9,480
VIEWS

จาก #ดีทั่วดีถึง ต่อยอดสู่ #ใช้จริงดีจริง แคมเปญสุดเรียลของดีแทค ที่จะมาพิสูจน์คลื่นคุณภาพ 700 MHz

Sep 24, 2021 -None-

การแข่งขันในธุรกิจโอเปอเรเตอร์เพื่อเอาชนะใจลูกค้าให้ได้นั้น คงไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการพิสูจน์กันในเรื่องคุณภาพของสัญญาณ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา ดีแทคได้ลงทุนวางโครงสร้างพื้นฐานในเรื่องดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ทำให้วันนี้ดีแทคมีสัญญาณครอบคลุมพื้นที่ใช้งานคลื่นครบทุกย่านความถี่ ทั้งคลื่น ต่ำ กลาง สูง

โดยเฉพาะคลื่นใหม่ 700 MHz ของดีแทคที่มีดีตรงที่ให้ลูกค้าใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ครอบคลุมพื้นที่ใช้งานได้มากกว่าเดิม ทั้งในอาคารสูงและพื้นที่ห่างไกลทั่วทุกภูมิภาค เรียกได้ว่าดีครอบคลุมใกล้ไกล เพราะวันนี้ดีแทคขยายคลื่นใหม่ 700 MHz. ไปแล้วกว่า 10,000 จุดทั่วไทย และยังจะขยายต่อไปอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ใช้งานใช้ได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด

การขึ้นชื่อในเรื่องความคิดนอกกรอบยังทำให้ดีแทคมีวิธีทำการตลาดเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร กับคลื่นใหม่ 700 MHz  อย่างที่บอกไปว่าจุดเด่นของคลื่นนี้มีดีที่ดีทั่วถึง ดีแทคจึงฉีกกฎด้วยการเจาะลึกลงพื้นที่อย่างทั่วถึงจริงๆ กับพ่อค้าแม่ค้าทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ดึงผู้ประกอบการเอสเอ็มอีท้องถิ่นเหล่านี้มาแชร์ประสบการณ์การใช้งานจริง ซึ่งบางรายต้องหันมาปรับตัวขายผ่านออนไลน์ตามวิถี New Normal ในช่วงที่มีมาตรการล็อกดาวน์ สัญญาณคลื่นที่ลื่นไหลไม่สะดุด ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ไม่พลาดซักออร์เดอร์ ในขณะเดียวกันก็ยังสอดคล้องกับแคมเปญ #ดีทั่วดีถึง เปิดโอกาสให้เอสเอ็มอีเหล่านี้ได้โปรโมทร้านค้าเป็นพรีเซ็นเตอร์ขึ้นบิลบอร์ด เพิ่มยอดขายในช่วงสถานการณ์ COVID-19 อีกด้วย

จากแคมเปญ #ดีทั่วดีถึง ล่าสุดถูกนำมาต่อยอดให้เป็น #ใช้จริงดีจริง ตอกย้ำแคมเปญที่สะท้อนให้เห็นถึงความเรียล นำคนใช้งานตัวจริงที่เป็นคนธรรมดามาทำ Brand Endorsement แบบไม่ต้องพึ่งสคริปต์ โดยคราวนี้จับมือกับ Local Influencer ถ่ายภาพ Street Art Billboard ลงโซเชียลมีเดีย และยังมี Mass KOL ในแต่ละภาค มาท้า Challenge โชว์ของดีของภาคตัวเองอีก

อย่างเช่น กรณีของเพจ Reviewkhonkaen พาไปกินของอร่อยที่เป็นร้านอาหารซิกเนเจอร์ตัวเมืองขอนแก่น พร้อมกับรีวิวการใช้งานจริง ทั้งการถ่ายรูปอาหารลงในสื่อโซเชียล การเข้าแพลตฟอร์มสะสมพ้อยท์ของทางร้าน จนไปถึงการกดสั่งจองอาหารทางออนไลน์ก่อนไปรับอาหาร สำหรับร้านที่ยังไม่เปิดให้นั่งรับประทานอาหาร  เรียกได้ว่าเป็นการโชว์กันให้เห็นชัดๆ ไปเลยว่าสัญญาณ    ดีแทคลื่นไหลแค่ไหนไม่สะดุด

ในขณะที่ โจอี้ ศรีเมืองขอน เป็น Mass KOL อีกคนหนึ่งที่รีวิวของกินขึ้นชื่อที่เมืองขอนแก่นและพาไปกินร้านอาหารเก่าแก่แห่งหนึ่ง ซึ่งร้านแห่งนี้เป็นร้านที่ดีแทคได้เข้าไปช่วยเหลือในช่วง COVID-19 ให้มีช่องทางการขายเพิ่มขึ้นผ่านออนไลน์ สนับสนุนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตดีๆ ในการประกอบกิจการ ทั้งการโปรโมททางช่องทางออนไลน์ หรือการรับออร์เดอร์ลูกค้าต่างๆ ให้กิจการเดินหน้าต่อไปได้อย่างไม่มีสะดุด ทำให้ยอดขายที่หายไป 50-80% ในช่วง COVID-19 กลับมาฟื้นตัวได้อีกครั้ง

และสำหรับเพจ Thomas Tom เป็นตัวแทน Mass KOL ภาคใต้ ร่วมด้วยช่วยโปรโมทร้านอาหารท้องถิ่น ด้วยการสั่งอาหารออนไลน์พร้อม Challenge ให้คนอื่นอวดของดีของภาคตัวเองบ้าง ในอีกทางหนึ่งถือเป็นการกระตุ้นยอดขายให้กับเอสเอ็มอี กระจายรายได้สู่ท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี

แคมเปญนี้จึงไม่ได้แค่พิสูจน์ประสบการณ์การใช้งาน  #ใช้จริงดีจริง  #ดีทั่วดีถึง เท่านั้น  แต่ยังสะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจของ  ดีแทคในฐานะโอเปอเรเตอร์ที่ต้องการพัฒนาให้สัญญาณคลื่นที่ดี ได้ทำหน้าที่ช่วยเหลือสังคมให้ดีโดยทั่วกันด้วย 

เพราะถ้าได้ลองใช้แล้ว #ใช้จริงดีจริง #ดีทั่วดีถึง

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.