Coca-Cola เลือก WPP เป็นพันธมิตรหลักทำการตลาดทั่วโลก

Nov 09, 2021 P.Patikom

WPP ได้รับชัยชนะได้รับเลือกเป็นพันธมิตรหลักของ Coca-Cola ในการทำการตลาดของ Coca-Cola ทั่วโลก

บริษัท Coca-Cola ได้แต่งตั้ง WPP ยักษ์ใหญ่เอเจนซีโฆษณาและการสื่อสารการตลาดระดับโลก เป็นพันธมิตรในเครือข่ายการตลาดระดับโลก และมีบทบาทสำคัญในการดำเนินการรูปแบบการตลาดใหม่ที่สร้างขึ้นเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตระยะยาว สำหรับพอร์ตโฟลิโอของแบรนด์เครื่องดื่มของบริษัทใน 200 กว่าประเทศและดินแดน โดยมีทีมงาน WPP ที่มีความเชี่ยวชาญในชื่อ OpenX จะให้ความสามารถแบบ End-to-End ในการสร้างสรรค์งานโฆษณา สื่อ ข้อมูล และเทคโนโลยีการตลาด ทั่วทั้งพอร์ตโฟลิโอของแบรนด์และการลงทุนระดับโลกของ Coca-Cola ซึ่งรวมถึง Costa และ Innocent

อ้างอิงจากข้อมูลของ Coca-Cola ระบุว่า ความกว้างและความลึกของการร่วมเป็นพันธมิตรกับ WPP ครั้งนี้ ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และคาดว่าจะเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาในการเปลี่ยนแปลงของประสิทธิภาพและประสิทธิผลทางการตลาด นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องที่ไม่เคยมีมาก่อนสำหรับอุตสาหกรรมนี้ด้วยขนาดและการเข้าถึงทางภูมิศาสตร์ ที่มากกว่า 200 ประเทศและดินแดนทั่วโลก 

Manuel Arroyo ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการตลาด (CMO) ระดับโลก ของบริษัท Coca-Cola กล่าวว่า "ในขณะที่เราออกแบบการดำเนินการทางการตลาดรูปแบบใหม่ของเรา มันมีความชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ ว่า ความเรียบง่ายมีความ สำคัญต่อความสำเร็จ ในการดำเนินงานเครือข่ายธุรกิจที่กว้างใหญ่ไพศาล และมีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์ ซึ่งรวมถึงระบบการบรรจุขวดของเราด้วย"

“บริษัทรู้สึกประทับใจกับความสามารถของ WPP ในการสร้างสมดุลระหว่างสิ่งที่ต้องทำ เพื่อมอบประสบการณ์ผู้บริโภคแบบครบวงจรในระดับโลก ด้วยความคล่องตัว ด้วยความเร็วและการขับเคลื่อนข้อมูลเชิงลึก ซึ่งจำเป็นต่อชัยชนะในระดับท้องถิ่น" Arroyo กล่าว และ WPP จะนำความเป็นเลิศด้านความคิดสร้างสรรค์และความสามารถทางการตลาดที่เหนือชั้นมาสู่การตลาดระดับโลก "ซึ่งไม่มีเครือข่ายอื่นใดที่สามารถทำได้"

ทางด้าน Mark Read, CEO ของ WPP กล่าวว่า ความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยเติมเต็มเครือข่ายองค์กรทั่วโลกของ Coca-Cola "ไม่มีใครเทียบได้ในอุตสาหกรรมของเราในแง่ของความกว้างและความลึกของความสามารถ และสะท้อนถึงขนาดและการเข้าถึงทั่วโลกของ WPP ความสำเร็จของเราในการนำเสนอ (Pitch) งานที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมนี้ เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความสามารถและการทำงานอย่างหนักของผู้คนหลายร้อยคนใน  WPP และเอเจนซีของเรา และจุดแข็งของข้อเสนอแบบครบวงจรที่เรียบง่ายของเราที่นำเสนอแก่ลูกค้า”

ทั้งนี้ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา บริษัท Coca-Cola ได้เปิดตัวปรัชญาและแพลตฟอร์มแบรนด์ระดับโลกใหม่ที่เรียกว่า "Real Magic" ซึ่งเชิญชวนให้ทุกคนเฉลิมฉลองความมหัศจรรย์ที่แท้จริงของมนุษยชาติ และนี่ถือเป็นแพลตฟอร์มแบรนด์ระดับโลกแพลตฟอร์มแรกสำหรับ Coca-Cola ตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา แพลตฟอร์มนี้นำเสนอภาพลักษณ์ที่สดใหม่ และแรงบันดาลใจจากการนำเสนอบนบรรจุภัณฑ์ที่มีสัญลักษณ์ของ Coca-Cola กับโลโก้ "Hug" ที่เกิดจากเครื่องหมายการค้า Coca-Cola ที่โค้งมนบนขวด และสามารถติดฉลากเพื่อให้เป็นลายเซ็นที่มองเห็นได้ ซึ่งจะโอบกอดช่วงเวลาแห่งความน่าอัศจรรย์ ผ่านการสื่อสารของ Coca-Cola

Cr : MARKETING / campaign

Source

Source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.