10 เรื่องน่ารู้ ของยูนิโคล่ ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 10 ปี

Sep 29, 2021 P.Sininat

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น ฉลองครบรอบ 10 ปี ในประเทศไทย เพื่อขอบคุณคนไทยทุกคนที่ให้ การต้อนรับและสนับสนุนยูนิโคล่อย่างดีมาโดยตลอด ตั้งแต่วันแรกที่ยูนิโคล่เข้ามาในประเทศไทย ทำให้ยูนิโคล่สามารถ บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจและยืนหยัดอยู่คู่คนไทยมาตลอดจนถึงปัจจุบัน ยูนิโคล่ถือว่าการครบรอบ 10 ปี ในประเทศไทย เปรียบเสมือนหลักไมล์ความสำเร็จทางธุรกิจ เป็นแรงผลักดันให้ยูนิโคล่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์แวร์ (LifeWear) คุณภาพ สูง ให้คนไทยสวมใส่ เพื่อชีวิตที่ดีกว่า

 

1. ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น ฉลองครบรอบ 10 ปี ในประเทศไทย โดยมีรายได้อยู่ที่ 10,000 ล้านบาท กำไร 2,000 ล้านบาท เป็นตลาดอันดับ 3 ในอาเซียน รองจากสิงคโปร์ และมาเลเซีย

2. ยูนิโคล่ สาขาแรก ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เปิดให้บริการในเดือนกันยายน 2554 ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากชาวไทย ตั้งแต่วันแรก โดยยูนิโคล่ ประเทศไทย เป็นประเทศที่ 3 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่อจากสิงคโปร์ และมาเลเซีย ตามลำดับ

3. ยูนิโคล่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์แวร์ภาพลักษณ์แบบ (LifeWear)

4. ปัจจุบัน  ยูนิโคล่มี 54 สาขาทั่วประเทศ และออนไลน์ สโตร์ที่ UNIQLO.com โดยสาขาล่าสุดคือ ยูนิโคล่ นครศรีธรรมราช โดยในปีนี้ยูนิโคล่มีแผนที่จะขยายสาขาใหม่คือ ยูนิโคล่ เซ็นทรัลพลาซา ศรีราชา และยูนิโคล่ เซ็นทรัล อยุธยา

5. ในปี 2559 ยูนิโคล่ โรดไซด์ พัฒนาการ โรดไซด์สโตร์ สาขาแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศไทย

6. ในปี 2561 แต่งตั้ง ญาญ่า - อุรัสยา เสปอร์บันด์ เป็นแบรนด์พรีเซ็นเตอร์คนแรกของเมืองไทย

7. ในปี 2563 ยูนิโคล่ได้ขยายสาขารวมไปถึงการเปิดร้านยูนิโคล่ในแต่ละภาคทั่วประเทศ

8.  ยูนิโคล่ยกระดับการแต่งกายไม่ใช่แค่ไลฟ์สไตล์แต่เป็นความยั่งยืน  "ปลดล็อกพลังแห่งเสื้อผ้า" ที่ยูนิโคล่นำมาใช้ เราเชื่อว่าสามารถเปลี่ยนพลังแห่งเสื้อผ้าเป็นพลังแห่งความดีได้ด้วยการออกแบบ ผลิต และขายเสื้อผ้าคุณภาพดี ภายใต้ความเชื่อที่ว่าเสื้อผ้าของเรามีพลังที่จะเปลี่ยนโลกนี้ให้ดีขึ้นได้

9. ยูนิโคล่ได้มีความร่วมมือกันในการเปิดตัว คอลเลคชั่น Mickey Go Thailand ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่ Mickey Mouse และผองเพื่อนของเขามาด้วย มาในรูปแบบไทยๆ โดยคอลเลคชั่นพิเศษนี้ จะมีวางจำหน่ายเฉพาะ ที่ยูนิโคล่ ประเทศไทยเท่านั้น

10. ยูนิโคล่ ประเทศไทย ได้เตรียมเซอร์ไพรส์ขอบคุณชาวไทยเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี ยูนิโคล่ ประเทศไทย ไว้อีก มากมาย •เสื้อยืด UT คอลเลคชั่น Mickey Mouse in Thailand •Thank You Card • รับเครื่องดื่มที่ All Café ฟรี

มร.โยชิทาเกะ วากากุวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูนิโคล่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เนื่องในโอกาสครบ รอบ 10 ปีของยูนิโคล่ ประเทศไทย ยูนิโคล่อยากมอบคำมั่นสัญญาเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย และสร้างสรรค์ เสื้อผ้าคุณภาพสูงในราคาที่เข้าถึงได้ ตามหลักปรัชญาไลฟ์แวร์ พร้อมดำเนินกิจกรรมต่างๆ ของยูนิโคล่เพื่อสานต่อการเป็น แบรนดที่มีคุณค่าในสังคมไทย ยูนิโคล่ ประเทศไทย ไม่เพียงมุ่งเน้นในด้านธุรกิจเท่านั้น แต่เรายังเน้นย้ำในเรื่องการสร้าง กิจกรรมด้านความยั่งยืนเพื่อสังคมและชุมชนไทย เพื่อให้มั่นใจว่ายูนิโคล่ได้มอบคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้คนไทย” 

ด้วยถ้อยแถลงด้านความยั่งยืน "ปลดล็อกพลังแห่งเสื้อผ้า" ที่ยูนิโคล่นำมาใช้ เราเชื่อว่าเราสามารถเปลี่ยนพลังแห่ง เสื้อผ้าเป็นพลังแห่งความดีได้ ด้วยการออกแบบ ผลิต และขายเสื้อผ้าคุณภาพดี ภายใต้ความเชื่อที่ว่าเสื้อผ้าของเรามีพลัง ที่จะเปลี่ยนโลกนี้ให้ดีขึ้นได้

