Netflix มีสมาชิกใหม่เพิ่ม 4.4 ล้านราย Q3 ตั้งเป้า Q4 มีสมาชิกเพิ่มอีก 8.5 ล้านราย

Oct 21, 2021 P.Patikom

Netflix ผู้นำตลาดวิดีโอสตรีมมิ่งของโลกยังคงเติบโตต่อเนื่อง Netflix ได้รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 3 (Q3) ปี 2021 ว่า ในไตรมาสดังกล่าว Netflix มีสมาชิกจ่ายเงินเพิ่มขึ้นอีก 4.4 ล้านราย สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ที่ 3.84 ล้านราย และมีรายได้ 7.48 พันล้านดอลลาร์

ทั้งนี้ เมื่อไตรมาสที่ 2 ปี 2021 ที่ผ่านมา Netflix มีสมาชิกแบบชำระเงินทั่วโลกรวมทั้งหมดประมาณ 209 ล้านราย

Netflix ยังได้กล่าวว่า คาดว่า ในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ จะมีสมาชิกเพิ่มอีก 8.5 ล้านราย

Reed Hastings, CEO ร่วมของ Netflix กล่าวว่า "เรามี Content รายการมากมายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ที่กำลังจะออกมาในไตรมาสที่ 4..... และในปีหน้ามันจะเป็นปีที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน”

Netflix ได้กล่าวในจดหมายถึงนักลงทุนว่า มีแผนงานจะมีการเผยแพร่รายการตามปกติมากขึ้นในช่วงปี 2022 เว้นแต่ว่าจะเกิดความล่าช้าที่เกี่ยวข้องกับการระบาดของ COVID-19

Netflix ยังประกาศว่า จะใช้เมตริกใหม่สำหรับการรายงานจำนวนผู้ชม บริษัทจะเริ่มรายงานจำนวนชั่วโมงที่ดูมากกว่าจำนวนบัญชีที่ดู

ตัวอย่าง เช่น ภาพยนตร์ยอดนิยมในปัจจุบันของบริษัทคือ “Extraction” มีบัญชีผู้ชม 99 ล้านบัญชี ที่รับชมอย่างน้อย 2 นาทีของเรื่องใน 28 วันแรกบน Netflix แต่การรายงานด้วยวิธีการใหม่ในอนาคตจะทำให้ “Bird Box” เป็นภาพยนตร์ยอดนิยม โดยมีผู้ชมรวม 282 ล้านชั่วโมงใน 28 วันแรก

Netflix ได้พูดถึง Squid Game ที่เป็นซีรีส์ชั้นนำของไตรมาสว่า ซีรีส์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ Dystopian (โลกที่เลวร้าย) ของเกาหลีใต้เรื่องนี้ กลายเป็น "รายการทีวีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมา" มีสมาชิก 142 ล้านครัวเรือนทั่วโลกรับชมซีรีส์รายการนี้ในช่วง 4 สัปดาห์แรก

บริษัทยังชี้ให้เห็นถึงความเกี่ยวข้องทางวัฒนธรรมของซีรีส์เรื่องนี้ “เช่นเดียวกับรายการฮิตอื่น ๆ ของเรา Squid Game ยังได้เจาะเข้าถึงจิตวิญญาณแห่งยุคสมัยทางวัฒนธรรม โดยทำให้เกิดการละเล่นล้อเลียนใน Saturday Night Live และ Memes /คลิปบน TikTok ด้วยจำนวนการดูมากกว่า 42 พันล้านวิว” บริษัทกล่าวและเสริมว่า มีความต้องการสินค้าอุปโภคบริโภคจำนวนมาก (Consumer Products) ที่เกี่ยวข้องกับซีรีส์เรื่องนี้ เป็นความต้องการที่อยู่ในระดับสูง

รวมทั้งแม้แต่ Hastings ที่เป็น CEO ร่วมของ Netflix ก็สวมชุดวอร์มสีเขียวซึ่งเป็นชุดที่ผู้เล่นเกมนิยมใส่ในซีรีส์ Squid Game ระหว่างการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับรายได้ของบริษัท

(หมายเหตุ ; Memes หมายถึง การแพร่กระจายของไอเดีย หรือข้อมูลทางวัฒนธรรมที่ถูกส่งต่อกันไปเป็นทอดๆ และยังหมายถึง กระแสมุกขำขันบางอย่างที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วในสังคมโซเชียลมีเดีย)

Netflix ยังอัพเดทข้อมูลนักลงทุนเกี่ยวกับการผลักดันเรื่องของวิดีโอเกมสตรีมมิ่ง โดยบริษัทกล่าวว่า ได้เริ่มทดสอบวิดีโอเกมในบางประเทศ แต่ "ยังคงเป็นช่วงเริ่มต้นสำหรับความคิดริเริ่มนี้"

อย่างไรก็ตาม Netflix ยังมีความเห็นว่า การมีวิดีโอเกมสตรีมมิ่งบน Netflix อาจทำให้ผู้ใช้บริการ Netflix ใช้เวลาบนแพลตฟอร์มมากขึ้น นอกเหนือจากการดูรายการต่าง ๆ หรือภาพยนตร์

Netflix ยังคงต้องการดึงความสนใจของ User ให้มากขึ้น แข่งขันกับกิจกรรมต่างๆ ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน เช่น การดู TikTok, การเล่นวิดีโอเกม Fortnite หรือการอ่านหนังสือ และยังมีการแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกที่ระบุว่า เมื่อ Facebook ประสบปัญหาไฟฟ้าดับทำให้ต้องหยุดการทำงานทั่วโลกเมื่อต้นเดือนนี้นั้น Netflix พบว่า การมีส่วนร่วมกับ Netflix เพิ่มขึ้น 14% ในช่วงเวลาเดียวกัน


Cr : CNBC

Source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.