ฟูจิฟิล์ม เปิดตัว FUJIFILM GFX50S II พร้อมประกาศตัวเป็นผู้นำตลาดกล้องไฮเอนด์

Sep 23, 2021 -None-

ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) ประกาศการเป็นผู้นำตลาดกล้องไฮเอนด์ เดินหน้าเปิดตัวกล้องดิจิทัลมิเรอร์เลสอย่างต่อเนื่อง ปลุกกระแสตลาดกล้องระดับมืออาชีพ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 

คุณซึโตมุ วาตะนาเบ้ กรรมการผู้จัดการ  บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อภาพรวมของตลาดกล้องเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่สามารถเดินทางท่องเที่ยว และถ่ายภาพได้

เพราะมองถึงโอกาสทางการตลาดที่สามารถต่อยอดได้ในกลุ่มนี้ และสามารถสร้างฐานลูกค้าใหม่และขยายตลาดให้เติบโตขึ้นได้ ทำให้ปีนี้ฟูจิฟิล์มจึงต้องปรับกลยุทธ์การตลาด

ฟูจิฟิล์มวางแผนการทำตลาดโดยการขยายฐานลูกค้าไปที่ตลาดไฮเอนด์ เน้นไปที่กลุ่มคนที่รักการถ่ายภาพและหลงใหลการถ่ายภาพแบบศิลปะอย่างมืออาชีพ และกำลังมองหากล้องคุณภาพที่ดีไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อตอบโจทย์ของไลฟ์สไตล์ที่ต้องเปลี่ยนแปลงในปัจจุบันนี้ 

ทางด้าน คุณพรหมมินทร์ ชราเขต Deputy Head of Business Unit, IS Division  บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า “จากการสำรวจพบว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคกลุ่มนี้จะมองหาและศึกษาตัวกล้องทั้งในเรื่องความน่าเชื่อถือของแบรนด์สินค้า ฟังก์ชั่นการใช้งาน การออกแบบดีไซน์ตัวกล้องที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีขนาดเล็กพกพาไปได้ทุกที่ในราคาที่จับต้องได้”

ล่าสุด ฟูจิฟิล์มจึงได้เปิดตัว FUJIFILM GFX50S II กล้องถ่ายภาพระดับไฮเอนด์พรีเมียม กล้องที่มีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ ที่ให้คุณภาพเหนือชั้นกว่า Full Frame ชูนวัตกรรมและเทคโนโลยี พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งาน ของ GFX50S II ที่หลากหลาย ด้วยขนาดกล้องที่เล็ก พกพาสะดวก น้ำหนักเบา ให้คุณภาพไฟล์ภาพที่ดีเยี่ยม

พร้อมเปิดตัวเลนส์รุ่นล่าสุด GF35-70 mm. F4.5-5.6 WR เลนส์ซูมที่ให้คุณภาพของภาพสูง ขนาดเล็กพกพาง่ายและมีน้ำหนักเบา รองรับกลุ่มคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบและหลงใหลการถ่ายภาพที่ต้องการงานที่มีคุณภาพระดับแบบมืออาชีพ รวมถึงช่างภาพมืออาชีพในด้านต่าง ๆ

ทั้งยังเอาใจผู้รักการถ่ายภาพด้วยกล้องมิเรอร์เลสฟูจิฟิล์ม X Series โดยได้เปิดตัวเลนส์อีกหนึ่ง Lineup คือ เลนส์ XF 33 mm.F1.4 R LM WR เลนส์สำหรับการถ่ายภาพบุคคลรูรับแสงกว้างถึง F1.4 ที่ให้ฉากหลังที่นุ่มนวลสวยงาม พร้อมกับระบบโฟกัสที่รวดเร็ว แม่นยำ กับขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก และทนต่อทุกสภาพอากาศ

“กล้อง GFX50S II และเลนส์ GF35-70 mm. F4.5-5.6 WR ถูกปรับฟังก์ชั่นการใช้งานให้หลากหลายมากขึ้น และมีขนาดที่เล็กลงจาก GFX รุ่นก่อนๆ สามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งานของนักสร้างสรรค์ภาพทุกระดับ ทำให้กล้องและเลนส์ชุดนี้ก้าวข้ามขีดจำกัดในเรื่องของน้ำหนักและขนาดที่ทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินทางค้นหาแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ และยังให้คุณภาพไฟล์ภาพที่ดีเยี่ยม ตามปรัชญาของฟูจิฟิล์ม เพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์การใช้กล้องฟูจิฟิล์มเพื่อให้เกิดฐานลูกค้าใหม่”

สำหรับกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ของกล้องฟูจิฟิล์ม ในปีนี้ ฟูจิฟิล์มได้เตรียมแผนในการสื่อสารไปยังผู้บริโภค โดยเน้นที่สื่อ Online เป็นหลัก เพื่อให้การสื่อสารครั้งนี้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย เน้นสื่อสารผ่าน Key Opinion Leader (KOL) ทั้งยังเพิ่มช่องทางการขายผ่าน  e-commerce ภายใต้ชื่อ FUJIFILM X-Space Official Store เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าต่าง ๆ ได้ง่านยิ่งขึ้นอีกด้วย

“เราพร้อมก้าวเป็นผู้นำและสร้างภาพลักษณ์การเป็นแบรนด์กล้องมิเรอร์เลสระดับมืออาชีพ เราไม่เคยหยุดยั้งการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีทางด้านการถ่ายภาพ เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์การใช้งานของผู้บริโภค ปลุกกระแสตลาดกล้องให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง เราต้องการขึ้นเป็นผู้นำกล้องระดับไฮเอนด์ต่อไป และมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี”

 

FUJIFILM GFX50S II เป็นกล้อง Medium Format ระดับไฮเอนด์พรีเมียม มีจุดเด่นอยู่ที่เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่กว่าถึง 1.7 เท่าเทียบกับกล้องแบบ 35 มม.ของ Full Frame ความละเอียด 51.4 ล้านพิกเซล  ระบบประมวลผล X-Processor 4 พร้อมระบบป้องกันการสั่นไหวในบอดี้ 5 แกน สูงสุด 6.5 สตอป มาพร้อมระบบออโต้โฟกัสประสิทธิภาพสูง  FUJIFILM GFX50S II มีช่องมองภาพแบบ EVF (Electronic Viewfinder)  ขนาด 0.5 นิ้ว ความละเอียดสูง  3.69 ล้านจุดสี มาพร้อมจอ LCD แบบทัชสกรีน ขนาด 3.2 นิ้ว สัดส่วน 4:3  ความละเอียด 2.36 ล้านจุดสี ตัวกล้องมีปุ่มใช้งานถนัดมือ น้ำหนักเบาเพียง 900g  ให้คุณภาพไฟล์ภาพที่ดีเยี่ยม ยังมีฟังก์ชั่น Pixel Shift เพื่อนำภาพไปรวมบน Software เพื่อให้ได้ภาพที่มีสีสันแม่นยำ และมีความละเอียดสูงถึง 200 ล้านพิกเซล  มาพร้อม GF รุ่นล่าสุด คือ GF35-70 mm. F4.5-5.6 WR เทียบเท่าเลนส์ 28-55 มม. บนกล้องแบบ 35 มม. เป็นเลนส์ซูมที่มีขนาดเล็กคอมแพ็ค กะทัดรัด น้ำหนักเบา ซึ่งถือว่าเป็นเลนส์อเนกประสงค์ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพบุคคล หรือภาพวิวทิวทัศน์ ได้เป็นอย่างดี

GFX50S II สนนราคาเริ่มต้นที่ 139, 990 บาท (เฉพาะบอดี้) และราคาพร้อมเลนส์ เลนส์ GF35-70 mm. F4.5-5.6 WR ที่ 159,990 บาท ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นราคา Medium Format ที่ถูกที่สุดในตลาด

 

เปิด Pre-Booking พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ 23-30 กันยายนนี้

Step 1: รับฟรี Special Premium มูลค่า 21,790 บาท Hard Case, แบตเตอรี่, แท่นชาร์จ และสายคล้องคอ

Step 2: รับส่วนลดซื้อเลนส์ GF สูงสุด 20,000 บาท

GF50mmF3.5 R LM ลด 10,000 บาท จากปกติ 34,990 บาท

GF110mmF2 R LM ลด 20,000 บาท จากปกติ 109,990 บาท

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.