CPNจัดโครงการBetter Life Through Better Sight บริการวัดสายตาและตัดแว่นตาแก่ผู้ที่มีปัญหาทางสายตา

Nov 13, 2021 -None-

เซ็นทรัล ทำ โดย กลุ่มเซ็นทรัล และ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำอสังหาริมทรัพย์และผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา, เซ็นทรัลเฟสติวัล, เซ็นทรัลภูเก็ต และเซ็นทรัล วิลเลจ  และร้านแว่น OPTIC SQUARE  จัด โครงการ Better Life Through Better Sight  ให้บริการวัดสายตาและตัดแว่นตาพร้อมกรอบแว่นจำนวน 1,000  คู่ แก่ผู้มีปัญหาทางสายตาจากสถานสงเคราะห์เด็กหญิง บ้านราชวิถี, มูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล, ชาวชุมชนคลองเตย, ชาวชุมชนบางกะเจ้า, สถานสงเคราะห์เด็กชาย บ้านมหาราช, นักเรียนโรงเรียนวัดบางกอบัว, มูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย, มูลนิธิคนพิการออทิสติกไทย, คนพิการด้านสติปัญญาและผู้ดูแลคนพิการ, ชุมชนผู้สูงอายุและผู้ดูแลผู้สูงอายุ  โดยจัดขึ้นบริเวณ ชั้น 3 โซนอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  

 

พิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า  ตลอดระยะเวลากว่า 74 ปีในการดำเนินธุรกิจของกลุ่มเซ็นทรัล  เรามุ่งมั่นที่จะดำเนินธุรกิจพร้อมควบคู่กับการส่งเสริมการมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของคนไทย ภายใต้โครงการ 'เซ็นทรัล ทำ'  ทำด้วยกัน ทำด้วยใจ ซึ่งในครั้งนี้เซ็นทรัลพัฒนา จึงดำเนินโครงการ เซ็นทรัล ทำ และร่วมมือกับ ออพติคสแควร์ เปิดตัว โครงการ Better Life Through Better Sight  มีจุดมุ่งหมายในการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสให้ได้รับการมองเห็นที่ดีขึ้น ผ่านการส่งมอบแว่นตาและเลนส์แว่นจำนวน 1,000 คู่ โดยเราเชื่อว่าการมีสายตาและการมองเห็นที่ดีขึ้น จะทำให้ผู้ด้อยโอกาสมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และเป็นการมอบโอกาสที่มากขึ้นทั้งในด้านการประกอบอาชีพ และการใช้ชีวิต ทำให้สามารถพึ่งพาตนเองและช่วยเหลือครอบครัวหรือชุมชนที่อาศัยอยู่ได้ เราจึงได้ผสานความร่วมมือภายในชุมชนของเราร่วมจัดทำโครงการนี้ขึ้นมา มุ่งมั่นที่จะสานต่อเจตนารมณ์ที่ต้องการนำความเชี่ยวชาญของกลุ่มธุรกิจมาเป็นฟันเฟืองในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ รวมถึงการพัฒนาชุมชนและสังคมให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืนพิชัย กล่าว

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าเซ็นทรัลพัฒนา ให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสอดคล้องตรงกับความเชื่อและค่านิยมขององค์กรในเรื่อง Community at Heart จึงได้ขับเคลื่อนโครงการเซ็นทรัล ทำโดยร่วมกับ OPTIC SQUARE พันธมิตรที่อยู่กับเราในศูนย์การค้าเซ็นทรัล 19 แห่ง ทั่วประเทศ จัดกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคม มอบการมองเห็นที่ชัดเจนด้วยการให้บริการวัดสายตาและตัดแว่นตาพร้อมกรอบแว่นแก่ผู้มีปัญหาทางสายตาแก่ประชาชนจากมูลนิธิ สถานสงเคราะห์ และชุมชนต่างๆ โดยเรายินดีมอบพื้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นระยะเวลา 3 วัน  เพื่อเป็นจุดให้บริการตรวจวัดสายตาแก่ประชาชน ภายใต้มาตรการความสะอาด และความปลอดภัย เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ Safe Plus+” ของศูนย์การค้าดร. ณัฐกิตติ์ กล่าว

สาวิตรี สุรธรรมวิทย์ กรรมการบริหาร บริษัท ออพติคสแควร์ จำกัด กล่าวว่าโครงการ “Better Life Through Better Sight” โดย OPTIC SQUARE  เกิดขึ้นจากการที่เล็งเห็นว่าการมีสายตาที่ดีเป็นส่วนหนึ่งของการมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งทาง OPTIC SQUARE  ได้ดำเนินการร่วมกับเซ็นทรัลพัฒนา ในโครงการเซ็นทรัล ทำเพื่อมอบโอกาสให้กับกลุ่มคนจากมูลนิธิและชุมชนต่างๆ ได้มีสิทธิ์เข้าถึงแว่นตาและเลนส์คุณภาพ โดยเราได้จัดเตรียมเลนส์และกรอบแว่นตาเพื่อบริจาคให้กับมูลนิธิและชุมชน รวมกว่า 1,000 คู่  รวมถึงผู้เชี่ยวชาญทางด้านสายตา ที่มีองค์ความรู้ทางด้านการวัดสายตามาให้บริการแก่ผู้ด้อยโอกาสได้สามารถเข้าถึงการวัดสายตาและแว่นตาที่เหมาะสมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดย OPTIC SQUARE เป็นร้านแว่นตาชั้นนำที่ได้รับความไว้วางใจและอยู่คู่คนไทยมายาวนานกว่า 36 ปี สร้างประสบการณ์เหนือระดับทางด้านนวัตกรรม เทคโนโลยีที่ดีที่สุด และวิวัฒนาการด้านวัดสายตามาตรฐานระดับสากล เป็นเทรนด์เซตเตอร์แว่นตารันเวย์ระดับโลก มีสาขามากถึง 22 สาขา ครอบคลุมทั่วประเทศ OPTIC SQUARE เป็นที่แรกและแห่งเดียวได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO: 9001 ทั้งระบบ ทางด้านการบริการของพนักงานและผู้เชี่ยวชาญทางด้านสายตา และองค์ความรู้ทางด้านวัดสายตา จึงวางใจได้ว่าจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดของมาตรฐานสินค้าและการบริการ นอกจากจะเน้นการให้บริการอย่างมืออาชีพแล้ว ยังเป็นผู้นำแฟชั่นแว่นตาที่ทันสมัยกว่า 300 แบรนด์ชั้นนำ จากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งล้วนแต่มีความแตกต่างและมีเอกลักษณ์สุดพิเศษ จนได้รับความไว้วางใจ จากบริษัทแบรนด์แว่นตาชั้นนำจากทั่วโลก ให้ได้รับสินค้า New Collection และสินค้า Limited มาวางจำหน่ายก่อนใครในประเทศไทยสาวิตรี กล่าว

 

โครงการ Better Life Through Better Sight  ถือเป็นการมอบความสุขในการมองเห็นแก่ผู้มีปัญหาทางสายตา เพื่อสามารถดำรงชีวิตได้อย่างคล่องตัวขึ้น  ถือเป็นการมอบของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ แก่ มูลนิธิ สถานสงเคราะห์ และชุมชนต่างๆ ที่ได้รับเลือกมาในครั้งนี้ อีกด้วย 

 

เซ็นทรัลพัฒนา

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.