3,608
VIEWS

เบเยอร์ ยึดมั่นนวัตกรรม พร้อมยืนหยัดเคียงข้างคนไทยฝ่าวิกฤตโควิด 19

Oct 25, 2021 -None-

“เป็นเวลากว่า 60 ปีที่เบเยอร์เติบโตจากผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเนื้อไม้ จนกลายเป็นผู้ผลิตและพัฒนาธุรกิจสีมาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้ปณิธาน Eco-Wellness Innovation สีนวัตกรรมรักษ์โลก รักคุณ มุ่งมั่นรังสรรค์นวัตกรรมใส่ใจสุขภาพและสิ่งแวดล้อมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี”  ดร.วรวัฒน์  ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เบเยอร์ จำกัด กล่าวถึงการดำเนินธุรกิจของเบเยอร์ที่ยึดมั่นต่อปณิธานหลักมาโดยตลอด

ยิ่งในสถานการณ์โควิด-19 ที่เรียกได้ว่าทุกคนทั่วโลกได้รับผลกระทบอย่างหนัก ในแวดวงธุรกิจเองก็มีหลายเจ้าทั้งเล็กใหญ่ที่ต้องหยุดลงเพราะเดินต่อไม่ไหว ในสถานการณ์เช่นนี้ถ้าเปรียบเป็นหนังสักเรื่องหนึ่งหลายคนคงคาดหวังถึง “ฮีโร่” ที่จะเข้ามากอบกู้สถานการณ์ได้ แต่ในทางกลับกันโลกแห่งความเป็นจริงและโลกแห่งธุรกิจนั้นเราทุกคนต่างเป็นฮีโร่ได้

เบเยอร์ ในฐานะผู้นำสีนวัตกรรม รักษ์โลก รักคุณ ที่เชี่ยวชาญเรื่องของการใช้นวัตกรรม นำมาเป็น Solution หลักในการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคในสถานการณ์โควิด-19  นั่นคือ สีเบเยอร์ชิลด์ แอร์เฟรช แอนตี้ไวรัส โกลด์ไอออน ซึ่งใช้นวัตกรรม Gold  Ion อนุภาคทองคำบริสุทธิ์ระดับนาโน สีทาภายในที่ดีสุดจากเบเยอร์ มีคุณสมบัติเหนือกว่าสีทาภายในทั่วไป เพราะสามารถยับยั้งเชื้อไวรัส และเชื้อโรคบนผนังได้จริง เนื่องจากมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า โกลด์ ไอออน (Gold Ion) อนุภาคทองคำบริสุทธิ์ โดยบริษัทส่งผลิตภัณฑ์ไปทดสอบและได้รับการรับรองจากสถาบันทดสอบระดับโลกมากมาย อาทิ  

  • ผ่านการทดสอบการยับยั้งไวรัสโควิด-19 (SARS-CoV-2) ได้ 99.98% จากสถาบัน BIOSCIENCE LABORATORIES, LLC (ไบโอไซเอนซ์) สหรัฐอเมริกา
  • ผ่านการทดสอบการยับยั้งฮิวแมนโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ NL63 ได้ 99% จากสถาบันสุขภาพระดับโลก Virology (ไวโรโลจี้) ประเทศอังกฤษ
  • ผ่านการทดสอบการยับยั้ง H1N1 โดยสถาบันสุขภาพระดับโลก Airmid (แอร์มิท) ประเทศไอร์แลนด์

“เพื่อตอบสนองวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) ในยุคโควิด ซึ่งพฤติกรรมผู้บริโภคนั้นจะต้องระมัดระวังในการใช้ชีวิต รักษาระยะห่างทางสังคม และทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home มากขึ้น ดังนั้นบ้านจึงต้องเป็นสถานที่ปลอดภัยแก่ผู้พักอาศัยให้สามารถทำกิจกรรมได้อย่างมีความสุข สีเบเยอร์ชิลด์ แอร์เฟรช แอนตี้ไวรัส โกลด์ ไอออน (BegerShield AirFresh Anti-Virus Gold Ion) จะตอบโจทย์และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับกลุ่มครอบครัว ผู้สูงอายุ และกลุ่มผู้รักสุขภาพ จัดเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน จะเรียกว่าเป็น New Normal Paint ก็ว่าได้ และเทคโนโลยีนี้ถือเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำสีนวัตกรรมของ  เบเยอร์อย่างแท้จริง ซึ่งยากที่ใครจะตามทัน” ดร.วรวัฒน์  ชัยยศบูรณะ กล่าวทิ้งท้าย

