณีธุรกิจหยุดชะงักและขยายความรับผิดต่อบุคคลภายนอก โดยให้ความคุ้มครองทรัพย์สินตั้งแต่ 5,000,000 - 8,000,000 บาท ตอบโจทย์ผู้ประกอบการร้านแฟรนไชส์ลอนดรี้บาร์ เพราะช่วยรองรับความกังวลใจด้านความเสี่ยงต่างๆที่จะเกิดขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการมั่นใจมากยิ่งขึ้น   

โดยมีวงเงินในการทำประกันภัยสำหรับร้านสะดวกซัก LAUNDRYBAR แบ่งออกเป็น 2 แผน โดยแยกตามขนาดของร้านแฟรนไชส์ โดยแบ่งเป็นทุนประกันภัย 5 ล้านบาท และ ทุนประกันภัย 8 ล้านบาทและจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป สำหรับสาขาแฟรนไชส์ที่เปิดใหม่ และรวมถึงสาขาแฟรนไชส์ที่เปิดอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว โดยคาดว่าจะมีจำนวนสาขาร้านสะดวกซัก ลอนดรี้บาร์ เข้าร่วมทำประกันภัยโครงการนี้ทั้งสิ้นกว่า 200 สาขา”

สำหรับผู้ที่สนใจแฟรนไชส์LAUNDRYBAR สามารถสอบถามรายละเอียด ได้ที่ โทร. 092-675-4455, 099-227-7992Facebook : LaundryBarThaiและ Line @LaundryBarThai หรือคลิก https://bit.ly/2Tnqy0A

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.