นอกจากนี้แล้ว ยูนิโคล่ ประเทศไทย ได้เตรียมเซอร์ไพรส์ขอบคุณชาวไทยเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี ยูนิโคล่ ประเทศไทย ไว้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น;

·      เสื้อยืด UT คอลเลคชั่น Mickey Mouse in Thailand :  คอลเลคชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี ของยูนิโคล่ ประเทศไทย ด้วยการร่วมมือกับดิสนีย์ ในคอลเลคชั่น UT ที่ชื่อ ‘Mickey Mouse in Thailand’ ที่นำคาแร็กเตอร์ยอดฮิตอย่าง Micky Mouse, Minnie Mouse, Donald Duck และ Daisy Duck ใส่ความเป็นไทย ลงไปอย่างเต็มตัวไม่ว่าจะเป็นการไหว้ หรือ มวยไทย และเป็นครั้งแรกที่ยูนิโคล่ได้ร่วมมือกับดิสนีย์ในการผลิตเสื้อ UT และถุงผ้า Eco bag ที่ดีไซน์พิเศษสำหรับประเทศไทยเท่านั้น ความสัมพันธ์ของยูนิโคล่และดิสนีย์ระดับโลก เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2552 โดยได้ร่วมกันสร้างสรรค์คอลเลคชั่นเสื้อยืด UT ขึ้นเป็นครั้งแรก ผ่านคาแร็กเตอร์ระดับ ไอคอนของดิสนีย์อย่างมิกกี้ เม้าส์ และมินนี่ เม้าส์

ปรีชา อาชามงคล Director of Consumer Products Commercialization บริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “ในฐานะตัวแทนของ เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย ผมขอแสดงความยินดีกับยูนิโคล่ กับความสำเร็จตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ยูนิโคล่ถือเป็นพันธมิตรหลักของทางดิสนีย์ และพวกเราต่างก็ร่วมมือกันเพื่อช่วยขับเคลื่อนธุรกิจ ที่มีร่วมกัน มาตลอด การครบรอบ 10 ปีของยูนิโคล่ประเทศไทยครั้งนี้ถือว่าเป็นความสำเร็จที่สำคัญที่บอกได้ว่าแบรนด์ยูนิโคล่ได้รับการ ตอบรับจากผู้บริโภคชาวไทยเป็นอย่างดี  เนื่องในโอกาสพิเศษครั้งนี้ ทางเราและยูนิโคล่ได้มีความร่วมมือกันในการเปิดตัว คอลเลคชั่น Mickey Go Thailand ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่ Mickey Mouse และผองเพื่อนของเขามาด้วย มาในรูปแบบไทยๆ โดยคอลเลคชั่นพิเศษนี้ จะมีวางจำหน่ายเฉพาะที่ยูนิโคล่ ประเทศไทยเท่านั้น”

·      Thank You Card – การ์ดแทนคำขอบคุณนี้เป็นวัฒนธรรมองค์กรของทางยูนิโคล่ที่ใช้ขอบคุณกันภายในบริษัท Thank You Card เป็นการ์ดขอบคุณใบเล็กๆ ที่แทนคำขอบคุณของยูนิโคล่ ประเทศไทย ผ่านภาพวาดพันธมิตร ด้านความยั่งยืนของยูนิโคล่ ประเทศไทย อาทิ สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR), มูลนิธิบ้านร่มไทร, สถาบันราชานุกูล กรมสุขภาพจิต และมูลนิธิช่วยชีวิตสัตว์ป่าแห่งประเทศไทย (WARF) ที่ไม่เพียงให้ลูกค้าของเราเท่านั้น แต่ยังเป็นการขอบคุณที่ให้ยูนิโคล่เป็นส่วนหนึ่งในการทำประโยชน์เพื่อสังคม ไทยขององค์กรเหล่านี้ สำหรับการ์ดขอบคุณนี้ ยูนิโคล่จะมอบให้กับลูกค้าทุกท่านที่ซื้อสินค้ายูนิโคล่ทั้งที่ร้าน และออนไลน์ตลอดช่วงแคมเปญฉลองครบรอบ 10 ปี

·      รับเครื่องดื่มที่ All Café ฟรี : ยูนิโคล่มอบเครื่องดื่มเย็นฟรีที่ All Café จำนวน 20,000 แก้ว สำหรับลูกค้าที่ซื้อ สินค้าครบ 1,500 บาท ขึ้นไป และเป็นสมาชิกของยูนิโคล่ ทั้งที่ร้านยูนิโคล่หรือออนไลน์สโตร์ ระหว่างวันที่ 1 – 7 ตุลาคม โดยลูกค้าจะได้รับคูปองรับเครื่องดื่มเย็นขนาด 16 ออนซ์ที่ All Café ใน 7-11 กว่า 9,000 สาขาทั่วประเทศ สามารถใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 20 ตุลาคมเท่านั้น

ยูนิโคล่ ประเทศไทย ขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่ให้การสนับสนุนยูนิโคล่มาเป็นอย่างดีโดยตลอด และสัญญาว่าจะเดินหน้า พัฒนาผลิตภัณฑ์ไลฟ์แวร์ และการบริการของเราเพื่อคนไทยทุกคน กิจกรรมครบรอบ 10 ปี ยูนิโคล่ ประเทศไทย จะเฉลิม ฉลองพร้อมกันที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาทั่วประเทศ และออนไลน์สโตร์ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมเป็นต้นไป จนถึงปลายปี 2564

เครื่องแต่งกาย

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.