เบเยอร์รักษ์โลก รักคุณนอกจากการปรับเปลี่ยน Business Solution เพื่อแก้ปัญหา Pain Point ของผู้บริโภคแล้ว การยึดมั่นในปณิธานหลัก ทำให้เบเยอร์เปรียบเสมือนฮีโร่ที่ใช้นวัตกรรมผสานกับความเชี่ยวชาญ ยื่นมือเข้าช่วยเหลือสังคมในช่วงวิกฤตเช่นนี้อีกด้วย เริ่มต้นจากการยกระดับความปลอดภัย สร้างระบบภูมิคุ้มกันหมู่ เร่งฉีดวัคซีนให้พนักงานทุกภาคส่วน นอกจากความห่วงใยและใส่ใจในสวัสดิภาพความปลอดภัยของบุคลากรในองค์กรแล้ว สีเบเยอร์ยังส่งต่อความห่วงใยสู่สังคม โดยได้ร่วมมอบเงินและสิ่งของจำเป็น เพื่อสนับสนุนภารกิจการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนกับโรงพยาบาลต่างๆ อาทิ โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลตำรวจ โรงพยาบาลทหารเรือกรุงเทพ และศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่เป็นการเร่งด่วน โดยหวังว่าประเทศไทยจะผ่านพ้นช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ไปโดยเร็ว พร้อมกลับมาสร้างสังคมแห่งความสุขไปด้วยกัน

เบเยอร์ รักคุณ…. ทำกิจกรรมเพื่อสังคมในช่วงที่ทุกคนต้องการฮีโร่

ช่วยเหลือพาร์ทเนอร์และผู้ที่เกี่ยวกับธุรกิจ มอบอาหารแห้ง สิ่งของจำเป็นให้แคมป์ก่อสร้างทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมวางนโยบายการทำงานช่วยลดการระบาดโรคโควิด 19ทางด้านของผู้ประกอบการธุรกิจก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งถือว่าเปรียบเสมือนคู่ค้าหลักสำคัญของบริษัท เป็นกลุ่มประเภทธุรกิจซึ่งเราทราบกันว่าประสบปัญหา และผลกระทบจากสถานการณ์อย่างมาก เนื่องด้วยมีการระบาดอย่างหนักในกลุ่มแรงงานที่ปฏิบัติงานก่อสร้างส่งผลให้เกิดการหยุดชะงักของการทำงาน แผนงานโดยรวมของผู้ประกอบการเหล่านั้นจึงเกิดรายจ่ายเพื่อดูแลพนักงาน คนงาน และเพื่อผ่านวิกฤตนี้ไปพร้อมกัน จึงขอมีส่วนร่วมในการเข้าไปช่วยลดต้นทุนค่าดูแลพนักงานระหว่างที่ต้องหยุดปฏิบัติงาน และสร้างขวัญกำลังใจต่อแรงงานเหล่านั้นว่า คนไทยไม่ทิ้งกัน โดยนำอาหารแห้งและสิ่งของจำเป็นไปมอบให้กับผู้ประกอบการ อสังหาริมทรัพย์เพื่อแจกจ่ายในแคมป์คนงานก่อสร้างทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล อีกทั้งยังลดโอกาสในการออกไปซื้ออาหารและสินค้าอุปโภคบริโภคที่จะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อของคนกลุ่มนี้

ช่วยเหลือในภาคชุมชน เบเยอร์ปันน้ำใจ ช่วยเหลือชุมชนผู้รับผลกระทบโควิด-19… ปันน้ำใจแก่ชุมชนพื้นที่ใกล้เคียงบริษัทฯ โดยส่งมอบข้าวสารอาหารแห้งจำนวน 1,000 ชุด แก่ชุมชนบ้านครัว เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ระบาดของ  โควิด-19

“เบเยอร์” สนับสนุนรถเข็นวีลแชร์ให้ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ…ร่วมส่งมอบรถเข็นวีลแชร์ มูลค่ากว่า 250,000 บาท เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อไว้สำหรับใช้เป็นสาธารณประโยชน์ในช่วงสถานการณ์โควิด-19

ช่วยเหลืออุปกรณ์ให้แพทย์ด่านหน้า เบเยอร์ ร่วมสนับสนุนโรงพยาบาลทหารเรือกรุงเทพ สมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์…ร่วมมอบเงินสนับสนุนแก่โรงพยาบาลทหารเรือกรุงเทพ กรมแพทย์ทหารเรือ เพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์และรักษาผู้ป่วยโควิด -19

นอกจากที่กล่าวมาข้างต้นแล้วยังมีกิจกรรมที่เบเยอร์ช่วยเหลือสังคมอีกมากมาย ภายใต้ชื่อโครงการ Beger Be Happy กิจกรรมนี้มุ่งเน้นไปยังการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนในสังคมซึ่งจัดต่อเนื่องมากว่า 10 ปีแล้ว การเดินทางของเบเยอร์เพื่อทำตามปณิธานหลักในครั้งนี้ถือว่าครอบคลุมทุกภาคส่วน โดยใช้ความชำนาญของธุรกิจสู่การช่วยเหลือสังคม เพื่อเป็น ผู้นำสีนวัตกรรมรักษ์โลก รักคุณ อย่างแท้จริง

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.