อาคเนย์เปิดบริการเคลมประกันกลุ่มผ่านไลน์ เดินหน้าดูแลลูกค้าด้วยใจ พร้อมคุ้มครองทุกกรมธรรม์

Sep 22, 2021 -None-

บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน)ขยายบริการแจ้งเคลมและตรวจสอบสถานะลูกค้าประกันกลุ่มผ่านไลน์อาคเนย์ เพิ่มขีดความสามารถให้ลูกค้าได้รับความสะดวกและเข้าถึงบริการได้ด้วยระบบออนไลน์ 24 ชั่วโมง

นายมนตรี วงศ์ท่าเรือ กรรมการผู้จัดการบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังจากที่บริษัทฯ ได้เปิดให้บริการระบบเคลมออนไลน์และติดตามสถานะการเคลมทางLine OA อาคเนย์ ให้กับลูกค้าประเภทรายบุคคลไปเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา และเพื่อดูแลและอำนวยความสะดวกลูกค้าได้แบบครอบคลุมทุกกรมธรรม์ประกันภัยโควิด-19 บริษัทฯ จึงได้ขยายบริการให้กับลูกค้าประเภทรายกลุ่มโดยสามารถใช้งานง่าย ๆ ผ่านแพลทฟอร์ม Line @Southeast.thได้แล้วตั้งแต่วันที่22 กันยายน 2564เป็นต้นไป เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและคลายความกังวลใจให้กับลูกค้า

โดยหลังจากที่เปิดให้บริการเคลมออนไลน์เฟสแรกสำหรับลูกค้าประกันบุคคลไปพบว่ามีการตอบรับที่ดีทั้งเรื่องการกรอกและตรวจสอบข้อมูลความคืบหน้าได้ด้วยตัวเอง 24 ชั่วโมง ปัจจุบันมีลูกค้าใหม่ใช้บริการแจ้งเคลมผ่านช่องทางดังกล่าวคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 70เปอร์เซ็นต์ และจากสัดส่วนของลูกค้าที่ส่งเคลมผ่านช่องทางต่าง ๆ มาในแต่ละวัน จะพบว่าเป็นลูกค้าประกันกลุ่มประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ซึ่งคาดว่าหลังจากที่เปิดบริการเฟส 2 สำหรับประกันกลุ่มแล้ว จะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้ากลุ่มนี้โดยครบสมบูรณ์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการเคลมของบริษัทฯให้ตอบโจทย์ตรงใจผู้บริโภคได้ดีขึ้น

“อาคเนย์จะเร่งประสานงานกับบริษัทฯ ที่ทำประกันโควิด-19 ประเภทรายกลุ่มกับเราให้ช่วยประชาสัมพันธ์ไปยังพนักงานในองค์กรนั้น ๆ ใช้บริการผ่านไลน์อาคเนย์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทั้งในด้านการส่งเอกสารและติดตามสถานะออนไลน์โดยบริษัทฯ มั่นใจว่าการพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่องจะช่วยลดคอขวดและขั้นตอนได้อย่างยั่งยืน นอกจากนี้เรายังตั้งคณะทำงานเพื่อติดตามประเมินผลแบบเรียลไทม์ เพื่อเร่งดูแลและส่งมอบบริการให้ลูกค้าที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเต็มกำลัง ด้วยความใส่ใจ ห่วงใย และรับผิดชอบต่อผู้ใช้บริการอย่างดีที่สุด” นายมนตรี กล่าว

สำหรับการใช้งานระบบลูกค้าสามารถแอดไลน์อาคเนย์เพื่อแจ้งเคลมหรือเช็กสถานะประกันภัยโควิดโดยกรอกข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อยืนยันตัวตนพร้อมอัปโหลดเอกสารการเคลมกรมธรรม์ด้วยตัวเองตามขั้นตอนง่ายๆจากนั้นลูกค้าจะสามารถตรวจสอบสถานะการเคลมกรมธรรม์ได้โดยระบบจะแจ้งสถานะให้กับลูกค้าตามกระบวนการทำงานดังนี้1. อยู่ระหว่างการพิจารณาเอกสาร2. แจ้งอนุมัติสินไหม3. บริษัทฯดำเนินการโอนค่าสินไหมเข้าบัญชีของลูกค้า โดยในกรณีที่บริษัทฯ ต้องการเอกสารเพิ่มเติมลูกค้าสามารถเพิ่มผ่านระบบได้ด้วยตัวเองไม่ต้องเดินทางมายังสำนักงานใหญ่หรือสาขา

ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถติดตามและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านLine @Southeast.thและเฟซบุ๊ก อาคเนย์ Southeast คลิก www.facebook.com/Segsoutheastpage/

 

อาคเนย์ประกันภัย

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.