ซัมซุงยืนหนึ่งสุดยอดแบรนด์ทีวีครองใจผู้บริโภคต่อเนื่อง 7 ปีซ้อน จากผลสำรวจโดยนิตยสาร BrandAge

Oct 06, 2021 -None-

ตอกย้ำความสำเร็จในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลกอีกครั้งสำหรับบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ผู้คว้ารางวัล“แบรนด์ที่ได้รับความน่าเชื่อถือและวางใจจากผู้บริโภคอันดับหนึ่ง” ในกลุ่มโทรทัศน์ LED TV ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7จากเวที2021 Thailand’s Most Admired Brand & Why We Buy โดยนิตยสาร BrandAge

รางวัลดังกล่าวสะท้อนความสำเร็จทั้งในด้านคุณภาพและความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ซัมซุงอย่างต่อเนื่อง การันตีผ่านผลสำรวจโดยความร่วมมือของนิตยสาร BrandAge และสถาบันการศึกษาชั้นนำทั่วประเทศในทุกภูมิภาค โดยมี นายกวิน อิสระชัยพิสิฐผู้จัดการฝ่ายการตลาด ธุรกิจภาพและเสียงบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จํากัด เป็นตัวแทนรับรางวัล

 

นอกจากการคว้ารางวัลต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 จากเวทีThailand’s Most Admired Brand แล้ว เมื่อปีที่ผ่านมากลุ่มผลิตภัณฑ์ทีวีของซัมซุงยังรั้งตำแหน่งผู้นำตลาดทีวีโลกด้วยยอดขายอันดับหนึ่งต่อเนื่องเป็นปีที่ 15[1]โดยมีส่วนแบ่งทางการตลาดสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ซึ่งล้วนเป็นผลมาจากความมุ่งมั่นที่ไม่เคยหยุดพัฒนาเพื่อนำเสนอนวัตกรรมที่ตอบรับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอจึงทำให้ซัมซุงก้าวสู่แบรนด์ทีวีอันดับหนึ่งที่ครองใจผู้บริโภคทั้งในไทยและระดับโลกอย่างแข็งแกร่งและมั่นคง

จากวิสัยทัศน์ “Screens Everywhere, Screens for All” ซัมซุงได้ยกระดับประสบการณ์รับชมที่เข้าถึงได้อย่างเท่าเทียมและยั่งยืนสำหรับทุกคน ผ่านตัวเลือกผลิตภัณฑ์ทีวีที่หลากหลายและครอบคลุมทุกรูปแบบการใช้งาน นำโดยไลน์อัพ “NeoQLED”นวัตกรรมทีวีเหนือระดับที่มาพร้อมเทคโนโลยี Quantum Mini LED หนึ่งเดียวจากซัมซุงมอบอีกขั้นของความคมชัดและการรับชมที่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ ซัมซุงยังตอบโจทย์ผู้ใช้ที่มองหาเทคโนโลยีที่ผสมผสานความเป็นเลิศด้านดีไซน์อย่างลงตัวด้วยไลน์อัพ “ไลฟ์สไตล์ ทีวี”ได้แก่ Samsung The Frame, The Serif, The Premiere และ The Seroซึ่งออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์ที่เป็นมากกว่าทีวีให้กับทุกพื้นที่ในบ้านอย่างลงตัว

พร้อมกันนี้ ซัมซุงยังให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนโดยคำนึงถึงการลดใช้พลังงานและเลือกใช้วัสดุรีไซเคิลในกระบวนการผลิตทีวีอย่างเป็นระบบ เห็นได้จากการออกแบบบรรจุภัณฑ์ทีวี“Samsung Eco-packaging”ซึ่งสามารถนำไป‘reuse’ ประกอบเป็นเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็กเพื่อใช้งานต่อได้ รวมถึงการคิดค้นรีโมททีวีที่ใช้พลังงานโซลาร์เซลล์ช่วยลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากการใช้ถ่านไฟฉายอีกด้วย

เพราะเสียงตอบรับของผู้บริโภคคือความภาคภูมิใจสูงสุดของแบรนด์ ซัมซุงจะยังคงเดินหน้าอย่างเต็มกำลังเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมที่มีคุณค่า ไม่หยุดยั้งในการพัฒนาเพื่อส่งมอบเทคโนโลยีอันล้ำสมัยให้แก่ผู้บริโภคต่อไป[1]สถาบันวิจัยด้านการตลาด Omdia ประกาศรับรองให้ซัมซุงเป็นแบรนด์ทีวีอันดับ 1 ของโลกด้วยส่วนแบ่งตลาด (Global TV Market Share) ที่ 31.8% ประเมินจากรายได้ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2563

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.