ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค ส่ง “บอส คอฟฟี่” เจาะตลาดกาแฟพรีเมียม ด้วยเทคนิค Flash Brew เจ้าแรกๆ ในประเทศไทย

Nov 23, 2021 -None-

บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์สินค้าของซันโทรี่และเป๊ปซี่โคในประเทศไทย เดินหน้ารุกตลาดกาแฟพร้อมดื่มระดับพรีเมียมของเมืองไทย พร้อมแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่รองรับความต้องการของผู้บริโภควัยทำงานยุคใหม่ คนรักกาแฟ และเทรนด์รักสุขภาพด้วยการเปิดตัว บอส คอฟฟี่ (BOSS Coffee)ครั้งแรกในประเทศไทยกับต้นตำรับแบรนด์กาแฟพร้อมดื่มยอดขายอันดับ 1 ในญี่ปุ่น1ด้วยเทคนิคการผลิตแบบ แฟลช บริว (Flash Brew) เป็นเจ้าแรกๆ ในประเทศไทย มีให้เลือก 3 รสชาติ ได้แก่ บอส คอฟฟี่สูตรโน ชูการ์ (BOSS Coffee No Sugar)บอส คอฟฟี่สูตรไมลด์ลี่ สวีท(BOSS Coffee Mildly Sweet) และบอส คอฟฟี่สูตรลาเต้(BOSS Coffee Latte)พร้อมโหมอัดกิจกรรมทางการตลาดผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม เพื่อก้าวสู่การเป็นเบอร์หนึ่งในตลาดกาแฟพร้อมดื่มระดับพรีเมียมของเมืองไทย

 

นายอชิต โจชิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทยจำกัด กล่าวว่า “การเปิดตัวของ “บอส คอฟฟี่”กาแฟพร้อมดื่มที่ตอบโจทย์เทรนด์รักกาแฟถือเป็นก้าวสำคัญของซันโทรี่ เป๊ปซี่โค ประเทศไทย ในการเสริมสร้างการเติบโตผ่านการขยายกลุ่มนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อเป็นทางเลือกสุขภาพตอกย้ำการดำเนินกิจการภายใต้วิสัยทัศน์ ‘การเติบโตอย่างยั่งยืน’(Growing for Good)รวมถึงสะท้อนค่านิยมองค์กรที่สำคัญ‘Yatte Minahare’ คือการกล้าที่จะลงมือทำ และนำเสนอสิ่งใหม่ๆเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ส่งต่อความสุขไปสู่ผู้บริโภคชาวไทยในทุกๆ วัน โดย “บอส คอฟฟี่”สะท้อนถึงประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของซันโทรี่ด้านการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมการผลิตกาแฟพร้อมดื่มมายาวนานเกือบ 30ปี จนสามารถครองการเป็นแบรนด์กาแฟพร้อมดื่มที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ในญี่ปุ่น1

ตลาดกาแฟพร้อมดื่ม (ReadyTo Drink Coffee)ในปี 2563มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 12,000 ล้านบาท2ในขณะที่ตลาดกาแฟพร้อมดื่มระดับพรีเมียม ในช่วงปี 2564 ที่ผ่านมา มีแนวโน้มการเติบโตสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยมีอัตราเพิ่มขึ้นถึง 56%3 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีสัดส่วนตลาดอยู่ที่ประมาณ 11.5%4โดยมีผู้เล่นรายใหม่ส่งสินค้าเข้ามาช่วยกระตุ้นให้ตลาดคึกคักและเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยผู้บริโภคส่วนใหญ่ต้องการความตื่นตัวในการทำงาน และมีพฤติกรรมการบริโภคกาแฟเพิ่มมากขึ้นซึ่งเห็นได้จากความหลากหลายของเมนูการผสมสูตรร่วมกับเครื่องดื่มอื่นๆ วิธีการชง หรือสายพันธุ์ของเมล็ดกาแฟที่มีให้เลือกมากมาย รวมถึงมีการมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ รสชาติอร่อย มีคุณประโยชน์ และเป็นทางเลือกสำหรับเทรนด์รักสุขภาพ จึงทำให้เราเห็นถึงความน่าสนใจของตลาดกาแฟพร้อมดื่มระดับพรีเมียมในการขยายฐานลูกค้าใหม่ๆ”

