6,716
VIEWS

ดีแทค ดีชัวรันส์ ลงสนามประกันภัย มุ่งสู่บริการที่มากกว่าโทรคมนาคม

Nov 25, 2021 -None-

ที่ผ่านมาการทำประกันภัยกับคนไทยยังมีกำแพงบางอย่างที่ทำให้อัตราการเข้าถึงของคนไทยในธุรกิจประกันภัยมีเพียงแค่ 5% เท่านั้นซึ่งเมื่อเทียบกับอัตราส่วนเบี้ยประกันภัยต่อ GDP ในขณะที่ประเทศอื่น เช่น ฮ่องกง มีสัดส่วน 20% อังกฤษ 12% อเมริกา 12% สิงคโปร์ 9%

ดีแทคมีความมุ่งมั่น ที่จะพัฒนาบริการให้ลูกค้าได้ใช้ชีวิตที่ใช่ในแบบที่ชอบ แม้ว่าการประกันภัยมีความต้องการที่สูงขึ้น แต่ก็ยังรู้สึกลังเลไม่แน่ใจ แต่ปัญหา สำคัญที่ทำให้คนไทยยังกล้าๆ กลัวๆ กับการทำประกันภัยและยังไม่คิดจะทำประกันภัย โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้า ต่างจังหวัดมีสาเหตุมาจาก

  • ทางเลือกมากเกินไป เข้าใจยาก ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการประกันภัย
  • ไม่มีแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ โดยเฉพาะในต่างจังหวัด
  • รับรู้ว่าการประกันภัยมีราคาแพง ไม่มั่นใจว่าจะจ่ายเบี้ยประกันภัยได้ และความไม่แน่นอนเกี่ยวกับผลประโยชน์
  • ขาดการเข้าถึงตัวเลือกการชำระเงินที่สะดวก เนื่องจากคนไทยส่วนใหญ่ยังไม่มีบัตรเครดิต

ดีแทคจึงมองเห็นโอกาสในการรุกขยายตลาดประกันภัย ด้วยการเปิดตัวดีแทค ดีชัวรันส์ (dtac dSurance) ศูนย์รวมประกันภัยออนไลน์บนดีแทคแอป ที่รวบรวมบริการประกันภัยที่เชื่อถือได้และในราคาประหยัด เพื่อช่วยให้คนไทยทุกคนได้มีโอกาสเข้าถึงประกันภัย รับมือกับความเสี่ยงทั้งชีวิต สุขภาพและทรัพย์สินที่มีค่า ให้คนทั่วไปเข้าถึงความคุ้มครองได้ดีขึ้น ตอกย้ำกลยุทธ์ Fast Forward Digital ที่มุ่งสู่บริการที่ “มากกว่า” โทรคมนาคมแบบเดิมๆ โดยเปิดตัวบริการใหม่ๆ ที่ให้มากกว่าการโทร หรือใช้งานอินเทอร์เน็ต เช่น Gaming Nation เว็บเติมเกมของไทย สำหรับเกมเมอร์ทุกคนในการซื้อการเติมเงินและไอเทมในแอป สำหรับเกมโปรด รวมถึงความร่วมมือกับ LINE BK และ KBTG ให้บริการสินเชื่อใจดี มีวงเงินให้ยืม ให้ลูกค้าเข้าถึงสินเชื่อได้ง่าย อนุมัติเร็ว หมดปัญหาการกู้ยืมแบบเดิมๆ

สำหรับธุรกิจใหม่ ดีแทค ดีชัวรันส์ ได้พัฒนาร่วมกับ Bolttech หนึ่งในบริษัท InsurTech ระดับโลกที่เติบโตเร็วที่สุด แพลตฟอร์มนี้ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่ดีที่สุดมาไว้ที่ดีแทคแอป โดยเสนอแผนความคุ้มครองที่หลากหลาย อาทิ ประกันโควิด, ประกันรถยนต์, อุบัติเหตุส่วนบุคคล, ประกันภัยการเดินทางและอื่นๆ จากพันธมิตรบริษัทประกันชั้นนำทั้ง 11 แห่ง ไม่ว่าจะเป็นแอกซ่าประกันภัย, กรุงเทพประกันภัย, ทิพยประกันภัย, ไทยศรีประกันภัย, เอฟดับบลิวดีประกันภัย, ธนชาตประกันภัย, ทูนประกันภัย, เอ็มเอสไอจี ประกันภัย, ฮาวเด้น แมกซี่ อินชัวรันส์,โบลท์เทค อินชัวรันส์ และ Sunday ในดีแทคแอป

