Dubai Eye (Ain Dubai) ชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่และสูงที่สุดในโลก เปิดบริการแล้ว

Oct 25, 2021 P.Patikom

Dubai Eye หรือในอีกชื่อหนึ่งคือ Ain Dubai (แปลว่า Dubal Eye) เป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดและสูงที่สุดในโลก เปิดให้ บริการแล้วใน Dubai (ดูไบ) ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (United Arab Emirates - UAE) โดยได้เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา และตั๋วในวันแรกขายหมด

ชิงช้าสวรรค์ Dubai Eye หรือ Ain Dubai มีความสูงเกือบ 2 เท่าของชิงช้าสวรรค์ London Eye ในประเทศอังกฤษ Dubai Eye จะพาผู้ใช้บริการขึ้นไปที่ความสูงที่สูงสุด 250 เมตร ซึ่งสามารถเห็นทิวทัศน์อันตระการตาของเส้นขอบฟ้าอันงดงามของ Dubai (ดูไบ)

ชิงช้าสวรรค์ Dubal Eye ได้ก่อให้เกิดเรื่องราวที่น่าสนใจ 5 ประการคือ


1 สูงเกือบ 2 ของ London Eye เนื่องจาก Dubai Eye สูง 250 เมตร ส่วน London Eye สูง 135 เมตร

2 รองรับผู้เข้าชมได้กว่า 1,700 คน

วงล้อของชิงช้าสวรรค์ ประกอบด้วยแคปซูลโดยสาร 48 แคปซูลที่สามารถรองรับผู้เข้าชมได้ 1,750 คน และการนั่งใน การหมุนแต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 38 นาที ผู้ใช้บริการสามารถเริ่มต้นด้วยการหมุนหนึ่งครั้ง หรือสูงสุด 2 ครั้งซึ่งใช้เวลา โดยประมาณ 76 นาที และสามารถจองใช้บริการได้ทั้งกลางวันกลางคืน

3 แพ็กเกจเพื่อการจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองของ Dubai Eye

ชิงช้าสวรรค์ Dubai Eye ยังมีแพ็กเกจเพื่อการจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร Dubai Eye พร้อมให้บริกาสำหรับการจัดงานวันเกิด งานหมั้น งานแต่งงาน และงานประชุม หรืองานอื่น ๆ ทางธุรกิจ

4 ห้องโดยสารส่วนตัวที่ปรับแต่งได้

ชิงช้าสวรรค์ Dubai Eye มีห้องโดยสารส่วนตัวที่สามารถปรับแต่งให้เหมาะกับงานทุกประเภท ตั้งแต่งานเฉลิมฉลองในกลุ่ม คนที่สนิทสนมคุ้นเคยกัน และงานอื่นๆ ดังได้กล่าวแล้วในข้อที่ 2  ไปจนถึงงานเฉลิมฉลองทางวัฒนธรรมเพื่อดูแลแขกวีไอพี
ซึ่งในส่วนของห้องโดยสารนี้ สื่อ Firstpost ได้รายงานโดยอ้างอิงข้อมูลของสำนักข่าว AFP มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า ห้องโดยสาร ที่ติดตั้งอยู่ในวงล้อของชิงช้าสวรรค์ Dubai Eye มีห้องโดยสารที่แตกต่างกัน 48 แบบ ทั้งหมดเป็นห้องปรับอากาศที่ทนต่อ ความร้อนของ Dubai (ดูไบ) ผู้โดยสารสามารถเลือกระหว่างห้องสังเกตการณ์ (Observation Cabins) หรือห้องโซเชียล (Social Cabins ซึ่งมีบาร์อยู่ข้างใน) และยังมีห้องโดยสารส่วนตัวที่สามารถจองสำหรับจัดกิจกรรมพิเศษดังได้กล่าว ข้างต้นแล้ว

ในเรื่องเกี่ยวกับห้องโดยสาร สื่ออีกสื่อชื่อ N (The National) ยังได้รายงานข่าวเกี่ยวกับความจุของห้องโดยสารว่า ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย Ain Dubai (Dubai Eye) สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 10 ถึง 12 คนต่อห้อง

