กรุงศรี ออโต้ เผย 2 เป้าหมายหลักปี 60

Nov 14, 2016 U.Jirapan

1 Digital CE 1 Collaboration เพื่อเป็นเครื่องมือให้ลูกค้าใช้ทุกช่องทางทุกเวลา คาดการณ์ปี 2560 กรุงศรี ออโต้ ตั้งเป้าโตเกิน 3% ตลาดรถยนต์ใหม่และจักรยานยนต์โต 3-5% ตลาดรถยนต์มือสองโต 5%
 
ไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงนโยบายในปี 2560 ซึ่งขณะนี้กำลังทำแผนตามปีงบประมาณของMUFG ที่จะเริ่มใหม่เดือนมีนาคม โดยมีโจทย์ที่เป็นเป้าหมาย 2 เรื่องใหญ่คือ 1 Digital CE 1 Collaboration
 
Digital CE จะถูกเน้นมากขึ้นในการสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้าทางด้านดิจิตอล  โดยลุกค้าจะสามารถติดต่อเรื่องสินเชของกรุงศรี ออโต้ได้แบบ Anytime Anywhere  นอกจากนี้ลูกค้าจะได้ข้อมูลครบถ้วนจากพื้นที่ดิจิตอล ซึ่งมีโซลูชั่นตอบสนองความต้องการทุกรูปแบบเช่นเรื่องรายได้ วงเงิน การผ่อนชำระฯลฯ  อีกทั้งเมื่อลูกค้าตัดสินใจเลือกใช้สินเชื่อพร้อมกรอกข้อมูลส่งผ่านทางช่องทางนี้เรียบร้อย บริษัทจะต้องเตรียมอะไรให้ลูกค้าบ้าง  ซึ่งส่วนหนี้จะโฟกัสมากขึ้น โดยยังไม่ทิ้ง CE ในทุกๆ ทัชพอยท์แบบเดิม ยอดสินเชื่อใหม่ผ่านช่องทางออนไลน์ ตั้งเป้าที่ 500 ล้านบาท แต่คาดการณ์ว่าจะสามารถทำได้ที่กว่า 600 ล้านบาทภายในปี 2559
 
Collaboration เนื่องจากกรุงศรี ออโต้อยู่ภายใต้ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือMUFG ประเทศญี่ปุ่น ดังนั้นจุดแข็งในเรื่องความร่วมมือของทั้งเครือจะถูกนำใช้ เช่นการที่กรุงศรี ออโต้ อาจจะจะลิงค์กับเงินติดล้อ ศรีสวัสดิ์ หรือสาขาของธนาคารกรุงศรี 600 แห่งจะช่วยมุมของผลิตภัณฑ์ หรือบริการอย่างไร นอกจากนี้สายสัมพันธ์ที่ MUFG มีอยู่ จะส่งต่อรูปแบบใดให้กับกรุงศรี ออโต้ได้  เพราะว่าไปแล้วแบรนด์รถยนต์ รถจักรยานยนต์หลักๆ ก็ล้วนเป็นแบรนด์ญี่ปุ่นทั้งสิ้น
 
สำหรับเป้ากรุงศรี ออโต้ปี 2559 สินเชื่อใหม่ (New Volume)133,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6% (YoY) สินเชื่อคงค้างรวม (NEA) 277,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9% (YoY)
 
Port Mixของบริษัท รถยนต์มือสองและรีไฟแนนซ์ 49% (แบ่งออกเป็นสินเชื่อรถยนต์มือสอง 29% และรีไฟแนนซ์ 20%รถยนต์ใหม่ 44% รถจักรยานยนต์และบิ๊ก ไบค์ 7% 
 
ส่วน NPL ของกรุงศรี ออโต้ ไม่เกิน 2%
 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.