ผู้บริโภคต้องการความคุ้มครองในชีวิตและทรัพย์สินจากการประกันภัย ดีแทค ดีชัวรันส์ ได้นำการประกันภัยมาสู่แพลตฟอร์มดิจิทัลที่ใช้งานง่ายและคุ้นเคยอยู่แล้วในดีแทคแอป ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจมากขึ้นในการเลือกความคุ้มครองที่ตรงกับความต้องการและได้รับคุณค่าสูงสุดได้ง่ายขึ้น พร้อมด้วยเบี้ยประกันราคาประหยัดและเข้าถึงได้ง่าย อันจะช่วยผลักดันให้ตลาดประกันภัยในประเทศไทยเติบโตขึ้น” คุณฮาว ริ เร็น รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาดบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ   ดีแทค กล่าว

จุดแข็งของ ดีแทค ดีชัวรันส์ ศูนย์รวมประกันภัยออนไลน์ใหม่จากดีแทคจะเข้ามาตอบโจทย์ รวมถึงปลดล็อกข้อจำกัดให้คนไทยได้รับความคุ้มครองกันทั่วหน้า ด้วยราคาดี ผ่อนชำระรายเดือนเริ่มต้นที่ 31 บาท คุ้มครองดี ประกันภัย มีให้เลือกหลากหลายจากบริษัทชั้นนำครอบคลุมทุกความต้องการความคุ้มครอง เลือกง่ายชัวร์ ดีแทคเลือกประกันที่ดีที่สุดมาให้แล้ว เข้าใจได้ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน มอบข้อเสนอได้ตรงใจในแต่ละบุคคล ดีแทค ดีชัวรันส์ เป็นศูนย์รวมประกันภัยจากดีแทคที่วางใจได้จากบริษัทประกันภัยชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ

“นี่เป็นความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมระหว่างประกันภัยและโทรคมนาคม ที่เรามุ่งมั่นเร่งการเข้าถึง ลดอุปสรรคต่างๆ ให้คนไทยทุกคนเข้าถึงบริการประกันภัยที่เข้าใจง่าย คุ้มค่า ในราคาที่เข้าถึงง่ายและมีความน่าเชื่อถือภายใต้ความร่วมมือในครั้งนี้ด้วยจุดแข็งของ     ดีแทค และพันธมิตรที่สำคัญของเรา เราเชื่อว่าดีแทค ดีชัวรันส์จะสร้างจุดเปลี่ยนให้กับลูกค้าของเราให้พวกเขาได้ใช้ชีวิตที่ใช่ในแบบที่ชอบ มีความมั่นคงและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ไม่เพียงแค่ตัวพวกเขาเอง แต่รวมถึงคนที่พวกเขารักอีกด้วย ดีแทค ดีชัวรันส์ ศูนย์รวมบริการประกันภัยแบบครบวงจรแห่งใหม่ เพื่อให้คนไทยทุกคนรวมถึงลูกค้าของเราทั้งแบบรายเดือนและแบบเต็มเงิน เข้าถึงดีแทค   ดีชัวรันส์ตลอดเวลาที่เขาต้องการผ่านดีแทคแอปที่เป็นศูนย์กลางของความสัมพันธ์ระหว่างลูกค้ากับแบรนด์ของเรา” คุณฮาว ริ เร็น กล่าวเสริม

นับจากนี้ ดีแทค ดีชัวรันส์ จะเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญในการสร้างความเติบโตให้ดีแทค ด้วยความตั้งใจที่จะเลือกสรรสินค้าและพัฒนาบริการโดยคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก และมุ่งหวังที่จะเป็นมากกว่าผู้ให้บริการ ด้านโทรคมนาคมโดยการเป็นตัวกลางระหว่างลูกค้าและบริษัทประกันภัย เพื่อลดช่องว่างในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ประกันภัยและคว้าโอกาสเติบโตครั้งใหม่ให้ดีแทค

Dtac

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.