8,771
VIEWS

เขาคือใคร? ทำไม Burger King ห่อร้าน เนรมิตเป็นกล่องของขวัญขนาดยักษ์สุดพิเศษ เพื่อเขาคนนี้

Dec 24, 2017 S.Worapol

ถ้าพูดถึง Burger King ปีนี้ก็คงนับว่าเป็นปีที่ประสบความสำเร็จอีกปีหนึ่งเลย หมัดเด็ดของ Burger King สำหรับใครที่คอยติดตามแต่ละแคมเปญของแบรนด์นี้ จะรู้ว่าเป็นสุดยอดแคมเปญทั้งนั้น ไม่ว่าจะเรื่องของความโดดเด่น ความแตกต่าง ความคิดสร้างสรรค์ หรือแม้แต่ความสนุก ความฮา ก็หาได้จากแบรนด์นี้ได้เช่นกัน

เมื่อเข้าถึงช่วงเทศกาลคริสมาสต์ ใครหลายคนคงตั้งตารอของขวัญสำหรับเวลาอันสุดพิเศษประจำปีนี้ และหนึ่งในของขวัญนั้น ทาง Burger King ก็ได้มีการจัดของขวัญสุดพิเศษให้ด้วยเช่นกัน แต่ของขวัญคริสมาสต์ชิ้นนี้กลับไม่ได้พิเศษสำหรับทุกคน เพราะของขวัญชิ้นนี้มีให้สำหรับลูกค้าแฟนคลับอันดับหนึ่งของแบรนด์นั้นเอง

แคมเปญช่วงคริสมาสต์ของ Burger King ในครั้งนี้ แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใครเลยก็ว่าได้ เมื่อแบรนด์ Burger King ในฝรั่งเศส ได้ค้นพบกับแฟนคลับตัวจริงของแบรนด์ ชื่อว่า Sullyvan K

เขาคนนี้เป็นใคร ถ้าย้อนไปดูประวัติเขาอย่างที่ Burger King ทำ จะทราบเลยว่าทำไมเขาคนนี้ถึงเป็นแฟนคลับตัวจริงของ Burger King ได้

Sullyvan K เป็นผู้ที่คอยติดตามเพจของแบรนด์ Burger King และนอกจากนั้นเขายังได้คอมเมนต์พูดคุยกับเพจมากกว่า 637 คอมเมนต์อีกด้วย ด้วยจำนวนคอมเมนต์นี้ทำให้เขาได้กลายเป็นแฟนพันธ์แท้ไปโดยไม่รู้ตัว ซึ่งทางแบรนด์จึงได้มีการวางแผนเพื่อที่จะทำให้เขาจดจำไปตลอดชีวิต

Burger King เลยจัดการห่อร้านทั้งร้านที่เป็นหนึ่งในสาขาของแบรนด์ เนรมิตให้เป็นกล่องของขวัญขนาดยักษ์ พร้อมติดคำพูดว่า “Merry Christmas Sully” นอกจากนั้นเมื่อแกะที่หุ้มร้านออกทั้งหมด จะพบกับป้ายชื่อร้านที่ว่า “Home of Sullyvan K” ซึ่งเปลี่ยนจากเดิมที่เขียนว่า “Home of Whoppers”

 

เซฮร์ไพรส์แค่นี้ยังไม่พอสำหรับ Burger King ไหนๆ จัดแล้ว ต้องให้ใหญ่ ต้องจัดให้เต็ม นอกจากร้านที่เป็นชื่อของ Sullyvan K แล้ว เขายังได้สิทธิกินอาหารที่ร้านฟรีตลอดทั้งปีอีกด้วย ยังไม่พอแค่นั้น ไหนจะที่จอดรถฟรี ถาดเสริฟอาหารสีทองที่มีให้เฉพาะเขาคนเดียว  กล่องใส่อาหารทุกกล่องต้องมีชื่อเขาทุกกล่องอยู่บนนั้น รวมถึงโต๊ะอาหารส่วนตัวพร้อมป้ายชื่อแยกให้ต่างหาก

เห็นกันแล้วใช่ไหมครับว่าของขวัญคริสมาสต์ชิ้นนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ แคมเปญนี้ก็ถือเป็นความชาญฉลาดของแบรนด์ เพื่อเป้าหมายให้ทุกคนเข้ามามีส่วนร่วมกันเยอะๆ เพื่อที่ทุกคนจะได้มีโอกาสเฉกเช่น Sullyvan K และผลที่ได้รับจากแคมเปญนี้ก็ไม่ทำให้ Burger King ผิดหวังเลยแม้แต่น้อย

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.