 

ด้านนายสมชัย เกตุชัยโกศล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทยจำกัด กล่าวถึงผลิตภัณฑ์ บอส คอฟฟี่ ว่า “กาแฟพร้อมดื่ม “บอส คอฟฟี่”ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ในเครือซันโทรี่ที่ประสบความสำเร็จทั้งการเติบโตและกระแสตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยทำงานอย่างรวดเร็ว ก่อนจะพัฒนาต่อยอดสู่การเป็นแบรนด์ยอดขายอันดับ 1 ของญี่ปุ่นที่มีมากกว่า 500 SKU เช่นในปัจจุบัน ดังนั้นซันโทรี่ เป๊ปซี่โคประเทศไทยจึงนำนวัตกรรมเทคนิคในการผลิตแบบ แฟลช บริว (Flash Brew) ของ “บอส คอฟฟี่” มาเป็นจุดแข็งในการสร้างแบรนด์กาแฟพร้อมดื่มที่มีรสชาติอันโดดเด่น ลงตัว ในสูตรที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยโดยเฉพาะโดยชูคอนเซ็ปต์ ‘เพื่อนคู่ใจของคนทำงาน’ ที่สื่อถึงการสร้างพลังบวกอยู่เคียงข้างคุณทุกวัน รวมถึงเน้นกิจกรรมทางการตลาดผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มและแคมเปญแจกชิมสินค้าทั่วประเทศ เพื่อชิงส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มกาแฟพร้อมดื่มระดับพรีเมียม โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือ กลุ่มวัยทำงาน และเหล่าคอฟฟี่เลิฟเวอร์ ช่วงอายุระหว่าง 25 – 35 ปี ตลอดจนเพื่อเป็นทางเลือกของผู้รักสุขภาพที่มองหากาแฟพร้อมดื่มที่หวานน้อย โดยเราหวังว่าจะครองใจผู้บริโภคได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว เพื่อก้าวสู่การเป็นเบอร์ 1 ในตลาดกาแฟพร้อมดื่มระดับพรีเมียมของเมืองไทยในอนาคต”

สำหรับกาแฟพร้อมดื่ม “บอส คอฟฟี่”มีกระบวนการผลิตที่ให้ความสำคัญตั้งแต่การคัดเลือกเมล็ดกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าที่มีคุณภาพตามมาตรฐานซันโทรี่ ประเทศญี่ปุ่นด้วยเทคนิคในการผลิตผ่านกระบวนการชงร้อนและล็อคเย็นในรูปแบบFlash Brewเป็นเจ้าแรกๆ ในประเทศไทย ซึ่งจะช่วยสกัดความเข้มข้น ดึงรสชาติละมุนและความหอมกรุ่นจากกาแฟไว้อย่างลงตัวพร้อมให้รสสัมผัสที่นุ่มลึก ลื่นคอ ดื่มง่าย กลมกล่อม ไม่ขม เต็มรสชาติในแบบฉบับของกาแฟสายสเปเชียลตี้ที่หลายคนหลงใหล มีให้เลือก 3 สูตรได้แก่บอส คอฟฟี่สูตรโน ชูการ์(BOSS Coffee No Sugar) บอส คอฟฟี่สูตรไมลด์ลี่ สวีท (BOSS Coffee Mildly Sweet) และบอส คอฟฟี่สูตรลาเต้ (BOSS Coffee Latte) โดยทั้งหมดได้รับเครื่องหมายทางเลือกสุขภาพ (Healthier Choice) จึงมั่นใจได้ว่าบอส คอฟฟี่ เป็นกาแฟพร้อมดื่มทางเลือกเพื่อสุขภาพและดื่มได้ทุกวัน วางจำหน่ายแล้วในรูปแบบขวด PET ขนาด 250 มิลลิลิตร ราคา 35บาท หาซื้อได้ในร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าปลีก-ส่ง ซูเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Facebook Boss Coffee Thailand และทางเว็บไซต์ www.suntorypepsico.co.th

New Product

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.