11,023
VIEWS

“มอนเดลีซฯ” ยึดมั่นนโยบายหลัก ส่งต่อกำลังช่วยไทยสู้โควิด

Oct 28, 2021 -None-

ต้องยอมรับว่า ในช่วงที่ทุกคนกำลังเผชิญสถานการณ์โควิด-19 นั้นยากลำบากขนาดไหน หลายองค์กรธุรกิจเจอผลกระทบที่รุนแรง แต่โลกนี้เปลี่ยนไปแล้ว เหมือนคำที่ ฟิลิป คอตเลอร์ กล่าวไว้ว่า “ธุรกิจต้องมีศักยภาพที่จะสร้างสังคมไม่ใช่แค่กำไร”

อย่าง บริษัท มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด ผลิตและผู้จัดจำหน่ายขนมและของว่างแบรนด์ชั้นนำระดับโลก อาทิ ลูกอมฮอลล์ หมากฝรั่งเดนทีน คุกกี้โอรีโอ แครกเกอร์ริทส์ ที่ยึดมั่นในนโยบายหลักที่ว่า การดำเนินธุรกิจขององค์กรด้วยความ    รับผิดชอบต่อสังคมถือเป็นหนึ่งในนโยบายสำคัญของบริษัทในยามที่สังคมกำลังอ่อนแอ   การยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือคือสิ่งที่    “มอนเดลีซฯ” ทำด้วยความจริงใจ…

 

สำหรับในช่วงปี 2563-2564 ที่ผ่านมา เป็นช่วงที่โลกของเราต้องประสบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยบริษัทตระหนักถึงผลกระทบที่รุนแรงจากสถานการณ์โควิด-19 ต่อสังคมไทยในช่วงที่ผ่านมา มอนเดลีซฯ จึงได้สนับสนุนการดำเนินงานของบุคลากรทางการแพทย์และช่วยเหลือชุมชนในประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบมาตลอด 18 เดือนที่ผ่านมา เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสุขภาวะที่ดีผ่านการบริจาคเงิน ซึ่งเป็นเงินบริจาคที่รวบรวมจากพนักงานและเงินสมทบจากบริษัท รวมทั้งชุดป้องกันส่วนบุคคล (PPE) และผลิตภัณฑ์ของบริษัท ซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของบริษัทในการส่งเสริมสุขภาวะที่ดีแก่ทั้งกายและใจให้แก่ผู้บริโภคและชุมชนต่างๆ อย่างยั่งยืน

เปรียบได้ว่าเป็นการใช้ความเชี่ยวชาญและสิ่งที่องค์กรมีสานต่อความมุ่งมั่นระดับโลกผ่านกิจกรรมและโครงการในระดับท้องถิ่นมากมายเพื่อเข้าถึงและสนับสนุนผู้บริโภคและชุมชนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในขั้นตอนการผลิต การสนับสนุนแนวคิดการบริโภคขนมและของว่างอย่างเหมาะสมด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใส่ใจสุขภาพของผู้บริโภคมากขึ้น และการส่งเสริมโภชนาการที่ดีแก่เยาวชนผ่านโครงการโรงเรียนสุขหรรษา (Joy Schools)

 

มอนเดลีซ ประเทศไทย ได้สานต่อความมุ่งมั่นในการสร้างสุขภาวะที่ดีผ่านการสนับสนุนด้านอาหารและการเยียวยาผลกระทบจาก    โควิด-19 ได้แก่ ลูกอมฮอลล์ คุกกี้โอรีโอ หมากฝรั่งเดนทีน ช็อกโกแลตแคดเบอรี และแครกเกอร์ริทซ์ รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ผ่านความร่วมมือกับมูลนิธิไอแคร์ ประเทศไทย (iCare Thailand Foundation) และมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชนในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

คุณณัฐณี เกษมรัฐกุล หัวหน้าฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และรัฐกิจสัมพันธ์ กล่าวว่า “โดยผลิตภัณฑ์ขนมและของว่างของบริษัทก็ได้ช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการส่งกำลังใจ และช่วยเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขและความอิ่มอร่อยให้แก่ผู้รับ ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลทั่วไป และโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ พร้อมสนับสนุนผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ดังกล่าวในสถานสงเคราะห์เด็กและผู้สูงอายุ โรงเรียน ชุมชนในพื้นที่ห่างไกล รวมทั้งผู้ป่วยโควิด-19 ผู้ยากไร้ และผู้ว่างงานทั่วประเทศซึ่งครอบคลุมประชาชนกว่า 1 แสนคน”

 

