กรุงศรี ฟินโนเวต สนับสนุน บ. QueQ สตาร์ทอัพไทยให้เข้าถึงการฉีดวัคซีนและการตรวจคัดกรอง COVID-19

Sep 22, 2021 -None-

กรุงศรี ฟินโนเวต ผู้นำด้านการสนับสนุนและลงทุนในเทคโนโลยีนวัตกรรมและสตาร์ทอัพทั้งในระดับประเทศและภูมิภาค เดินหน้าส่งมอบความห่วงใยให้สังคม โดยสนับสนุนบริษัท QueQ (คิวคิว) สตาร์ทอัพไทยกับโครงการคืน 30 ล้านชั่วโมงภายใต้สโลแกนคิวดีไม่รอฉีดนานและคิวดีไม่รอตรวจนานซึ่งเป็นโครงการระดมทุนผ่าน เทใจดอทคอม ช่วยยกระดับการจัดการคิวฉีดวัคซีนและการตรวจหาเชื้อ COVID-19 เชิงรุกในประเทศไทย ให้เป็นไปได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

 

แซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ COVID-19 ในปัจจุบันที่ยังน่าเป็นห่วง กรุงศรี ฟินโนเวต เล็งเห็นถึงความสำคัญในการช่วยเหลือให้คนไทยเข้าถึงการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 และการตรวจเชิงรุก จึงให้การสนับสนุนบริษัท QueQ (คิวคิว) สตาร์ทอัพไทย ซึ่ง เป็นสตาร์ทอัพที่อยู่ใน Krungsri RISE อันเป็น Startup Accelerator ของกรุงศรี ฟินโนเวตด้วย กับโครงการ คืน 30 ล้านชั่วโมง ที่ได้นำระบบจองคิวร้านอาหารผ่านแอปพลิเคชัน QueQ มาปรับใช้จัดการคิวฉีดวัคซีนและคิวตรวจ COVID-19 เชิงรุก เพื่อช่วยลดเวลาการรอคอยและลดความแออัดของผู้มารอรับบริการ โดย   กรุงศรี ฟินโนเวตมุ่งหวังว่า การให้การสนับสนุนครั้งนี้ จะช่วยให้คนไทยได้เข้าถึงการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 และการตรวจเชิงรุกได้อย่างมีระบบและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

 

รังสรรค์ พรมประสิทธิ์ CEO บริษัท คิวคิว (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เป้าหมายในขั้นต้น QueQ อยากทวงคืนเวลาให้คนไทย 1 ล้านคน กลับมาก่อน ภายในสิ้นปี 2564 ถ้าเป็นไปได้คือ 5 ล้านคน ซึ่งหมายถึงจะทวงคืนเวลา 30 ล้านชั่วโมง โดยจะช่วยลดเวลาการรอคิวให้เหลือเพียงระดับนาที การนำระบบจองคิวร้านอาหารที่ไม่ซับซ้อนมาปรับใช้กับคิวฉีดวัคซีนและคิวตรวจเชิงรุก COVID-19 ถือว่าเหมาะสมอย่างยิ่งกับสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งบางศูนย์บริการต้องการความช่วยเหลือด้านคิวอย่างเร่งด่วนหรือขาดแคลนงบประมาณ การปรับใช้ระบบนี้จะส่งผลให้บุคลากรทางการแพทย์ปฏิบัติงานได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องระบบคิว และลดการติดเชื้อระหว่างรอคิว

 

โครงการคืน 30 ล้านชั่วโมงพร้อมสโลแกนคิวดีไม่รอฉีดนานและคิวดีไม่รอตรวจนานของสตาร์ทอัพ QueQ เป็นโครงการระดมทุนผ่านเทใจดอทคอม เพื่อให้คิวคิวสามารถนำระบบการจองและจัดการคิวฉีดวัคซีนผ่านแอป QueQ พร้อมเชื่อมต่อข้อมูลส่วนกลางและรองรับการจองคิวจากแพลตฟอร์มอื่น ช่วยจัดระบบคิวการฉีดวัคซีน COVID-19 รวมถึงการจัดการคิวตรวจเชิงรุกผ่านแอป QueQ ให้ได้มากขึ้นและเร็วขึ้น ลดความแน่นขนัดของการรอคิว

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการคืน 30 ล้านชั่วโมง ได้ที่ เทใจดอทคอม https://taejai.com/th/d/30m_queq 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.