ค่าย DC Comics สร้าง Superman คนใหม่เป็น Bisexual

Oct 12, 2021 P.Patikom

DC Comics ผู้ผลิตหนังสือการ์ตูนแนวซูเปอร์ฮีโร่รายใหญ่ของสหรัฐ คู่แข่งของค่าย Marvel ปัจจุบัน DC Comics เป็นบริษัทในเครือ DC Entertainment ที่อยู่ในเครือบริษัท Warner Bros. หนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์รายใหญ่ของฮอลลีวู้ด

หนึ่งในตัวการ์ตูนของค่าย DC ที่โด่งดังมามากกว่า 80 ปี ทั้งในโลกของหนังสือการ์ตูน และโลกภาพยนตร์คือ Superman ที่เป็นที่รู้จักดีของคนทั่วโลก และเป็นหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่ยอดนิยมขวัญใจของผู้คนทั่วโลกทุกช่วงอายุที่ชื่นชอบซูเปอร์ฮีโร่

ค่าย DC Comics กำลังจะวางตลาดหนังสือการ์ตูน Superman ตอนใหม่ที่เนื้อเรื่องดูจะช็อกอารมณ์ของผู้คนวัยผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบ Superman มาตั้งแต่เด็กมากพอสมควร เนื่องจาก Superman คนใหม่ที่กำลังจะปรากฏตัวในหนังสือการ์ตูนชุด Superman ตอนใหม่ เป็น Bisexual เพราะทาง DC Comics ได้ประกาศเมื่อวันจันทร์ว่า Superman คนใหม่ จะมีความสัมพันธ์ที่โรแมนติกกับคู่รักเพศเดียวกัน

Superman คนใหม่คือ Jonathan Kent ลูกชายของ Clark Kent (Superman) และ Louis Lane จะมีความเกี่ยวข้องกับเพื่อนชายในซีรีส์เรื่องใหม่ของเขา "Superman: Son of Kal-El", อ้างอิงข้อมูลจากรายงานข่าวของสำนักข่าว The New York Times

“ผมพูดเสมอว่าทุกคนต้องการฮีโร่ และทุกคนก็สมควรที่จะเห็นตัวเองในความเป็นฮีโร่ของพวกเขา และผมรู้สึกขอบคุณ DC และ Warner Bros. มากที่แชร์แนวคิดนี้” Tom Taylor ผู้เขียนการ์ตูน Superman ตอนใหม่นี้กล่าวในการแถลงข่าวของ DC

“Superman คือสัญลักษณ์ของการยืนหยัดเพื่อความหวัง ความจริง และความยุติธรรม ซึ่งทุกวันนี้ สัญลักษณ์ดังกล่าวแสดงถึงบางสิ่งที่มากกว่านั้น ทุกวันนี้ ผู้คนจำนวนมากขึ้น สามารถเห็นตัวเองในความเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ทรงพลังมากที่สุดในหนังสือการ์ตูน” Tom กล่าว

ซูเปอร์ฮีโร่แห่งปี 2021 ได้พิสูจน์แล้วว่าเขาแตกต่างจากพ่อของเขา Superman คนใหม่ Jon (Jonathan) Kent ต่อสู้กับไฟป่าที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change), ยื่นมือแก้ปัญหาการยิงในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย, และประท้วงการเนรเทศผู้ลี้ภัย, อ้างอิงข้อมูล ตามรายงานข่าวของ The New York Times

อย่างไรก็ตาม ยังมีข่าวซึ่งออกมาในวัน National Coming Out Day ว่า นี่ไม่ใช่เรื่องแปลกในโลกหนังสือการ์ตูนในปัจจุบัน ซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่ที่มีชื่อเสียงอื่นๆ ได้มีการวางโครงเรื่องให้มีเนื้อหาครอบคลุมในวงกว้างมากขึ้น เช่น Robin เพื่อนสนิทที่โด่งดังของ Batman (มนุษย์ค้างคาว) เพิ่งกล่าวว่า เขามีความรักให้กับผู้ชายคนหนึ่ง และซีรีส์ล่าสุดของ Aquaman (ซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็นผู้ปกครองมหาสมุทร) สวมบทโดยชายผิวดำที่เป็นเกย์, อ้างอิงรายงานข่าวจาก The New York Times

สำหรับหนังสือการ์ตูนที่เป็นการปรากฏตัวของ Superman คนใหม่ Jon Kent จะวางจำหน่ายในวันที่ 9 พฤศจิกายน นี้

การปรับแนวทางนำเสนอนี้ของค่าย DC น่าจะมีความมุ่งหวังให้หนังสือการ์ตูนแนวซูเปอร์ฮีโร่ของสหรัฐที่คนอ่านกันทั่วโลก มีความร่วมสมัยและยืนหยัดได้ต่อไป แต่ก็มีข้อสงสัยว่าความคิดเห็นของผู้อ่านวัยผู้ใหญ่บางส่วนที่เติบโตมากับความชื่นชอบ Superman จะมีปฏิกิริยาอย่างไรต่อ Superman คนใหม่นี้


Cr : INSIDER


Source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.