9,007
VIEWS

MQDC อสังหารายแรกของโลก จับ Mega Trend เชื่อมสู่โลกเสมือนจริงด้วย Metaverse Translucia

Sep 30, 2021 -None-

เมื่อเทคโนโลยีดิจิทัลมีความพร้อมมากขึ้น ขณะเดียวกันเรื่องของโลกเสมือน (Virtual World) กำลังเป็นเมกะเทรนด์ใหม่ระดับโลก ที่บริษัทชั้นนำต่างให้ความสนใจและมุ่งสร้างโลกเสมือนจริงของตัวเองขึ้นมา เพราะสามารถขยายศักยภาพการสร้างจินตนาการได้แบบไร้ขอบเขต อีกทั้งยังเป็นช่องทางการสร้างโอกาสใหม่ทางธุรกิจ ผ่านการเชื่อมต่อโลกปัจจุบันไปสู่โลกเหมือนจริงได้อย่างมีนัยสำคัญ

จากเมกะเทรนด์ดังกล่าว MQDC Corporation บริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของประเทศไทย จึงได้ผนึกกำลังร่วมกับ T&B Media Global บริษัทเอนเตอร์เทนยักษ์ใหญ่ เปิดตัวอภิมหาโปรเจ็กต์ระดับโลก Metaverse Translucia โลกเสมือนที่เต็มไปด้วยจินตนาการ สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจได้อย่างน่าสนใจ

โดย MQDC จะเป็นพันธมิตรรายแรกของ T&B Media Global ที่จะช่วยกันเชื่อมต่อโลกปัจจุบันและโลกเสมือนจริง เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นครั้งแรกให้กับผู้บริโภคในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย

ทิพพาภรณ์ อริยวรารมย์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC)  กล่าวแสดงความมั่นใจว่า "Metaverse" จะมาขับเคลื่อน และพลิกโฉมธุรกิจในทุกอุตสาหกรรมในทุกวงการอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเอนเตอร์เทนเม้นต์ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจรีเทล หรือแม้กระทั่งธุรกิจเฮลท์แคร์ โดยอุตสาหกรรม และธุรกิจต่างๆ จะสามารถใช้ "Metaverse" เป็นเครื่องมือสร้าง Division ธุรกิจใหม่ๆ สร้างมูลค่าเพิ่มทางการตลาด และสร้างโซลูชั่นต่างๆ ในทุกมิติ รวมถึงการสร้างสรรค์สังคมที่ดีที่เกินกว่าจินตนาการจะไปถึง   

จากการร่วมมือในครั้งนี้ ส่งผลให้  MQDC  เป็น  Property Developer  รายแรกของประเทศไทยและในระดับโลกที่เข้ามาจับจองพื้นที่ใน  Translucia  เพื่อพัฒนาเมืองขึ้นมาในโลกเสมือน โดย  MQDC  ได้สร้างหน่วยงานใหม่ขึ้นมาในชื่อ  MQDC Metaverse  เพื่อรับผิดชอบในการพัฒนาเมือง และโครงการอสังหาริมทรัพย์บนโลกเหนือจินตนาการแห่งนี้ 

"MQDC Metaverse จะเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์แห่งแรกของโลกที่จะมีการสร้างและพัฒนาการเชื่อมต่อระหว่างโครงการในโลกจริงและโลกเสมือน สิ่งที่โลกจริงไม่สามารถเกิดได้แต่จะเกิดขึ้นในโลกเสมือนแห่งนี้ เราตั้งใจจะทำให้โลกเสมือนนี้เป็นโลกที่งดงามไปด้วยจินตนาการ เต็มไปด้วยความสุข และเป็นสังคมที่ดี

เรายังสามารถใส่จินตนาการเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้า และผู้ใช้บริการ ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของบ้านหรือคอนโดมิเนียมได้ทั้งโลกจริงและโลกเสมือน มีการเชื่อมต่อสิทธิประโยชน์ต่างๆ เข้าด้วยกัน สิ่งนี้จะทำให้เราสามารถสร้างโลกที่เป็น Happiness, Sustainovation  และ Well-being ได้อย่างสมบูรณ์แบบ"

