3,743
VIEWS

SIA Bangkok ส่ง“ไอ-ไอรีน” Virtual Influencer เขย่าวงการสื่อ

Sep 27, 2021 -None-

ช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตลาดดิจิทัลเติบโตอย่างต่อเนื่อง สอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคในยุค New Normal ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่บนหน้าจอออนไลน์เกือบ 24 ชั่วโมง ทั้งการทำงาน การเสพสื่อ การรับชมคอนเทนต์บันเทิง การจับจ่ายใช้สอยทั้งหมดเป็นปัจจัยให้แบรนด์ต่างๆ ปรับตัวเพื่อสอดรับกับโลกที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน

เทรนด์หนึ่งซึ่งถือว่ามาแรงไม่น้อยคือเรื่องของ Metaverse คือการที่สิ่งต่างๆ ในโลกดิจิทัลจะเกิดขึ้นเป็นคู่ขนานไปกับโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่งในอนาคตการใช้ชีวิตในโลกความเป็นจริงกับโลกเสมือนก็จะกลายเป็นเรื่องเดียวกันจนแยกไม่ออก โดยเฉพาะเรื่องของ Metaverse Human ที่สามารถสร้าง Engagement ในเชิงของการสื่อสาร สร้างประสบการณ์ให้กับผู้บริโภคได้จริงซึ่งเป็นสิ่งแปลกใหม่ที่ผู้บริโภคให้ความสนใจ

สำหรับตลาดโฆษณาดิจิทัลมีข้อมูลของสมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย) ชี้ให้เห็นว่าเม็ดเงินโฆษณาดิจิทัลมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีมูลค่าในปี 2020 อยู่ที่ 21,058 ล้านบาท เติบโต 8% และมีการคาดการณ์ว่าในปี 2021 จะเติบโตที่ 11% มีมูลค่าอยู่ที่ 23,315 ล้านบาท ซึ่งหากแยกสัดส่วนของเม็ดเงินจากมูลค่ารวมตามรูปแบบของสื่อดิจิทัลจะพบว่า สัดส่วนของช่องทาง Social Media ซึ่งเกี่ยวข้องกับ Influencer อยู่ที่ 9% หรือคิดเป็นประมาณ 2,113 ล้านบาท เป็นรองเพียงแค่แพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook และ YouTube เพียงเท่านั้น

นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ SIA Bangkok เอเจนซีน้องใหม่ สายพันธุ์ดิจิทัล มองเห็นโอกาสที่จะใช้ดิจิทัลเทคโนโลยีเพื่อยกระดับวงการสื่อโฆษณา โดยจุดขายของ SIA Bangkok อยู่ที่บริการหลัก Virtual Influencer ซึ่งจะเข้ามาพลิกโฉมวงการสื่อสารการตลาดให้เข้าสู่โลกดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ ซึ่ง SIA Bangkok พร้อมขับเคลื่อนทุกอุตสาหกรรมด้วย Metaverse Human อย่าง “ไอ ไอรีน” ที่จะมาเป็น Virtual Influencer คนแรกด้วย

โดยไอ ไอรีน คือหญิงสาววัย 21 ปี ที่มาพร้อมคาแร็กเตอร์โฉบเฉี่ยว น่าค้นหา มั่นใจในตัวเอง พร้อมให้บริการการสื่อสารในทุกรูปแบบทั้งการเป็นพรีเซ็นเตอร์ ถ่ายแบบโฆษณา มิวสิกวิดีโอ หรือแม้แต่การรีวิวสินค้า ที่จะทลายข้อจำกัดต่างๆ ของแบรนด์ ซึ่งจะสะท้อนภาพความทันสมัย นวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำ ตอบรับวิถีชีวิตในยุคดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์ นับเป็นยกระดับอุตสาหกรรมพรีเซ็นเตอร์ในประเทศไทยไปอีกขั้น

พบกับ SIA Bangkok และ “ไอ-ไอรีน” Metaverse Human Virtual Influencer ที่จะเข้ามาเปลี่ยนรูปแบบการสื่อสารแบบเดิมให้เข้าสู่ยุคดิจิทัลแบบเต็มตัวให้ได้แล้ววันนี้ ร่วมงานกับ SIA Bangkok ได้ทาง e-Mail อีเมล [email protected] เว็บไซต์ www.siabangkok.com, Instagram @SIA.Bangkok และ @ai_ailynn

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.