ต่อไปธุรกิจจะอยู่ยาก หากมองเรื่องรายได้และกำไรอย่างเดียว เพราะจะถูกตราหน้าว่าเป็นแค่เครื่องจักรผลิตเงิน”, “การทำธุรกิจยุคใหม่ ต้องคิดถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด เพราะธุรกิจเดินต่อไปด้วยตัวคนเดียวไม่ได้” เป็นคำกล่าวของฟิลิป คอตเลอร์ มันคือสิ่งที่องค์กรในยุคนี้ต้องคำนึงมากที่สุดเช่นเดียวกับสิ่งที่ มอนเดลีซ ประเทศไทย ทำมาตลอด

ล่าสุด ลูกอมฮอลล์ ได้ออกแคมเปญ Halls Breath of Thailand  ลูกอมฮอลล์ผลิตภัณฑ์ลูกอมอันดับ 1 ของประเทศไทย ซึ่งสร้างความสดชื่นให้แก่คนไทยมากว่า 56 ปี พร้อมยืนเคียงข้างคนไทยในช่วงวิกฤต โดยแคมเปญในครั้งนี้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในการช่วยประชาสัมพันธ์ให้คนไทยกลับมาท่องเที่ยวในประเทศหลังจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 คลี่คลาย เพื่อช่วยผู้ประกอบการต่างๆ โดยเฉพาะธุรกิจท่องเที่ยวให้ดำเนินต่อได้ ถือเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย รวมทั้งยังจัดกิจกรรมโปรโมทแคมเปญอย่างครบวงจรและต่อเนื่องตลอดช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ อาทิ กิจกรรมรับฝากร้านฟรี โดยมี Message หลักคือ Halls จะไม่ทิ้งใครเอาไว้ข้างหลัง โควิดนี้ต้องรอดไปด้วยกันทุกลมหายใจ #หายใจแล้วไปต่อ 

จากการทำกิจกรรมเพื่อสังคมและช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 มอนเดลีซ ประเทศไทย จึงได้รับรางวัลดีเด่นด้านกิจกรรมเพื่อสังคมระดับทองจากสภาหอการค้าอเมริกัน (AMCHAM CSR Excellence Recognition Award) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7

คุณณัฐณี เกษมรัฐกุล กล่าวเพิ่มเติมว่า “นอกจากการช่วยเหลือสังคมแล้ว บริษัทก็ไม่ลืมที่จะให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ โดยให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ในทุกขั้นตอนการผลิตด้วยมาตรฐานระดับโลก และปฏิบัติตามข้อกำหนด และคำแนะนำด้านสาธารณสุขของหน่วยงานภาครัฐอย่างเคร่งครัด อีกทั้งยังทำงานร่วมกับคู่ค้าอย่างเต็มกำลัง เพื่อให้แน่ใจว่าขั้นตอนการผลิตไปจนถึงการจัดจำหน่ายยังสามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ”

สำหรับภายในองค์กร มอนเดลีซ ประเทศไทย ยังมุ่งเน้นคำนึงถึงสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานภายในองค์กรเป็นอันดับแรกๆ โดยได้ส่งเสริมให้พนักงานทำงานจากที่บ้านในช่วงที่สถานการณ์การระบาดมีความรุนแรง และอนุญาตให้พนักงานสามารถยืดหยุ่นเวลาและสถานที่ทำงานได้ตามความจำเป็น โดยตลอดช่วงที่มีการระบาดของเชื้อโควิด-19 บริษัทได้ดูแลความปลอดภัยและการรักษาระยะห่างในที่ทำงานด้วยมาตรการขั้นสูงสุด อีกทั้งยังมีการสื่อสารให้ความรู้เกี่ยวกับมาตรการความปลอดภัยและให้ความรู้เกี่ยวกับการระบาด วิธีการดูแลตัวเอง และข้อมูลเกี่ยวกับวัคซีนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขระดับโลกอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ บริษัทยังช่วยจัดหาวัคซีนให้พนักงานได้ฉีดตามความสมัครใจ จัดหาอุปกรณ์ตรวจ ATK ให้พนักงาน รวมทั้งจัดส่งหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ อาหารและเครื่องดื่มให้พนักงานทั้งที่ทำงานและที่บ้านด้วย 

การประสานความเชี่ยวชาญกับแกนหลักที่พร้อมช่วยเหลือสังคมเข้าด้วยกันได้นั้นจะผลักดันโอกาสให้ไปไกลกว่าเดิม ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงให้เห็นผลอย่างเป็นรูปธรรม มอนเดลีซ อินเตอร์เนชันแนล จึงกำหนดเป้าหมายระดับโลกสำหรับโครงการเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนที่จะต้องบรรลุภายในกรอบเวลาที่กำหนด ®

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.