ดร.ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ ประธานกรรมการบริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) หรือ T&B Media Global  กล่าวว่า T&B Media Global เป็นบริษัทเอนเตอร์เทนเม้นต์รายใหญ่ที่มีความรู้ ความชำนาญ ด้านการสร้างสรรค์ที่ครอบคลุมหลายด้าน โดยล่าสุดได้นำบริษัทลูกที่พัฒนาด้านเทคโนโลยีเข้าซื้อหุ้นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นสหรัฐอเมริกา (NASDAQ) ถือเป็นการประกาศปักธงและทุ่มทุนสร้างอาณาจักรโลกเสมือน (Metaverse) "Translucia" ซึ่งเป็นโลกเสมือนสุดจินตนาการขึ้นเป็นรายแรกของไทย โดย Phase แรกเงินลงทุนไม่ต่ำกว่า 10,000 ล้านบาท และจะพัฒนาต่อเนื่องจนเป็นอาณาจักรที่มีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 100,000 ล้านบาท

"Metaverse เป็นเมกะเทรนด์ใหม่ของโลก เราเตรียมพร้อมในการนำเทรนด์นี้มาใช้กับภาคธุรกิจ รวมถึงการพัฒนาสังคม เรามั่นใจว่าจะทำให้โลกธุรกิจในอนาคตเปลี่ยนแปลงจากเดิมไปอย่างสิ้นเชิง เหมือนเป็นโลกแห่งเวทมนตร์ที่เนรมิตทุกอย่างให้เป็นจริง ทุกคนจะมีความสุขที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม มีสุขภาพที่ดี มีโอกาสสร้างอาชีพใหม่ มีรายได้พอเพียงทำให้ครอบครัวมีความสุขอย่างยั่งยืนที่สร้างเองได้ และได้รับความตื่นตาตื่นใจในโลกเสมือนจริง ‘Translucia’ ซึ่งเป็นโลกเสมือนที่สร้างจากโลกที่หลายๆ คนฝันให้เกิดขึ้นจริง"

ในอนาคต Translucia จะมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มมูลค่าให้กับสังคมและโลกธุรกิจ และสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญต่อประสบการณ์การใช้ชีวิตที่เชื่อมโยงกันระหว่างโลกจริง และโลกเสมือน (Virtual World) ที่สามารถส่งผลให้เกิดเป็นเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ โดยการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีขั้นสูงที่หลากหลายมาผสมผสานกับจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ เพื่อสร้างประสบการณ์ในรูปแบบใหม่ที่สอดคล้องไลฟ์สไตล์ของทุกคน

รวมถึงการทำงาน การสร้างสังคม ความบันเทิง และทำกิจกรรมต่างๆ แบบไร้รอยต่อ โดยมี Metaverse เป็นประตู หรือ Gateway สู่สังคมที่ Translucia ตั้งใจพัฒนาให้เป็นสังคมแห่งคุณภาพอย่างยั่งยืน 

ดร.ชวัลวัฒน์ กล่าวเสริมว่า MQDC จะเข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรรายแรกของ Translucia ซึ่งเป็นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่โดย ทิพพาภรณ์ อริยวรารมย์  และถือเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แห่งแรกในโลก ที่จะเข้ามาพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์บนโลกเสมือน Metaverse

อย่างไรก็ตาม ทาง T&B Media Global ได้จัดตั้งบริษัทลูก คือบริษัท ทรี รูทส์ เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ กรุ๊ป จำกัด (Tree Roots Entertainment Group) และสร้างทีม Venture builder ภายใต้ชื่อบริษัท วาซาบิ โกลบอล อินโนเวชั่น เวนเจอร์ส จำกัด (Wasabi Global Innovation Ventures) เพื่อทำหน้าที่พัฒนา Metaverse Tranlucia ต่อไป

หลังจากนี้ ทางบริษัทได้เตรียมการพัฒนา Metaverse Community แห่งแรกในไทยบนแพลตฟอร์ม Facebook/TheMetaverseThailand ที่กำลังอยู่ระหว่างพัฒนา เพื่อสร้างเป็นชุมชน และเป็นแหล่งรวมข่าวสาร ความเคลื่อนไหวต่างๆ สำหรับผู้ที่สนใจ และอยากติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับ Metaverse และ Translucia โดยสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมจาก www.metaversethailand.com ได้อีกช่องทางหนึ่งด้วย

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.