BIG MOVE วงการศูนย์การค้าเอเชีย สองผู้นำธุรกิจไทย-มาเลเซีย สยามพิวรรธน์ จับมือ พาวิลเลียน กรุ๊ป

Oct 10, 2021 -None-

บริษัท  สยามพิวรรธน์  จำกัด  เจ้าของและผู้บริหารโครงการที่มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิ  สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์  สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม และสยาม พรีเมี่ยมเอาท์เล็ต เดินหน้านำไทยสู่เวทีโลก พร้อมสร้างความเชื่อมั่นให้คู่ค้าและทุกภาคส่วนให้เดินหน้าต่อได้อย่างเข้มแข็ง ล่าสุดประกาศจับมือกับพาวิลเลียน กรุ๊ป (Pavilion Group) เจ้าของและผู้บริหารห้างระดับไฮเอนด์ในประเทศมาเลเซีย เซ็นสัญญาความร่วมมือเพื่อเปิดพื้นที่นำเสนอประสบการณ์สร้างสรรค์อัตลักษณ์แห่งความเป็นไทยแห่งแรกที่พาวิลเลี่ยน บูกิต จาลิล (Pavilion Bukit Jalil) ไลฟ์สไตล์มอลล์ที่ใหญ่ที่สุดทางใต้ของกรุงกัวลาลัมเปอร์ และเตรียมขยายสู่แพลตฟอร์มทั่วโลก

อุสรา ยงปิยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจค้าปลีก บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า “หนึ่งในนโยบายหลักของสยามพิวรรธน์คือการผลักดันแบรนด์ไทยให้เป็นที่รู้จักและสร้างชื่อเสียงในต่างประเทศ ผลักดันให้ Local Hero เติบโตไปสู่การเป็น Global Hero ต่อยอดสู่การค้าขายในเวทีโลก  ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นความสำคัญที่ไม่เพียงแต่เป็นการให้ความช่วยเหลือ SMEs ให้ได้เพิ่มช่องทางการขาย ให้ไปได้ไกลกว่าแค่การขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์หรืออีคอมเมิร์ซ แต่ยังเป็นการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย โดยในครั้งนี้เราร่วมมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่ง ผู้พัฒนาและบริหารห้างใหญ่มายาว  นานอย่าง พาวิลเลียน กรุ๊ป และได้เลือก พาวิลเลียน บูกิต จาลิล ซึ่งเป็นศูนย์การค้าใหม่ล่าสุดของมาเลเซียที่มีพื้นที่กว่า 1.8 ล้านตารางฟุต ให้เป็นสถานที่เปิดตัวแบรนด์ไทยทั้ง 3 แบรนด์ที่ได้รับการคัดสรรมาแล้วอย่างดี และเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั้งชาวมาเลเซียและนักท่องเที่ยวนานาชาติ  สำหรับพาวิลเลี่ยน กรุ๊ป นั้น เป็นหนึ่งพันธมิตรทางธุรกิจที่ได้ร่วมเป็น  Global Privilege  Partners  ของสยามพิวรรธน์ซึ่งมีอยู่ทั่วโลก ที่ผ่านมาได้มอบสิทธิประโยชน์ให้แก่ลูกค้าของศูนย์การค้าต่างๆ ที่อยู่ในความร่วมมือมาโดยตลอด  การร่วมกันนำสินค้าของประเทศไทยไปสู่ตลาดต่างประเทศเป็นอีกก้าวสำคัญของการมีเครือข่ายพันธมิตรในระดับผู้นำธุรกิจที่แข็งแกร่งของสยามพิวรรธน์”

สำหรับแบรนด์ไทย 3 แบรนด์ที่จะเปิดสาขาในต่างประเทศเป็นครั้งแรก ได้แก่  Ecotopia   ICONCRAFT  และ  Absolute  Siam  ล้วนแล้วแต่เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสินค้าที่มีอัตลักษณ์และเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ อีกทั้งเป็นแบรนด์ที่สยามพิวรรธน์ได้รังสรรค์ขึ้นเพื่อนำเสนอสินค้าและฝีมือของคนไทย ไม่ว่าจะเป็นชิ้นงานนวัตศิลป์และงานคราฟต์ร่วมสมัยจากช่างฝีมือไทยและผู้ประกอบการ  SMEs  ทั่วประเทศ ดีไซเนอร์มากฝีมือ นักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยทั้ง 3 แบรนด์นั้นมีความน่าสนใจต่างกันไปในรายละเอียด

ดาโต๊ะ จอยซ์ แยบ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มรีเทล พาวิลเลียน กัวลาลัมเปอร์ ผู้วางแผนงานรีเทลของพาวิลเลียน บูกิต จาลิล กล่าวว่า “วัฒนธรรมไทยถือเป็นวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์และมีความโดดเด่นไม่แพ้ชาติใดในโลก ซึ่งเอกลักษณ์และความโดดเด่นเหล่านั้นได้ถูกถ่ายทอดผ่านความคิดสร้างสรรค์อันเป็นเลิศออกมาเป็นงานศิลป์และงานดีไซน์หลากหลายประเภทที่งดงามและเป็นที่ชื่นชอบของนานาชาติ เรามองเห็นคุณค่าของวัฒนธรรมไทยที่เต็มไปด้วยความละเมียดละไมสวยงาม และเต็มไปด้วยความคิดสร้าง สรรค์ของช่างศิลป์ ดีไซเนอร์ และนักสร้างสรรค์คนไทย  เราภูมิใจที่ได้มีโอกาสต้อนรับแบรนด์ทั้ง 3 แบรนด์ของสยามพิวรรธน์ ซึ่งกำลังมุ่งขยายสู่ตลาดต่างประเทศ ที่ได้มาเปิดตัวครั้งแรกที่พาวิลเลียน บูกิต จาลิล ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้ไม่เพียงแต่จะเปิดโอกาสให้ชาวมาเลเซียได้ชื่นชมผลงานสร้างสรรค์ตลอดจนงานศิลป์จากวัฒนธรรมไทยเท่านั้น แต่นักท่องเที่ยวนานาชาติก็จะได้รับประสบการณ์ความพิเศษนี้ด้วย โดยที่ไม่ต้องเดินทางออกจากกรุงกัวลาลัมเปอร์เลย ประเทศมาเลเซียเองถือได้ว่าเป็นประเทศที่เป็นบ้านพี่เมืองน้องของประเทศไทย ด้วยมีพรมแดนที่ติดกันและมีวัฒนธรรมที่คล้ายคลึงกันมากมาย เราเชื่อว่าความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นให้เกิดสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่า ไม่ว่าจะเป็นการร่วมกันผลักดันเศรษฐกิจของภูมิภาคให้เจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นไป พร้อมๆ กับการนำเสนอเอกลักษณ์อันโดดเด่นของประเทศในอาเซียนให้เติบโตสวยงาม”

ที่ผ่านมา สยามพิวรรธน์ได้ทำงานร่วมกับภาครัฐหลายหน่วยงาน อาทิ กระทรวงพาณิชย์ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA ในการบ่มเพาะผู้ประกอบการและขยายผลผลิตด้วยการจัดหาพันธมิตร โดยมีทีมที่เข้าไปช่วยผู้ประกอบการ และนักออกแบบในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ มีการสอนการทำธุรกิจโดยใช้ระบบ Data Management การทำ E- platform ต่อยอดความสามารถ ทำให้ผู้ประกอบการได้มีสถานที่จำหน่ายสินค้าที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเยี่ยมชม และเป็นการเพิ่มโอกาสในการส่งสินค้าไปขายในต่างประเทศอีกด้วย

ห้างสรรพสินค้า

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.