4,507
VIEWS

ถอดแนวคิดของ ‘ดาวน์นี่’ จุดลงตัวด้วยนวัตกรรม ส่งน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรใหม่กลิ่นสวนลาเวนเดอร์ฝรั่งเศส

Oct 15, 2021 Advertorial

“การคิดค้นนวัตกรรมให้เข้าถึงผู้บริโภค” เรียกได้ว่าเป็น DNA ของ P&G ในการขับเคลื่อนธุรกิจ โดยสำหรับ P&G แล้ว กว่าจะนำมาซึ่งผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นที่ได้ออกมาวางจำหน่ายให้ผู้บริโภคนั้น ได้ผ่านกระบวนการคิดค้นและสร้างสรรค์นวัตกรรมมากมาย ทั้งการจับเอาอินไซต์ของผู้บริโภคที่ลงลึกถึงดาต้า นำมาตีโจทย์เพนพ้อยท์อย่างตรงจุดเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างไม่มีสิ้นสุด และรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคให้ได้มากที่สุดอย่างทุกวันนี้

ทำไมการพัฒนานวัตกรรมถึงเกี่ยวข้องกับการกระตุ้นตลาดน้ำยาปรับผ้านุ่ม หากย้อนไปในยุคแรกเริ่มที่มีผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มออกวางจำหน่าย ผู้บริโภคจะนำมาใช้เพื่อการถนอมผ้าให้ผ้ายังคงสภาพเดิมให้ได้มากที่สุด แต่ในปัจจุบัน นอกจากเรื่องการถนอมผ้าแล้ว น้ำยาปรับผ้านุ่มยังมีอรรถประโยชน์ที่เพิ่มเข้ามาคือเรื่องของกลิ่นหอม โดยเฉพาะสำหรับประเทศที่เป็นเมืองร้อน ตลาดน้ำยาปรับผ้านุ่มจึงต้องเข้ามาแก้ปัญหาในเรื่องของกลิ่นจากมลภาวะ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ที่ติดเสื้อผ้าเมื่อเผชิญสู่การออกข้างนอก  ความหอมจึงเป็นสิ่งสำคัญ

จากผลสำรวจความต้องการของผู้บริโภคของดาวน์นี่ พบว่า ผู้บริโภคกลุ่มใหญ่ชื่นชอบกลิ่นหอมสดชื่นแบบธรรมชาติ สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันที่ผลกระทบจากโควิด-19 ส่งผลต่อสภาวะความเหนื่อยล้าทางอารมณ์เรื้อรังของผู้คนในสังคมที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้หลายคนโหยหาการหลีกหนีจากชีวิตในห้องสี่เหลี่ยมไปผ่อนคลาย ได้โอบกอดธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ในพื้นที่โล่งกว้าง หรือเข้าสปาเติมเต็มความสงบผ่อนคลายจากอโรมาเธอราพี

ดาวน์นี่ แบรนด์ผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่ม ในเครือ P&G ในฐานะที่เป็นผู้นำตลาดอันดับ 1 ในประเทศไทย ญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา จึงได้ตีโจทย์ผู้บริโภคด้วยการพลิกกลยุทธ์นำนวัตกรรมความหอมมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ น้ำยาปรับผ้านุ่มดาวน์นี่ พรีเมียม พาร์ฟูม กลิ่นสวนลาเวนเดอร์ฝรั่งเศส ภายใต้คอนเซ็ปต์การเปลี่ยนให้ทุกที่กลายเป็นทุ่งลาเวนเดอร์ฝรั่งเศส เพียงสูดกลิ่นดาวน์นี่กลิ่นใหม่ที่มีส่วนผสมของเอสเซนเชียล ออยล์ลาเวนเดอร์ฝรั่งเศส 100% สกัดโดยผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอม พร้อม Tagline “หอมผ่อนคลาย ยาวนาน” เพื่อหวังดันยอดขายในประเทศไทยในปีนี้ที่โตขึ้นถึง 7% ซึ่งเป็นอัตราสูงมากเมื่อเทียบกับการเติบโตของตลาดรวมน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ค่อนข้างคงที่ ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมด้านความหอมที่ไม่เคยหยุดพัฒนา

ดาวน์นี่กับความมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างไม่หยุดนิ่ง

เพราะเรื่อง “กลิ่น” สำคัญกับทุกคน ดาวน์นี่จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อส่งตรงความหอมให้กับผู้บริโภคอย่างพิถีพิถัน โดยน้ำยาปรับผ้านุ่ม ดาวน์นี่ พรีเมียม พาร์ฟูม กลิ่นสวนลาเวนเดอร์ฝรั่งเศส ได้สกัดส่วนผสมคุณภาพดีจาก เอสเซนเชียล ออยล์ลาเวนเดอร์ฝรั่งเศส 100% สกัดโดยผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะที่สกัดมาเพื่อน้ำยาปรับผ้านุ่มดาวน์นี่เท่านั้น ทำให้กลิ่นลาเวนเดอร์ของผลิตภัณฑ์ดาวน์นี่ไม่เหมือนใคร แถมยังหอมผ่อนคลาย ติดทนนานตลอดวัน และเป็นกลิ่นที่สามารถใช้ได้ทุกวันอีกด้วย

ทั้งยังเพิ่มความพิเศษด้วย เทคโนโลยีไข่มุกน้ำหอมสุดล้ำ (Perfume Pearl Technology) โดยไข่มุกน้ำหอมจะส่งกลิ่นหอมตลอดเวลาราวกับมีดิฟิวเซอร์ติดตัวตลอดวัน ยิ่งไปกว่านั้นความหอมจะเด่นชัดขึ้นเมื่อผ้าสัมผัสกับความชื้น หรือความร้อนจากร่างกาย ช่วยคลายความกังวลเรื่องกลิ่นเหงื่อหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ระหว่างวัน มอบความมั่นใจให้ผู้สวมใส่

