เชื่อมต่อไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิทัล...ทรู 5G ผนึกTikTok ยกระดับอุตสาหกรรมคอนเทนต์

Sep 28, 2021 -None-

พลิกโฉมวงการคอนเทนต์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิทัล...ทรู 5Gผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะที่เหนือกว่าเร็วแรงกว่าจับมือTikTokพันธมิตรแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก สร้างปรากฏการณ์มิติใหม่ครั้งสำคัญร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมคอนเทนต์ ดึงศักยภาพ True 5G XR Studio ผสานจุดแข็งกองทัพ KOLsตัวท็อปจากTikTokสร้างสรรค์ "True 5G Presents TikTok Game Night" เกมโชว์สุดล้ำในรูปแบบ Virtual ครั้งแรกในไทย ฟีลมันส์กันสุดๆ เสมือนวาร์ปไปยืนบนบอร์ดเกมทอยเต๋าลุ้นทุกตา วัดดวง ด้วยกันแบบสดๆทางTikTok LIVE วันศุกร์เว้นศุกร์ เริ่มศุกร์ที่ 1 ตุลาคม 2564 เวลา 18.00-19.00 น.ชมรีรันทางแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ทรูไอดีหรือเฟซบุ๊ก ทรูวิชั่นส์อีกทั้งเพิ่มช่องทางให้ฟินอินยิ่งขึ้นกับ "TikTok Extra" คลิปฮิต ติดดาวจาก TikTok ที่พาเหรดมาให้รับชมเอ็กซ์คลูซีฟผ่านทรูไอดี พร้อมนำเทคโนโลยีทรู 5G เสริมแกร่งนักสร้างคอนเทนต์ อัดแน่นทุกทักษะ ปั้นให้แจ้งเกิดสู่การเป็นมืออาชีพ ยืนหนึ่งประดับวงการครีเอเตอร์ไทย 

นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5G  บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า

"การผนึกกำลังระหว่างทรู 5G กับพันธมิตรชั้นนำระดับโลกอย่างTikTok เป็นอีกหนึ่งความร่วมมือครั้งสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมคอนเทนต์ไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำของสองฝ่าย ทั้งเครือข่ายอัจฉริยะที่เหนือกว่าเร็วแรงกว่า ของทรู 5G ที่มาผสานกับความโดดเด่นด้าน KOLs ของTikTok ในฐานะผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์ จนเกิดปรากฎการณ์ความนิยมบนโลกโซเซียล โดยครั้งนี้ได้นำศักยภาพของ True 5G XR Studio ซึ่งเป็นสตูดิโอผลิตคอนเทนต์แห่งอนาคตที่แรกในไทย ล้ำสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาสร้างสรรค์เกมโชว์มิติใหม่ในรูปแบบ Virtual Content ด้วยรายการ“True 5G Presents TikTok Game Night”เปิดประสบการณ์ความสนุก สุดตื่นเต้น เร้าใจ เสมือนได้ยืนเล่นจริงบนบอร์ดเกมทอยเต๋ากับเหล่าดาว TikTokพร้อมเพิ่มอีกช่องทางพิเศษให้เพลิดเพลินมากยิ่งขึ้นกับคลิปสุดฮิตมากมายจากเหล่าครีเอเตอร์ที่มาร่วมสร้างความบันเทิง และเสียงหัวเราะ กับ "TikTok Extra" ให้รับชมผ่านแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ทรูไอดี อีกทั้งยังได้ส่งเสริมเหล่าครีเอเตอร์ของTikTok จัดเวิร์คช้อปให้ความรู้และเพิ่มทักษะ การสร้างคอนเทนต์ด้วยเทคโนโลยี Virtualที่ True 5G XR Studio เพื่อให้สามารถผลิตคอนเทนต์คุณภาพแบบมืออาชีพ ตอบโจทย์ตรงใจไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิทัลได้อย่างแท้จริง"

 

นายสุรยศเอี่ยมละออHead of Consumer Marketing ของTikTokกล่าวว่า“TikTokแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นระดับโลกที่มุ่งมั่นมอบประสบการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่ให้กับผู้คนมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับทรู 5G ในการสร้างสรรค์โปรเจกต์สุดพิเศษเพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมคอนเทนต์บันเทิงในประเทศไทยซึ่งปัจจุบันถือเป็นยุคที่ดิจิทัลคอนเทนต์มีบทบาทสำคัญและเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของผู้คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งคอนเทนต์ในแบบ "วิดีโอสั้น" โดยTikTokในฐานะแพลตฟอร์มที่ได้สร้างเทรนด์วิดีโอสั้นให้เป็นที่นิยมไปทั่วโลกจึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาอุตสาหกรรมคอนเทนต์ไทยให้ก้าวไปอีกขั้นควบคู่กับการมอบประสบการณ์ความบันเทิงแนวใหม่ที่ให้ทั้งความสนุกความบันเทิงแรงบันดาลใจและพลังบวกรวมถึงการเปิดโอกาสให้ครีเอเตอร์หน้าใหม่ได้เป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นอย่างแพร่หลายและการส่งเสริมเหล่าครีเอเตอร์ให้ได้พัฒนาทักษะในการสร้างสรรค์คอนเทนต์แบบมืออาชีพผ่านโปรเจกต์มากมายภายใต้ความร่วมมือในครั้งนี้ซึ่งถือเป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญสู่การขับเคลื่อนอุตสาหกรรมคอนเทนต์ไทยในยุค 5G"

สำหรับรายการ“True 5G Presents TikTok Game Night” สามารถชมสดพร้อมกันทางTikTok LIVE ทุกวันศุกร์เว้นศุกร์เริ่มวันศุกร์ที่ 1 ตุลาคม 2564 เวลา 18.00-19.00 น. รีรันทางแอปพลิเคชันทรูไอดีเว็บไซต์ทรูไอดีและ      เฟซบุ๊กทรูวิชั่นส์รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่https://5g.truemoveh.com/th/home

content

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.