ซีรี่ส์ Squid Game ของ Netflix แรงสุด อันดับ 1 ใน 94 ประเทศ ผู้ชมมากกว่า 111 ล้านแล้ว

Oct 14, 2021 P.Patikom

Squid Game คือซีรี่ส์ (Series) เกาหลีที่ฉายทางบริการวิดีโอสตรีมมิ่ง Netflix ประสบความสำเร็จสูงสุด แค่ 17 วันแรก ก็มีผู้ชมซีรี่ส์เรื่องนี้แล้วถึง 111 ล้านคน

Netflix กล่าวว่า Squid Game เป็นซีรีส์ยอดนิยมที่กลายเป็นซีรี่ส์เรื่องที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Netflix

บัญชี Netflix Geeked ของบริษัท ได้ทวีตว่า ภาพยนตร์ซีรี่ส์เกาหลีแนวระทึกขวัญเอาชีวิตรอด ที่เขียนบทและกำกับการแสดงโดย Hwang Dong-Hyuk มียอดการชมถึง 111 ล้านบัญชีทั่วโลกในช่วง 17 วันแรกของการให้บริการ นอกจากนี้ Squid Game ยังเป็นซีรีส์แรกของ Netflix ที่ทำรายได้ทะลุ 100 ล้านดอลลาร์ ในช่วง 28 วันแรกของการให้บริการ, โฆษกของ Netflix กล่าวกับ The Verge 

โดยปกติ Netflix จะใช้กรอบเวลา 28 วันเพื่อวัดประสิทธิภาพของภาพยนตร์ ซีรี่ส์ ฯลฯ เรื่องต่างๆ ที่นำเสนอบนแพลตฟอร์มของตน

โฆษกของ Netflix กล่าวว่า นับตั้งแต่เริ่มออกอากาศบน Netflix เมื่อวันที่ 17 กันยายน ซีรี่ส์ Squid Game ได้ขึ้นถึงอันดับที่ 1 ของบริการสตรีมมิ่งใน 94 ประเทศ และถ้ามองในภาพรวมของทุกประเทศในโลกที่ใช้บริการนี้ (ปัจจุบัน Netflix ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งในกว่า 190 ประเทศ) ซีรี่ส์ Squid Game ติดอยู่ในท็อปเท็น (Top 10 list)

นอกจากนี้ ซีรี่ส์ดังกล่าวยังครองตำแหน่งอันดับที่ 1 เป็นเวลา 21 วันในสหรัฐอเมริกา ทำลายสถิติสำหรับซีรี่ส์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ

สำหรับเนื้อหาของซีรี่ส์เกาหลีแนวระทึกขวัญเอาชีวิตรอดเรื่อง Squid Game นี้ เกี่ยวกับการแข่งขันที่มีผู้เล่น 456 คนซึ่งมาจากเส้นทางชีวิตที่แตกต่างกัน แต่ต่างก็มีหนี้สินล้นพ้นตัว ทุกคนต้องเล่นเกมสำหรับเด็กที่มีบทลงโทษถึงตายถ้าแพ้ เพื่อชิงรางวัลมูลค่า 45.6 พันล้านวอน

Cr : THE VERGE

 

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.