แบรนด์ระดับโลกหลายแบรนด์ ใช้ซีรีส์ Squid Game สร้างแคมเปญการตลาด

Oct 19, 2021 P.Patikom

Squid Game ซีรีส์เกาหลีที่ออกอากาศทาง Netflix ได้กลายเป็นปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมไปแล้ว ทำให้แบรนด์ระดับโลกหลายแบรนด์ ต่างพากันใช้ซีรีส์เกาหลีที่ได้รับความนิยมสูงทั่วโลกของ Netflix เป็นเครื่องมือทางการตลาด สร้างกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อเพิ่มลูกค้าใหม่

นี่คือส่วนหนึ่งของแบรนด์ระดับโลก ที่ใช้ Squid Game เพื่อประโยชน์ของพวกเขา

1 Durex - ทีมการตลาดของถุงยางอนามัย ดูเร็กซ์ (Durex) ใช้โลโก้สุดคลาสสิกของ Squid Game เพื่อโปรโมตข้อความและผลิตภัณฑ์ ซึ่งพวกเขามั่นใจว่าสามารถเอาชนะคู่แข่งทุกคนในเกมได้อย่างแน่นอน

2 Domino's - โดมิโน พิซซ่า (Domino's Pizza) ใช้การ์ดเชิญที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ซีรีส์ Squid Game เพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์ได้รับส่วนลดสำหรับพิซซ่าที่ลูกค้าชื่นชอบ

3 Pepsi - เป๊ปซี่ได้เลือกขนมรังผึ้ง (Honeycomb Candy) ซึ่งเป็นคุกกี้ที่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบ อันเป็นเกมที่ผู้คนชื่นชอบจากซีรีส์ดังกล่าว มาทำแคมเปญ

4 Gillette - ใบมีดโกนยิลเลตต์ นำเอาสัญลักษณ์ สามเหลี่ยม วงกลม และสี่เหลี่ยมจตุรัส จากซีรีส์ Squid Game มาใช้ในการโฆษณา มีดโกน Gillette Mach 4 โดยสื่อความหมายว่า "หากคุณไม่รู้ว่าคุณจะอยู่ได้นานแค่ไหนในเกม Squid Game (ในซีรีส์) แต่ Gillette รู้ว่าใบมีดโกน Mach 4 ของพวกเขาจะอยู่ได้นานแค่ไหน เพราะสามารถใช้โกนได้ถึง 15 ครั้ง

นอกจากนี้ ยังมีแบรนด์ระดับโลกแบรนด์อื่นอีก เช่น Budwiser โปรโมทผลิตภัณฑ์และโลโก้ของตนแกะสลักบนขนม Dalgona, Heineken ใช้โลโก้รูปดาวสีแดงของตน อิงกับตอนหนึ่งในซีรีส์ เกมขนมรังผึ้งที่ผู้เข้าแข่งขันต้องแกะสลักรูปทรงต่างๆ รวมถึงดาวด้วย Heineken ได้เพิ่มดาวสีแดงของตนในรูปทรงเหล่านั้นเพื่อโปรโมตแบรนด์


Cr : brandsynarioSource

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.