5 Dubai Aye ใช้เหล็กมากกว่าหอไอเฟล 25%

ชิงช้าสวรรค์ Dubai Eye (Ain Dubai) ใช้เหล็กมากกว่า 9000 ตัน (ข้อมูลของสื่อ Firstpost ซึ่งรายงานโดยอ้างอิงข้อมูล ของสำนักข่าว AFP ระบุว่า Dubai Eye สร้างโดยใช้เหล็กทั้งหมด 11,200 ตัน) เพื่อสร้างผลงานชิ้นเอกอันน่าทึ่งนี้ และจริง ๆ แล้ว Ain Dubai ใช้เหล็กมากกว่าที่ใช้สร้างหอไอเฟลของฝรั่งเศสประมาณ 25% อ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ (สื่อ Firstpost รายงานโดยอ้างข้อมูลจากสำนักข่าว AFP ระบุว่า ใช้เหล็กมากกว่าหอไอเฟล 33%)

มีข้อมูลเพิ่มเติมจากสื่อ N (The National News) ได้รายงานการให้สัมภาษณ์ของ Ron Drake ผู้จัดการทั่วไปของ Ain Dubai (Dubai Eye) ซึ่งเขาได้กล่าวว่า Ain Dubai “เปิดทั้งกลางวันและกลางคืน ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสประสบการณ์ 2 ด้านที่แตกต่างกันของ Dubai (ดูไบ) สามารถมองดูแสงสีทองของพระอาทิตย์ตกที่ส่องผ่านตึกระฟ้าหรือดูแสงไฟนีออน ที่งดงามของ Dubai เมื่อความมืดปกคลุม บัตรขายหมดแล้ว.....และเกือบหมดแล้วสำหรับสัปดาห์หน้า”

Drake ยังคาดว่า ความต้องการจะเพิ่มขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ซึ่งสอดคล้องกับฤดูกาลท่องเที่ยวที่คึกคักของ Dubai (ดูไบ)

Drake ยังได้กล่าวถึงการดำเนินการทางการตลาดของ Ain Dubai (Dubai Eye) ว่า “Ain Dubai มีกิจกรรมที่เป็นไปได้ มากมายสำหรับทั้งตลาด MICE [Meetings, Incentives, Conventions and Exhibitions - หมายถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ การจัดประชุมบริษัทข้ามชาติ การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล การประชุมนานาชาติ และการจัดนิทรรศการ] และกิจกรรม ส่วนตัวที่ขนาดใหญ่…และด้วย Caesars Palace Dubai ที่ Bluewaters ข้างๆ ทำให้มีที่พักรองรับสำหรับผู้ที่มาเที่ยว Ain Dubai และเร็ว ๆ นี้เราจะประกาศรายละเอียดเกี่ยวกับปฏิทินกิจกรรม ที่เราวางแผนไว้ที่ Ain Dubai ตั้งแต่วันชาติจนถึงวัน ส่งท้ายปีเก่า”

เมื่อพิจารณาจากการให้สัมภาษณ์ของ Ron Drake ผู้จัดการทั่วไปของชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก Ain Dubai (Dubai Eye) แล้ว ที่นี่จะต้องได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่จะต้องแห่กันมาเยือนมากมาย สำหรับชาวไทย ถ้าสนใจ คงต้องจองโดยด่วนเพื่อไม่ให้รอคิวนานจนลืม ซึ่งสามารถหาข้อมูลได้ที่ https://www.aindubai.com 

Ain Dubai เปิดให้บริการทุกวัน ราคาเริ่มต้นที่ 130 Dh (ดีแรห์ม - Dirhams) ประมาณ 35.39 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,178.49 บาท - อัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ = 33.36 บาท) สำหรับผู้ใหญ่ และ 100 Dh (ดีแรห์ม - Dirhams) ประมาณ 27.22 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ  908..06 บาท) สำหรับเด็ก 

 

มกุฎราชกุมารแห่งดูไบ Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum ได้แชร์วิดีโอ Instagram ของตัวเองกำลังนั่งอยู่บนส่วนบนของกระเช้าขนาดใหญ่ (ห้องโดยสาร) บนชิงช้าสวรรค์มหึมา Dubai Eye ก่อนที่จะเปิดให้สาธารณชนเข้าชมในวันเดียวกัน

Cr : money control / Firstpost / N The National

Source

Source

Source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.