ซาอุดีอาระเบียสร้างรีสอร์ทหรู จากแท่นขุดเจาะน้ำมันในทะเลที่เลิกใช้แล้ว

Oct 21, 2021 P.Patikom

กองทุนรวมเพื่อการลงทุนสาธารณะ (Public Investment Fund - PIF) ของประเทศซาอุดีอาระเบีย ได้สะสมเงินออมจากการขายน้ำมันของราชอาณาจักรนี้มานานหลายทศวรรษ และจากการที่ปัจจุบันซาอุดีอาระเบียได้ลดการพึ่งพารายได้จากน้ำมันเพียงทางเดียวลง และมาลงทุนกับธุรกิจท่องเที่ยวเพื่อให้เป็นขาหลักอีกขาในการสร้างรายได้ให้ประเทศ ซึ่ง PIF ได้มีบทบาทในการลงทุนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวด้วย

ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะ (PIF) ได้เปิดเผยวิดีโอทีเซอร์เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ดัดแปลงมาจากแท่นขุดเจาะน้ำมันในทะเลที่เลิกใช้แล้ว ให้ได้เห็นว่ามีหน้าตาเป็นอย่างไร

สถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวมีทั้งโรงแรมรีสอร์ทหรู มีสถานที่จัดคอนเสิร์ต มีสวนสนุก มีสไลเดอร์น้ำ

ในส่วนของรีสอร์ท PIF กล่าวว่า รีสอร์ทจะมีห้องพักประมาณ 800 ห้อง และได้รับแรงบันดาลใจแท่นขุดเจาะน้ำมันของประเทศ แต่เจ้าหน้าที่ของ PIF ยังไม่ได้กล่าวว่า รีสอร์ทจะดัดแปลงจากหนึ่งในแท่นขุดเจาะน้ำมันหลายสิบแห่งนอกชายฝั่งตะวันออกของอ่าว Arabian (Arabian Gulf) หรือไม่

หากเป็นเช่นนั้น รีสอร์ทน่าจะดึงดูดความสนใจของชาวซาอุดีอาระเบีย และนักท่องเที่ยวจากประเทศบาห์เรน และกาตาร์ ที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งอยู่ห่างจากเมือง Dammam ซึ่งเป็นเมืองน้ำมันชายฝั่งตะวันออกเพียง 1 ชั่วโมง

คาดว่าการก่อสร้างจะยังไม่เริ่มจนถึงครึ่งหลังของปี 2022

และรัฐบาลของราชอาณาจักร ก็ยังได้เปิดเผยแผนงานสำหรับรีสอร์ทขนาดใหญ่ในทะเลแดง นอกชายฝั่งตะวันตกของประเทศซาอุดีอาระเบียด้วย

Cr : N TRAVEL

Source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.