นอกจากนี้ยังช่วยให้ผ้านุ่ม รีดได้ง่าย และผ่านการทดสอบทางผิวหนังจึงสามารถใช้กับเสื้อผ้าเด็กอ่อนได้ คลายความกังวลให้เหล่าคุณแม่

สร้าง Customer Experience ในทุกมิติ ผ่านการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แบบ Virtual รับ New Normal 

การผสานนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคของดาวน์นี่ยังไม่จบเพียงเท่านั้น ดาวน์นี่ ได้พลิกกลยุทธ์จัดอีเว้นท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา เนรมิตสวนลาเวนเดอร์ฝรั่งเศสจากโพรวองซ์สุดอลัง สร้างประสบการณ์ใหม่สุดตื่นตาตื่นใจให้ผู้ชมได้สัมผัสความหอมฟุ้งของลาเวนเดอร์ในรูปแบบเวอร์ชวลผ่านไลฟ์สตรีมมิ่ง พร้อมผสานเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) สุดล้ำ เพื่อยกระดับความหอมฟุ้งให้ทะลุผ่านหน้าจอ พร้อมเซอร์ไพรส์ผู้ชมด้วยการเปิดตัว ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต แบรนด์แอมบาสเดอร์ มาร่วมมอบสีสันความบันเทิงแบบเต็มอิ่ม และจัดเต็มกับกิจกรรมแบบไม่มีสะดุด!

เพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลายราวกับอยู่กลางทุ่งลาเวนเดอร์แดนโพรวองซ์ งานนี้ดาวน์นี่เปิดตัวด้วยมินิคอนเสิร์ตโปรยมนต์เสน่ห์จาก เอิ๊ต ภัทรวี ศรีสันติสุข นักร้องเสียงใส มาเซ็ตมู้ดบรรยากาศสนุกสดชื่นไปกับสองเพลงสุดไพเราะ “ห้ามใจไม่อยู่” และ “หวง”  ตามมาด้วยการส่งตรงเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ในช่วงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ยิงภาพหยดเอสเซนเชียล ออยล์จากดอกลาเวนเดอร์สดสุดอลังทะลุผ่านหน้าจอไลฟ์ของผู้ชมทางบ้าน ปิดท้ายด้วยไฮไลท์สุดพิเศษของงานกับ “แม่ชม” หรือ ชมพู่-อารยา แบรนด์แอมบาสเดอร์ ที่มาร่วมทักทายแฟนๆ เผยเคล็ดลับการเลือกสรรกลิ่นฉบับแม่บ้านแฟชั่นนิสต้า ซึ่งในฐานะที่เป็นคนชื่นชอบบรรยากาศธรรมชาติ แม่ชมได้เผยว่ากลิ่นหอมของ น้ำยาปรับผ้านุ่มดาวน์นี่ พรีเมียม พาร์ฟูม กลิ่นสวนลาเวนเดอร์ฝรั่งเศส ช่วยให้รู้สึกสงบ ผ่อนคลาย และยังเป็นกลิ่นที่เฟรนด์ลี่กับทุกคนในบ้าน นอกจากนี้ แม่ชมยังได้ร่วมพูดคุยกับผู้ชมทางบ้านให้หายคิดถึง เรียกได้ว่างานนี้ ดาวน์นี่ได้จัดเต็มในทุกช่วงตลอดการไลฟ์ มอบประสบการณ์สุดสดชื่นให้ผู้ชมคลายเหงา กระชับความใกล้ชิด แถมยังได้เที่ยวแบบทิพย์ๆ สู่โพรวองซ์ตลอด 1 ชั่วโมงเต็มเลยทีเดียว

ผู้ชมทางบ้านยังสามารถร่วมจอยกิจกรรมสนุกๆ ในไลฟ์ อาทิ กิจกรรมตามหาดาวน์นี่ในสวนลาเวนเดอร์ฝรั่งเศสในช่วง Live เพื่อชิงของรางวัลสุดพิเศษจำนวน 5 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท อาทิ Apple Watch Series 5, Airpods Pro และ Downy French Lavender Gift Set โดยสามารถดูรายละเอียดผ่านทางเฟสบุ๊คเพจดาวน์นี่ https://www.facebook.com/DownyThailand/ และร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 6 – 31 ตุลาคมนี้

การเขย่าตลาดของดาวน์นี่ในครั้งนี้ เป็นการรุกตลาดไปอีกขั้นเพื่อเจาะหาผู้บริโภคกลุ่มใหม่ๆ โดยถือเป็นความพยายามที่น่าจะพบกับจุดที่ลงตัวในการรุกตลาดผลิตภัณฑ์ซักผ้าของP&Gในครั้งนี้

ดาวน์นี่ พรีเมียม พาร์ฟูม กลิ่นสวนลาเวนเดอร์ฝรั่งเศส ใหม่ล่าสุด พร้อมเนรมิตให้ตู้เสื้อผ้าหอมสดชื่นไปด้วยกลิ่นของทุ่งลาเวนเดอร์แล้ววันนี้ ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป เช่น โลตัส, บิ๊กซี, แม็คโคร, ท็อปส์, เซเว่นอีเลฟเว่น, ซีเจ และอื่นๆ หรือผ่านช่องทางออนไลน์ Shopee:  https://bit.ly/3mluFrY และ Lazada: https://bit.ly/3hAnr1w

#DownyFrenchLavender  #Downyใหม่หอมสบายยาวนาน #AD

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.