เพลง Money ของลิซ่า ขึ้นอันดับ 1 เพลงแร็พขายดีที่สุดในสหรัฐฯ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของศิลปิน K-Pop

Sep 23, 2021 P.Patikom

สื่อธุรกิจใหญ่ของโลก Forbes ได้รายงานว่า เพลง Money ซึ่งเป็นเพลงแนวแร็พของ ลิซ่า (Lisa) ลลิษา มโนบาล (Lalisa Manoban) ศิลปิน K-Pop ชาวไทย ขึ้นอันดับ 1 เพลงแร็พที่ขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประจำสัปดาห์นี้ นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของวงการเพลง ที่เพลงของศิลปินหญิง K-Pop ขึ้นอันดับ 1 เพลงแร็พที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ

ลิซ่า เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในฐานะหนึ่งในสี่นักร้องของวง Blackpink ซึ่งเป็นวง Girl Group ดังของเกาหลีใต้ที่ประสบความสำเร็จทั่วโลก สำหรับเพลง “Money” ของเธอที่ติดอันดับ 1 ของ Rap Digital Song Sales ของ Billboard ประจำสัปดาห์นี้นั้น นับเป็นเพลงของเธอที่เปิดตัวเป็นเพลงที่ 2 ที่ได้รับความนิยมสูงมาก เพลงที่เปิดตัวเป็นเพลงแรกของเธอ เพลง Lalisa ก็เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมสูงมาก เนื่องจากครองชาร์ต World Digital Song Sales และได้สร้างประวัติศาสตร์บน Hot 100 ซึ่งทั้ง “Lalisa” และ “Money” เปิดตัว (เดบิวต์ - debut) ใน 10 อันดับแรกของเพลงทุกประเภทใน Digital Song Sales โดยอยู่ที่ อันดับที่ 6 และ 8 ตามลำดับ

สำหรับเพลง “Money” ของลิซ่า ที่ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต Rap Digital Song Sales สัปดาห์นี้นั้น ขายได้ 6,900 ก๊อปปี้แล้ว (อ้างอิงจากตัวเลขที่แชร์โดย MRC Data - ตัวเลขดังกล่าวถึงวันที่ 21 กันยายน 2021)


Cr : Forbes

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.